Liên kết: zalo

10 khảo sát kì lạ và thú vị liên quan đến răng miệng

Các khảo sát và nghiên cứu về vấn đề sức khỏe răng miệng thường mang nặng tính hàn lâm và phục vụ cho mục đích Y học hoặc Công nghệ kỹ thuật. Tuy nhiên, trong số đó cũng có không ít những khảo sát kì quặc nhưng lại rất thú vị liên quan đến những người bạn canxi trong miệng mỗi chúng ta. Cùng sẵn sàng đến với danh sách 10 khảo sát kì quặc về răng miệng mà Smile One đã tổng hợp nhé!

 

 

1. Thực tế, răng của trẻ sơ sinh bắt đầu hình thành ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Khi ấy, mầm răng được định hình trong lợi. Cụ thể, khi trẻ sơ sinh đạt 9-12 tuần tuổi, cơ thể chúng sẽ bắt đầu hình thành chân răng. Tuy nhiên, trung bình cứ 2000 ca sinh thì 1 ca ghi nhận em bé sinh ra đã thấy chiếc răng đầu tiên.

2. Bạn không nên để bàn chải đánh răng ở gần bồn cầu vì khi dội nước bồn cầu, các hạt nước có thể bắn ra xa tới 2m!

3. Nếu bạn thích uống nước ngọt và chăm chỉ uống mỗi ngày ít nhất 3 ly thì sẽ có nguy cơ bị sâu răng tới 62% so với người không uống. Thế nên hãy vì sức khỏe của bản thân mà thay những đồ uống có hại đó bằng một ly nước lọc hay ly sữa thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều đó!

4. Năm 1994, ở Tây Virginia có một tù nhân đã bện một sợi thừng để trèo lên tường nhà tù và trốn thoát bằng chỉ nha khoa. Vâng, chỉ nha khoa đương nhiên là rất chắc chắn nhưng là để làm sạch kẽ răng chứ không phải để trốn trại. Và theo thống kê thì 35% những người không sử dụng chỉ nha khoa có sức khỏe răng miệng kém ổn định hơn so với những người sử dụng thường xuyên.

5. Cứ khoảng 3 tháng 1 lần bạn nên thay bàn chải đánh răng, và sau mỗi đợt ốm cũng nên thay bàn chải. Bởi vi khuẩn gây bệnh có thể bám lại trên bàn chải và gây nên khá nhiều phiền phức đó.

 

 

6. Khoáng chất cứng nhất trong cơ thể con người chính là men răng, ở thang độ cứng Mohs là 5 (kim cương đầu bảng có độ cứng: 10; bạch kim, sắt có độ cứng: 4,5). Tuy nhiên dù nó có cứng thế nào thì cũng đùng thử độ cứng bằng cách xía vào chuyện của người khác nhé!

7. Ở Tế Nam (Trung Quốc) có một cụ bà 74 tuổi tên Vương Tiểu Bối dùng răng kéo được chiếc xe tải nặng 4,2 tấn. Ở Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội nước ta có anh Đỗ Đăng Thụ có thể kéo chiếc xe tải có 30 người ngồi trên đó, nặng tới 5 tấn. Đối với những siêu nhân như họ thì đã có Tổ chức kỉ lục ghi nhận, còn đối với chúng ta thì răng là để nhai, phát âm và cười cho đẹp thôi nhé!

8. Trung bình một người khỏe mạnh có thể giữ hàm răng tự nhiên ít nhất là 70 năm. Vì vậy hãy luôn đảm bảo hàm răng được chắc khỏe và khám răng định kỳ 6 tháng/lần để giữ gìn người bạn này càng lâu càng tốt. Tất cả vì sự nghiệp ăn uống mà

 

9. Tạp chí Times đã đưa khảo sát và cho ra kết quả là 59% người Mỹ muốn có một cuộc hẹn làm răng hơn là ngồi nói chuyện điện thoại di động với ai đó. Chà, khảo sát này nghe có vẻ kì lạ nhưng mà cũng chứng tỏ vấn đề răng miệng được quan tâm khá nhiều ở Mỹ. Không biết Việt Nam chúng ta thì sẽ thế nào nhỉ?

10. Có hơn 75% số người Mỹ bị bệnh về nướu răng như viêm nướu, viêm nha chu. Thế nên phần lớn những người trên 35 tuổi sẽ có răng lung lay, rụng dần. Tin tốt là bệnh về nướu răng có thể chữa được nếu bạn tìm tới một cơ sở nha khoa uy tín để khám và điều trị sớm.

Còn rất nhiều khảo sát và những kiến thức vui về răng miệng mà Nha khoa Smile One muốn chia sẻ với các bạn. Nếu thấy hứng thú và muốn tìm hiểu thêm về sức khỏe rặng miệng, hãy ghé thăm Chuyên mục Kiến thức Nha khoa của Smile One nhé! Chúc các bạn luôn có một hàm răng trắng xinh thẳng đều và tránh xa mọi bệnh lý nha khoa.

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444