Liên kết: zalo

90% bạn đọc quan tâm: niềng răng tháo lắp có hiệu quả như lời đồn?

Niềng răng tháo lắp hay còn được gọi là niềng răng bằng khay là phương pháp chỉnh nha này được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và sự tiện lợi, tuy nhiên: liệu niềng răng tháo lắp có mang lại hiệu quả thực sự? Tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

 

Thế nào là niềng răng tháo lắp?

 

 

Niềng răng – thuật ngữ vốn dĩ không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Vốn là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tạo lực tác động để dịch chuyển răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất.

 

Niềng răng là phương pháp hữu hiệu chuyên trị các tình trạng về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc bằng phương pháp nắn chỉnh nha kết hợp với sự hỗ trợ của các loại khí cụ giúp cải thiện tình trạng răng miệng và cả chức năng ăn nhai.

 

Lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp cũng góp phần tăng hiệu quả trong suốt quá trình niềng. Bên cạnh phương pháp niềng răng mắc cài thông thường, còn có phương pháp niềng răng tháo lắp với ưu điểm về sự thẩm mỹ và tiện thuận tiện, hiện đại mà hiệu quả mang lại không thua kém gì so với niềng răng mắc cài.

 

Niềng răng tháo lắp là phương pháp nắn chỉnh nha bằng các khay nhựa trong suốt và gần như vô hình, được thiết kế riêng cho từng dấu hàm. Khi sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp, bạn sẽ đeo một chuỗi khay niềng theo từng giai đoạn để dịch chuyển răng từ từ về đúng vị trí khớp cắn chuẩn.

 

Với phương pháp này, bạn có thể tự tháo ra lắp vào khay niềng một cách dễ dàng tại nhà, điều trị những khuyết điểm của răng như: hô, móm, lệch lạc.

 

Niềng răng tháo lắp phù hợp với ai?

 

 

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha không kén đối tượng từ trẻ nhỏ 9 – 12 tuổi đến những người đã trưởng thành có những vấn đề về răng như bị hô, móm, khấp khểnh…

 

Ở trường hợp niềng răng khi còn nhỏ, đây là giai đoạn răng hàm còn đang trong giai đoạn phát triển nên việc dịch chuyển răng về đúng vị trí phát triển bằng khay niềng răng tháo lắp sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nhiều.

 

Tuy nhiên, niềng răng tháo lắp người lớn vẫn được các bác sĩ nha khoa chỉ định để mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất, đáp ứng nhu cầu điều trị của những khách hàng đã trưởng thành.

 

Các chuyên gia cho biết, niềng răng tháo lắp là lựa chọn thích hợp dành cho người lớn, nhất là những ai có công việc bận rộn và thường xuyên giao tiếp, đối ngoại bởi phương pháp này đem đến tính thẩm mỹ cao cho khách hàng.

 

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

 

 

Nếu như niềng răng bằng kim loại sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài nẹp cố định răng thì niềng răng tháo lắp sử dùng bộ khay niềng bằng nhựa trong suốt, ôm sát giúp răng dịch chuyển từng chút một về đúng vị trí. Niềng răng tháo lắp hiện được số đông khách hàng lựa chọn và các chuyên gia nha khoa đánh giá cao bởi đảm bảo các ưu điểm sau:

 

  • Thoải mái: Với đặc tính trong suốt, ôm sát vào răng, niềng răng tháo lắp mang lại cảm giác thoải mái như không hề đeo dụng cụ chỉnh nha trong miệng.
  • Thẩm mỹ: Niềng răng tháo lắp đảm bảo tính thẩm mỹ cao, nhờ vậy khách hàng có thể tự tin trong suốt thời gian chỉnh nha, không cần e ngại về bất cứ điều gì hay ngại người đối diện biết mình đang niềng răng.
  • Thuận tiện - hiệu quả: Có thể thoải mái tháo khay niềng nên ăn uống và vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Khay niềng không gây kích ứng với môi trường trong miệng và tính hiệu quả trong việc khắc phục các khuyết điểm của răng như hô, móm, vẩu, lệch lạc…
  • Rút ngắn thời gian chỉnh nha: khách hàng tự chủ động tháo lắp khay niềng theo từng giai đoạn, không phải mất thời gian đến cơ sở nha khoa để nhờ sự can thiệp từ bác sĩ. Khay niềng không gặp phải tình trạng bong sút, hỏng hóc như mắc cài.

Như vậy có thể thấy, hiệu quả mà niềng răng bằng khay mang lại không chỉ được đảm bảo mà còn có sự vượt trội hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Phương pháp này chính là đại diện cho công nghệ tương lai, bước tiến mới trên công cuộc làm đẹp răng miệng. Tuy nhiên, phương pháp này là công nghệ độc quyền Mỹ, còn khá mới lạ tại Việt Nam, chỉ những Nha khoa hàng đầu với bác sĩ đầu ngành mới có đủ tay nghề và chứng chỉ  để thực hiện. Thạc sỹ. Bác sĩ. Nguyễn Tuấn Dương – giám đốc Nha khoa Smile One hiện đang là top 3 bác sĩ chỉnh nha bằng khay Invisalign hạng Platinum tại Việt Nam. Đây chính là sự bảo đảm tuyệt đối khi khách hàng lựa chọn chúng tôi để giải quyết mọi tình trạng răng miệng.

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444