Liên kết: zalo

6 tips cơ bản giúp bạn lựa chọn và sử dụng kem đánh răng hiệu quả

Để đảm bảo luôn có một hàm răng trắng sáng chắc khỏe, bạn không chỉ cần phải chải răng đúng cách mà còn phải sáng suốt lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp với hàm răng của bản thân. Với 5 tips chọn kem đánh răng cực dễ, cực chuẩn sau bạn sẽ hoàn toàn tự tin với chế độ chăm sóc răng miệng của riêng mình giúp hàm răng khỏe đẹp, bật tone sáng tự nhiên.

1. Chọn kem đánh răng mịn và bóng

 

 

Hiện nay có rất nhiều hãng kem đánh răng lớn quảng bá sản phẩm dùng thử tại các siêu thị lớn. Vì vậy, khi mua kem đánh răng, đầu tiên nên thử bóp kem ra. Kem đánh răng có chất lượng tốt thường tự nhiên đùn ra, chất kem mịn bóng, đồng thời có hình thuôn tròn bình thường, soi dưới ánh mặt trời, mịn, bóng, màu trắng và sạch, không có tạp chất và hiện tượng mọc đốm đen.

2. Sử dụng kết hợp kem đánh răng chứa flouride và kem làm trắng răng bằng thảo dược và thay thế cho nhau

Theo nhiều chuyên gia nha khoa, tốt nhất nên có sẵn 2 tuýp kem đánh răng trở lên, một ngày đánh răng 2-3 lần, đánh xen kẽ các loại kem đánh răng khác nhau. Như vậy có thể đạt công hiệu khác nhau, đồng thời ức chế sự tăng sinh của vi khuẩn đường miệng.

3. Khi sử dụng kem đánh răng dược liệu nên chọn dùng cho đúng bệnh

 

Kem đánh răng dược liệu chia thành nhiều loại như phòng ngừa sâu răng, giảm đau giảm độ nhạy cảm, chống viêm cầm máu, loại trừ cao răng. Khi lựa chọn nên căn cứ theo bệnh để tránh gây tác dụng phụ. Không nên dùng một loại thuốc đánh răng dược liệu lâu (trên 3 tháng), sẽ khiến vi khuẩn trở nên nhờn thuốc, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Răng không có bệnh tốt nhất không nên dùng thuốc đánh răng dược liệu, vì ngay trong kem đánh răng thông thường cũng có chứa các nguyên liệu như Borneol, dầu đinh hương, tinh dầu bạc hà, cũng có tác dụng nhất định phòng ngừa và điều trị bệnh răng miệng.

4. Không nhúng ướt kem đánh răng trước khi bắt đầu đánh răng

Nhiều người khi đánh răng có thói quen nhúng kem đánh răng vào nước trước, làm như vậy sẽ tạo nhiều bọt hơn, nhưng kỳ thực việc này làm giảm ma sát của chất ma sát và thành phần làm sạch trong kem đánh răng với răng, từ đó giảm bớt tác dụng của việc đánh răng.

5. Lượng kem đánh răng chỉ cần bằng hạt đậu nành là đủ

 

 

Nhiều người cho rằng lấy kem đánh răng càng nhiều càng tốt, đây là sai lầm, mỗi lần chải răng chỉ cần một lượng to bằng hạt đậu nành là đủ. Nếu dùng quá nhiều, sẽ dẫn đến việc thừa thuốc, nuốt nhầm, răng trở nên giòn hơn, bị nhiễm độc flour…

6. Sau khi đánh răng không cần phải súc miệng quá sạch

Trên thực tế, đánh răng xong không cần phải súc miệng quá sạch. Sau khi đánh răng ngụm nước đầu tiên nếu có thể súc trong khoảng 10 giây, nó sẽ mang đi 95% bọt kem đánh răng trong miệng bạn, 5% còn lại có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng trong 1 ngày, ngăn cản sự hình thành mảng bám răng. Vì thế súc miệng không cần phải quá sạch vì sẽ không có lợi cho sức khỏe răng miệng.

 

Chỉ cần ghi nhớ và thực hiện đúng và đủ 6 chia sẻ trên đây, Nha khoa Smile One chắc chắn rằng bạn sẽ nâng cao được sức khỏe răng miệng cũng như có một chế độ chăm sóc hàm răng xinh hiệu quả hơn.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444