Liên kết: zalo

Cấy ghép Implant và Cầu răng sứ - Đâu là phương pháp ưu việt hơn?

Trồng răng Implant và cầu răng sứ là hai phương pháp phục hình răng đã mất phổ biến nhất hiện nay.  Tuy nhiên vẫn có rất nhiều khách hàng bị nhầm lẫn giữa 2 phương pháp này và thắc mắc rằng “Đâu là phương pháp phục hình tốt hơn?” Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng đồng hành với Smile One qua bài viết dưới đây.

 

Để thấy được tính ưu việt của từng phương pháp, Smile One sẽ phân tích các yếu tố sau:

Kỹ thuật thực hiện

 

 

Để thực hiện trồng răng Implant, bác sĩ sẽ dùng những trụ Implant để đặt vào bên trong xương hàm thay thế cho phần chân răng đã mất, 1 trụ Implant sẽ tương đương với 1 chân răng. Khi những trụ Implant này cũng xương hàm đã tích hợp chặt chẽ vào nhau thành một thể thống nhất thì mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng giống hệt với cấu tạo của răng thật.

 

 

Còn đối với phương pháp trồng răng sứ, kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản hơn nhiều, bác sĩ chỉ cần mài đi những chiếc răng xung quanh vùng răng mất tạo thành trụ nhỏ, sau đó một dãy cầu gồm ít nhất 3 chiếc răng sứ được lắp cố định vào trụ răng và che lắp hết khoảng trống bị mất răng.

Mức độ giới hạn điều trị

Phương pháp trồng răng Implant là cách trồng răng toàn diện và tối ưu nhất hiện nay, không chỉ giúp khôi phục thân răng và cả chân răng cũng được tái tạo lại bên trong xương hàm do trụ implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm và có lắp mão sứ lên trên.

Với trồng răng sứ thì mức độ phục hình điều trị chỉ giúp khôi phục lại thân răng trên nướu vừa khít với khoảng trống mà thân răng thật để lại. Phần xương ổ răng bên dưới vẫn bị trống do chân răng thật đã mất mà không được bù đắp lại.

Trường hợp cần điều trị

Trồng răng Implant hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả những trường hợp mất răng khác nhau, từ mất 1 răng cho đến nhiều răng hay toàn hàm, mất vị trí răng hàm hay răng cửa thì trồng răng Implant đều có thể dễ dàng phục hồi được.

Đối với phương pháp trồng răng sứ thì có giới hạn nhất định, nó chỉ có thể phục hồi lại 1 hoặc 1 vài răng bị mất liên tiếp nhau chứ không thể áp dụng đối với những trường hợp mất quá nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

Nên lựa chọn trồng răng Implant hay trồng răng sứ để phục hồi răng mất?

 

 

Vì đều mang mục đích chung nên nhiều bệnh nhân rất phân vân không biết nên lựa chọn trồng răng Implant hay trồng răng sứ để phục hồi răng mất. Tuy nhiên, để có thể mang đến một kết quả trồng răng tốt đúng như mong đợi và khả năng bền vững lâu dài thì chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant để thực hiện.

Vì răng Implant có đầy đủ cả chân răng và thân răng được cấm sâu vào bên trong xương hàm nên sẽ giúp cho xương hàm có chỗ bám cố định, làm mật độ xương hàm được đầy đủ và không hề tiêu đi gây teo hõm phần xương và nướu, do đó trụ răng vẫn được giữ vững chắc lâu dài, làm cho tuổi thọ của răng có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

Bên cạnh đó, vì trồng răng Implant chỉ tác động vào vùng mất răng nên không hề gây ra bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến những chiếc răng thật xung quanh giống như phương pháp trồng răng sứ nên những chiếc răng này được bào vệ một cách tối đa nhất.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa trồng răng Implant trồng răng sứ, cũng như có thể lựa chọn được cho mình một phương pháp trồng răng phù hợp nhất để phục hồi lại răng đã mất theo đúng mong muốn của bản thân. Nếu còn điều gì thắc mắc thì các bạn đừng ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444