Liên kết: zalo

2 yếu tố quan trọng quyết định thời gian cấy ghép Implant

“Tại sao tôi cấy ghép Implant nhanh như vậy trong khi người khác làm mất tới vài tháng?”. Đây là câu hỏi đầy ngạc nhiên mà rất nhiều khách hàng trải nghiệm dịch vụ cấy ghép Implant tại Nha khoa Smile One đã thắc mắc. Tại sao trồng Implant tại Smile One lại nhanh chóng và suôn sẻ đến vậy? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.  

 

2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới thời gian cấy ghép  Implant

 

Thường thì thời gian cấy Implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào những yếu tố sau:

Mật độ xương của bệnh nhân

 

Tình trạng tiêu xương hàm ảnh hưởng rất lớn tới thời gian cấy ghép Implant

 

Để một ca cấy ghép Implant đạt kết quả tốt thì bệnh nhân phải có xương hàm khỏe, duy trì được các yêu cầu về kích thước, độ dày, mật độ xương… Nếu các yếu tố này được đáp ứng, bác sĩ sẽ đặt lịch cấy ghép cho bệnh nhân ngay trong lần hẹn kế tiếp. Nếu không đáp ứng được các yêu cầu về xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định để bạn cấy ghép xương, nâng xoang,…và đợi đến khi vết thương lành hẳn mới tiến hành cấy ghép Implant.

 

Ngoài ra nếu bạn mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, nha chu,..thì cần phải điều trị dứt điểm trước khi tiến hành cấy ghép Implant.

 

Trên thực tế không phải trường hợp nào cấy ghép implant cũng đều trong trường hợp mất răng kéo dài mà có nhiều người muốn cấy ghép Implant tức thì sau khi vừa nhổ răng. Thông thường, với trường hợp này bác sĩ sẽ nhổ răng trước, sau đó đợi từ 1 đến 3 tuần cho vết thương lành hẳn mới tiến hành cấy ghép implant. Tuy nhiên, cấy ghép có thể thực hiện ngay trong ngày nếu bệnh nhân đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cần thiết để cấy Implant.

 

Trình độ chuyên môn bác sĩ

 

ThS.Bs.Nguyễn Tuấn Dương - chuyên gia nha khoa hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng sứ thẩm mỹ

 

  Trình độ chuyên môn bác sĩ chính là yếu tố quan trọng quyết định cho sự thành công của một ca cấy ghép. Một bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có thể nhìn nhận bệnh lý một cách chính xác, nhanh chóng giúp đưa ra kế hoạch cấy ghép implant phù hợp từ đó rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Không chỉ vậy, trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng giúp cho trụ titan được cấy vào vị trí tích hợp tốt nhất với xương hàm, hạn chế tối đa trường hợp đào thải trụ. Với những trụ răng tích hợp thành công, thao tác gắn abutment và mão sứ sao cho ngay ngắn, điều chỉnh phù hợp với các răng kế cận một cách nhanh chóng cũng là kỹ năng mà không phải bác sĩ nào cũng có được.

 

Cách rút ngắn thời gian cấy ghép Implant

 

Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh

 

 

Tích hợp xương trong cấy ghép Implant được hiểu là quá trình lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ Implant thúc đẩy phần mô xương hàm, tạo thành một kết cấu bền vững tương tự như liên kết giữa xương ổ răng với chân răng thật. Nếu thời gian tích hợp trụ Implant và xương hàm nhanh thì phục hình răng sứ trên Implant cũng sớm hơn. Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ) là hai loại trụ Implant hàng đầu thế giới, có thiết kế đặc biệt giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ, đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh và tốt hơn. Đây là 2 loại trụ có chứng minh lâm sàng về tỷ lệ thành công cao nhất (hơn 98%).

Cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng

Sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm bắt đầu tiến trình tiêu hõm tự nhiên, xương ổ răng cũng sụt thấp, dẫn đến tình trạng tụt nướu. Theo đó, các răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống, các răng bên cạnh sẽ bị đổ nghiêng, gây lệch răng, mất thẩm mỹ khuôn răng. Vì vậy mọi trường hợp sau khi nhổ răng nên tiến hành trồng răng Implant càng sớm càng tốt, để khỏi mất thời gian ghép xương, nâng xoang hay điều trị các bệnh lý răng miệng do mất răng gây ra.

 

Việc cấy ghép Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và kế hoạch điều trị được đặt ra có phù hợp với tình trạng của bạn hiện tại hay không. Vì chỉ thực hiện một lần duy nhất nên bạn cần tìm đến nha khoa trồng răng Implant uy tín để an tâm hơn về đội ngũ bác sĩ, sản phẩm chính hãng, máy móc và thiết bị hiện đại giúp quá trình cấy ghép Implant hoàn tất nhanh chóng. Tại Nha khoa Smile One, thời gian thực hiện cấy ghép Implant chỉ từ 15-20 phút với công nghệ Surface Slactive 5D không đau, không ê buốt. Hãy tới với Nha khoa Smile One để được tư vấn, thăm khám hoàn toàn miễn phí trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của bạn.

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444