Liên kết: zalo

8 lưu ý quan trọng giúp bạn vệ sinh khay niềng Invisalign một cách hiệu quả

Khay niềng răng trong suốt Invisalign là sản phẩm chỉnh nha thế hệ mới có nhiều ưu điểm nổi trội, trong đó phải kể tới ưu điểm dễ dàng tháo lắp, vệ sinh. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn thắc mắc không biết vệ sinh và bảo quản khay niềng sao cho đạt chuẩn, tránh ảnh hưởng tới răng miệng trong quá trình chỉnh nha. Vì vậy, hôm nay hãy để Nha khoa Smile One hướng dẫn bạn thực hiện điều đó chỉ với 8 lưu ý quan trọng dưới đây.

 

1 - Không bao giờ ăn hoặc uống khi đang đeo khay Invisalign, ngoại trừ nước lọc. Các thức ăn và thức uống có màu sẽ làm khay bị nhiễm màu, bám bẩn, cặn thức ăn.

 

 

2 - Đánh răng sau mỗi lần ăn.  Làm như vậy sẽ đảm bảo tất cả thức ăn trong miệng của bạn sẽ được làm sạch trước khi bạn đeo lại khay. Nếu bạn không đánh răng được, ít nhất hãy súc miệng bằng nước trước khi lắp khay.


3 - Rửa sạch khay bằng nước bình thường hoặc nước ấm sau khi lấy ra và trước khi đeo lại. KHÔNG SỬ DỤNG NƯỚC NÓNG để vệ sinh khay vì nó có thể làm biến dạng khay của bạn. Nhớ làm khô khay trước khi cất vào trong hộp đựng.

 

 

4 - Chải khay bằng bàn chải sạch và mềm.  Không sử dụng kem đánh răng – Một số loại kem đánh răng có thể có chất làm mòn khay. Đừng ngâm chúng trong nước súc miệng. Bạn có thể vệ sinh chúng bằng nước tẩy rửa chuyên biệt cho khay Invisalign hoặc ngâm chúng trong một thời gian ngắn với giấm trắng.
5 -  Hạn chế uống cà phê, trà, soda, hoặc bất cứ thứ gì có màu.  Nếu bạn muốn uống những thức uống đó hãy tháo khay và xúc miệng thật sạch sau khi uống.

6 -  Không ăn kẹo cao su khi đang đeo khay. Chỉ dùng loại kẹo cao su không dính, không đường nếu có.

 

 

7 - Hãy giữ khay của bạn "trong miệng hoặc trong hộp khay đựng” Điều này sẽ giúp bạn không để quên khay ở đâu đó hay bị thất lạc. Ngỏa ra, bạn hãy nhớ vệ sinh vỏ hộp đựng khay thường xuyên.

8 - Để giúp cho răng của bạn tránh bị sâu răng trong suốt quá trình điều trị ngoài việc hạn chế sử dụng thức ăn thức uống có đường bạn có thể dùng kem đánh răng 3M ClinPro Tooth (do chính Align Tech – hãng phát triển Invisalign sản xuất) có chứa thành phần Tri calcium & phosphate tân tiến từ 3M, phòng ngừa sâu răng tối đa, làm giảm thiểu sản men răng (đốm trắng,đốm vàng trên răng)

 

Những lời khuyên trên sẽ giúp cho răng và khay niềng Invisalign của bạn trắng sáng, chắc khỏe trong suốt quá trình niềng răng. Luôn ghi nhớ thực hiện đầy đủ những lưu ý trên để có được kết quả vệ sinh răng miệng cũng như có một kết quả chỉnh nha hoàn hảo nhất.
Hãy liên hệ ngay với Nha khoa Smile One khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc vệ sinh răng miệng và điều trị chỉnh nha Invisalign Smile One luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những kiến thức nha khoa tốt nhất dành cho bạn.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444