Liên kết: zalo

6 lí do khiến bạn phải trồng răng mới ngay sau khi mất răng

Sau khi mất răng, đa số mọi người đều cho rằng việc này không gây ra vấn đề gì quan trọng nên còn thờ ơ trong việc trồng răng mới. Tuy nhiên, mất răng càng lâu, những hậu quả kéo theo càng nghiêm trọng, không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và chi phí điều trị trong tương lai. Sau đây, Nha khoa Smile One xin đưa ra 6 lí do khiến bạn phải cân nhắc vấn đề trồng răng mới trong thời gian sớm nhất.

1. Ảnh hưởng trực tiếp về thẩm mỹ

 

 

Mất tính thẩm mỹ là hậu quả dễ dàng nhận thấy nhất vì răng bị mất sẽ để lại khoảng trống trên cung hàm. Có thể nhiều người không quá lo lắng về vấn đề này nếu mất răng hàm bên trong nhưng răng cửa và răng nanh bị mất đi sẽ tạo ra cảm giác tự ti khi giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

2Khả năng ăn nhai bị giảm sút

Thực hiện chức năng ăn nhai là vai trò quan trọng số một của răng. Vì vậy, khi mất nhiều răng hoặc chỉ một răng thì lực nhai chắc chắn sẽ bị giảm sút, thức ăn không được nghiền nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Ngoài ra, khi ăn nhai hoặc cắn mạnh, vùng lợi trống ở vị trí mất răng sẽ bị tổn thương, gây đau rát, khó chịu.

3. Xương hàm bị thoái hóa

Mất răng sẽ tạo ra khoảng trống, lực nhai tác động lên xương hàm không còn nên quá trình sinh trưởng tế bào xương không được kích thích, dần bị thoái hóa và tiêu hõm. Mất càng nhiều răng và thời gian mất răng càng kéo dài thì mật độ, số lượng, chất lượng xương hàm càng thoái hóa nhanh chóng, kéo theo những hệ lụy sau:

 

 

* Lão hóa sớm: Xương ổ răng sụt thấp dần, khả năng nâng đỡ mô lợi và mô mềm của cơ mặt không còn sẽ gây tụt lợi, khiến 2 má hóp vào, da mặt bị chảy sệ, lão hóa sớm.

 

 

* Răng di lệch: Xương hàm sụt xuống khiến răng bên cạnh dịch chuyển, đổ nghiêng về vị trí này và răng đối diện mất đi lực nâng đỡ sẽ trồi lên và thõng xuống quá mức hướng vào khoảng trống mất răng. Tình trạng này sẽ làm xáo trộn khớp cắn, cản trở ăn nhai, gây ra các vấn đề về khớp thái dương hàm.

* Cản trở quá trình phục hình răng: Răng bị xô lệch và xương hàm tiêu đi sẽ khiến cho việc thực hiện và duy trì răng giả tháo lắp và cầu răng sứ gặp nhiều khó khăn, đồng thời nếu muốn cấy ghép Implant bắt buộc phải thực hiện ghép xương tốn nhiều chi phí.

4. Gây ra các bệnh lý răng miệng

Khoảng trống mất răng sẽ dễ bị trầy xước, chảy máu nếu vô tình đánh răng mạnh tay. Đồng thời, đây còn là nơi trú ẩn của vi khuẩn do thức ăn bám dính lại, phát sinh ra các bệnh lý khác như hôi miệng, viêm lợi, viêm nha chu… về lâu dài sẽ ảnh hưởng các răng khác.

5.Ảnh hưởng đến xoang hàm (mất răng hàm trên)

 

 

Khi mất răng hàm trên, xoang hàm sẽ bắt đầu mở rộng xuống vị trí mất răng và khu vực liền kề, phá hủy xương hàm từ trong ra ngoài. Do đó, nếu muốn trồng lại răng bắt buộc phải thực hiện mổ nâng xoang.

6.Ảnh hưởng đến dây thần kinh (mất răng hàm dưới)

 

 

Do răng hàm dưới tiếp xúc với các ống dây thần kinh nên khi mất đi với số lượng lớn và nằm liền kề nhau thì xương hàm sẽ bị thoái hóa nhanh, sụt thấp xuống gần các dây thần kinh trong xương hàm, gây khó khăn cho việc cấy ghép răng sau này.

 

Trên đây là 6 lí do quan trong khiến việc trồng răng mới là điều bắt buộc cần làm sau khi bị mất răng.  Những hậu quả trên đều là những hậu quả vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của bạn. Nếu bạn đọc đang gặp phải tình trạng mất răng và có nhu cầu trồng răng mới, Nha khoa Smile One chính là lựa chọn tin cậy, an toàn, tiết kiệm nhất. Smile One với công nghệ phục hình răng Implant hiện đại nhất hiện nay sẵn sàng mang tới cho bạn chiếc răng “giả như thật” tốt nhất khắc phục mọi khuyết điểm của tình trạng mất răng chỉ từ 9 triệu đồng.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444