Liên kết: zalo

5 lý do thuyết phục bạn trồng răng cửa bằng phương pháp Implant

Tình trạng bị mất răng, đặc biệt là mất răng cửa ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Vì vậy, không có lý do gì để chúng ta trì hoãn việc cấy ghép 1 chiếc răng mới cả. Nhưng đâu là phương pháp trồng răng cửa hiệu quả tốt nhất hiện nay? Nha khoa Smile One xin đưa ra 5 lý do bạn thuyết phục bạn trồng răng cửa bằng phương pháp Implant.

 

1. Giá trị thẩm mỹ cao

 

 

Răng cửa là các răng số 1, số 2 trong cung hàm, tính từ ngoài vào trong. Chính vì thế, khi trồng lại các răng này, bên cạnh chức năng ăn nhai và tuổi thọ răng, bạn nên tìm hiểu kỹ giá trị thẩm mỹ của răng giả sau khi hoàn thiện.

Kết thúc quy trình trồng răng Implant, bệnh nhân sẽ có một chiếc răng mới có hình dáng, kích thước, màu sắc tương tự như chiếc răng thật đã mất. Chúng hoàn toàn hài hòa với các răng khác trong cung hàm và gần như không thể phân biệt bằng mắt thường.

2. Hạn chế hiện tượng tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên và tất yếu xảy ra sau khi mất răng. Vùng xương hàm bị mất chân răng sẽ không còn nhận được kích thích từ hoạt động ăn nhai của răng sẽ bị thoái hóa và tiêu dần đi, khiến cho nướu răng dần lõm xuống và không còn đầy đặn như trước.

Đây cũng chính là lí do khiến các kỹ thuật phục hình thân răng đã mất như răng giả tháo lắp, cầu răng sứ thường chỉ sử dụng được một thời gian nhất định. Bệnh nhân phải thay mới khi cấu trúc phục hình răng cũ không còn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho cung hàm.

Sau khi hoàn thiện, răng Implant hoạt động tương tự như chiếc răng thật đã mất, giúp hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là phương pháp phục hình răng duy nhất làm được điều này.

3. Chức năng ăn nhai

Các răng cửa có chức năng cắn và cắt thức ăn thành từng mảnh nhỏ, giúp quá quá trình nhai, nghiền thức ăn diễn ra dễ dàng hơn.

Sau khi trồng răng Implant, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như trước khi mất răng, kể cả các loại thức ăn dai, cứng mà không phải quá kiêng khem như răng giả được trồng bằng các phương pháp khác.

4. Tuổi thọ bền lâu

 

 

Các trụ Implant có hoạt tính sinh học rất cao. Sau khi được đặt vào xương hàm, chúng sẽ tích hợp chặt chẽ với xương và tồn tại như một phần của cơ thể. Do đó, bệnh nhân thường chỉ cần thực hiện tiểu phẫu đặt trụ một lần duy nhất.

Nếu được chăm sóc tốt, đúng cách, người bệnh có thể sử dụng chiếc răng này cả đời mà không cần phải thay thế. Chính vì đặc điểm này nên răng Implant còn được gọi là răng giả cố định vĩnh viễn.

5. Khôi phục khả năng phát âm

Theo các chuyên gia nha khoa, việc mất răng cửa có thể khiến cho bệnh nhân gặp khó khăn trong việc phát âm một số từ, âm do sự suy giảm tương quan răng, nướu, lưỡi. Một số trường hợp bệnh nhân còn có thể bị nói ngọng, phát âm gió…

Răng Implant sẽ lắp đầy khoảng trống răng bị khuyết trong cung hàm, giúp cho bệnh nhân phát âm dễ dàng hơn.

Kỹ thuật này còn có thể áp dụng linh hoạt cho mọi tình huống mất răng cửa, từ mất một răng, hai răng đến mất toàn bộ răng.

Với 5 lí do trên, có thể thấy răng cấy ghép Implant là phương pháp phục hình nha khoa tốt nhất hiện nay và bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào phương pháp này. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất răng, tiêu xương hàm, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Smile One để được thăm khám và tư vấn miễn phí về cấy ghép Implant trước khi quyết định điều trị.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444