Liên kết: zalo

Bị mất răng có được làm tiếp viên hàng không hoặc phi công hay không?

Có thể bạn đã cố gắng nỗ lực trau dồi kiến thức, kĩ năng, ngoại ngữ với hy vọng một ngày nào đó được thỏa mãn ước mơ trở thành phi công/ tiếp viên bay trên bầu trời. Nhưng bạn có biết rằng vấn đề răng miệng, đặc biệt là mất răng ảnh hưởng thế nào tới quá trình xét tuyển hay không? Thậm chí với sức khỏe răng miệng thiếu ổn định, bạn hoàn toàn phải nói lời tạm biệt với giấc mơ của mình. Vì vậy nếu đang nuôi dưỡng ước mơ được cất cánh trên bầu trời, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

 

Nghề phi công và tiếp viên hàng không  được xem là một ngành nghề khá có sức hút đặc biệt hiện nay, hầu như các bạn trẻ luôn mong muốn được trở thành phi công hoặc tiếp viên hàng không vì rất nhiều lý do khác nhau nhưng trên thực tế, để có thể thi đậu vào ngành phi công/ tiếp viên hàng không cũng là một quá trình khá gian nan vì tiêu chuẩn trong nghề này là rất cao, không chỉ về kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ mà sức khỏe cơ thể phải được đảm bảo đạt đúng tiêu chuẩn quy định, đặc biệt là đối với tình trạng sức khỏe răng miệng.

 

Cũng như các bạn đã biết, để có thể thi được vào ngành hàng không thì tiêu chí đặt ra là rất cao, nhất là đối với vấn đề sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng. Dưới đây là một số tiêu chí về vấn đề răng – hàm – mặt mà các bạn có thể tham khảo khi muốn thi vào ngành hàng không:

 

  • Tình trạng sức khỏe răng miệng bảo đảm lâu dài về chức năng ăn, nhai, nuốt, phát âm và thẩm mỹ.
  • Không có những bệnh về hàm mặt, di chứng của bệnh tật, chấn thương những tật, dị tật vùng hàm mặt gây rối loạn chức năng ăn, nhai, phát âm và thẩm mỹ hoặc gây khó khăn khi sử dụng trang thiết bị bay.
  • Đối với tiêu chuẩn về tình trạng răng miệng, nếu bạn bị mất răng hoặc mắc phải bất kì bệnh lý nào về răng cũng sẽ không thể đạt tiêu chuẩn để thi phi công được.

Những trường hợp mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ về ngoài hình của phi công (đây được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên khi xét tuyển phi công), làm mất đi hình ảnh đẹp trong mắt hành khách.

 

Không chỉ vậy, việc mất răng sẽ gây ra sự khiếm khuyết về khứu giác, vị giác cũng như sức đề kháng trong cơ thể, đây chính là những nguy hại do mất răng gây ra.

 

 

Ngoài ra, khi bạn bị mất răng hoặc đau răng do bệnh lý thì khi bay, việc thay đổi áp lực đột ngột qua từng vùng khác nhau trong suốt chuyến bay sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn cũng như sức khỏe cơ thể cũng không được đảm bảo, dễ gây ra sơ suất trong quá trình bay. Đây là điều tối kỵ nhất đối với phi công khi đang trong quá trình chở hành khách.. Một sơ xuất nhỏ cũng có thể gây ra một sự ảnh hưởng vô cùng lớn.

 

Do đó, nếu bạn muốn thi vào ngành hàng không trong trường hợp mất răng thì chỉ có duy nhất một biện pháp đó chính là “đầu tư” vào phương pháp phục hình răng thẩm mỹ mà thôi.

 

Hiện nay, trong lĩnh vực phục hình răng, trồng răng bằng cấy ghép implant được xem là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Chiéc răng giả có đầy đủ thân răng và chân răng giống như răng thật, sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ, độ bền chắc của răng hơn.

 

 

Trồng răng Implant không xâm lấn, không gây áp lực lên những răng xung quanh giống như các phương pháp cũ nên các răng còn lại vẫn được khỏe mạnh, sẽ không xảy ra bất kỳ tình huống đau nhức nào do áp lực cao trong khi bay.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp cấy ghép Implant tại đây.

 

Nếu bạn đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một phi công hay tiếp viên hàng không, đừng ngần ngại đến với Nha khoa Smile One để thực hiện cấy ghép Implant giúp khôi phục lại chiếc răng mới và tiếp nối ước mơ còn đang dang dở.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444