Liên kết: zalo

Cấy răng Implant và mini-implant, lựa chọn nào cho bạn?

Cấy Implant không còn là một thuật ngữ quá xa lạ với người dùng bị mất răng. Tuy nhiên, mini-implant là gì? Giữa Implant và mini-implant, nên chọn loại nào?

1. Implant và mini-implant là gì?

Implant là trụ được làm bằng titan hoặc hợp kim cao cấp được ghép vào xương hàm nhằm thay thế các chân răng đã mất đi. Sau đó thì răng giả sẽ được gắn chặt vào các trụ Implant này. Với một Implant bình thường thì có đường kính khoảng 3.5 đến 5mm, dài 10 đến 16 mm. Nếu đủ xương thì nên làm Implant tốt nhất theo chuẩn.

 

Implant và mini-implant có điểm gì khác nhau?

 

Mặt khác, mini-implant thực chất là Implant truyền thống nhưng có kích thước nhỏ, hay còn gọi là Implant thân hẹp. Kích thước thông thường của mini-implant có đường kính từ 1.8mm đến 2.9mm. Khác với Implant truyền thống tách rời thành 2 khối, mini-implant là 1 khối liền, thời gian cấy ghép nhanh hơn.

2. Khi nào nên lựa chọn Implant và mini-implant?     

Cấy ghép Implant đơn răng thông thường

 

Với cả 2 trường hợp cấy ghép Implant và Mini-implant thông thường, bạn cần đạt một số điều kiện như sau:

- Độ tuổi thích hợp để trồng răng Implant

Người trồng răng Implant thường không bị giới hạn về độ tuổi khi điều trị. Tuy nhiên, các Bác sĩ khuyên người mất răng nên thực hiện trồng răng Implant khi đã đủ 18 tuổi trở lên.

- Mức độ xương hàm đạt tiêu chuẩn

Xem xét mức độ cứng chắc của xương hàm, xương ổ răng đầy đủ, chiều cao và bề dày của xương phải đạt tiêu chuẩn mới có thể đặt vừa trụ Implant.

- Sức khỏe tốt và không mắc các bệnh mãn tính

Trước khi trồng răng Implant, Khách hàng sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe và đánh giá điều kiện để tiến hành điều trị.

- Không sử dụng các chất kích thích, gây nghiện

Các chất kích thích sẽ tác động tiêu cực đến quá trình hồi phục khi trồng răng Implant. Do đó, những Khách hàng nghiện chất kích thích như thuốc lá, rượu bia cần phải ngưng sử dụng trước và sau khi thực hiện trồng răng ít nhất 1 tháng để không gây ảnh hưởng đến chất lượng của việc cấy ghép Implant.

 

Cấy ghép Mini Implant chỉ phù hợp để gắn hàm giả tháo lắp

 

Cấy ghép Implant thông thường có thể thực hiện cấy ghép đơn răng hoặc cấy ghép cả hàm với kỹ thuật Implant On all 4 hoặc Implant On all 6. Còn với cấy ghép Mini Implant chỉ áp dụng cho người mất răng toàn hàm cần lắp hàm giả. Đặc biệt cần lưu ý, khi đã thực hiện cấy ghép Implant Mini thì không thể phục hình răng sứ (các răng sứ mô phỏng như thân răng) mà chỉ định dùng hàm tháo lắp.

 

– Phục hình cố định trên những khoảng mất răng hẹp, xương mỏng như vùng răng cửa hàm dưới. Hiện nay, kỹ thuật cấy ghép xương hàm phát triển rất cao nên trường hợp này có thể không còn cần phải áp dụng nữa.

 

– Dành cho những bệnh nhân đã mất hết răng, những bệnh nhân bị mất răng toàn bộ đã lâu nên hàm giả không còn bám dính, nhờ kỹ thuật Mini Implant, hàm giả sẽ dính, vững chắc như răng thật, ăn – nhai tốt, không đau.

 

– Tháo lắp: Trường hợp răng tháo lắp toàn hàm thất bại (không dính). Sử dụng hàm tháo lắp trên Mini Implant có tác dụng nhiều hơn và kết quả tốt hơn rất nhiều so với hàm tháo lắp thông thường.

 

3. Cấy ghép Implant hay Mini Implant cho hiệu quả cao hơn?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Tuy nhiên có thể đánh giá chung rằng, cấy ghép Implant thông thường vẫn sẽ mang lại hiệu quả tối đa giúp bạn có hàm răng chắc khỏe và cảm nhận ăn nhai tốt nhất. Bên cạnh đó, cấy ghép Mini-Implant lại là giải pháp tối ưu cho những người đang bị mất răng toàn hàm và cần một phương án điều trị nhanh chóng, tiết kiệm. Sự lựa chọn vào phương pháp cấy ghép Implant nào là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

 

Hơn 50 năm phát triển, kết hợp với nền khoa học tiên tiến hiện nay đã giải quyết được rất nhiều hạn chế của kỹ thuật cấy ghép răng Implant. Hiện nay hầu như mọi trường hợp mất răng đều có thể tiến hành phục hồi lại hoàn hoàn.

 

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc điều trị mất răng cũng như lựa chọn giải pháp tối ưu nhất bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ thông tin và liên hệ trực tiếp đến nha khoa uy tín để nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

 

Trên đây là một số thông tin hữu ích của Nha khoa Smile One về việc lựa chọn giữa cấy ghép răng Implant và mini-implant. Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép Implant hoặc muốn tìm hiểu thêm về các kiến thức nha khoa, đừng quên theo dõi fanpage Nha khoa Smile One hoặc website nhakhoasmileone.vn.

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444