Liên kết: zalo

Chụp X-quang răng khôn mất bao nhiêu tiền?

Chụp X-quang là chỉ định bắt buộc khi thăm khám cho các trường hợp mọc răng khôn cần nhổ. Đây là bước đầu tiên của quy trình nhổ răng khôn mà bất kỳ nha khoa nào cũng phải có. Tuy nhiên, các nha khoa lại có các mức giá niêm yết khác nhau dành cho dịch vụ này khiến nhiều khách hàng hoang mang trong việc lựa chọn. Hôm nay hãy cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu về mức chi phí chụp X-quang răng 8 tại phòng khám nhé!

 

Vì sao cần phải chụp X – Quang răng khôn?

 

 

Mỗi người trưởng thành thường có 4 răng khôn. Chúng là những chiếc răng cuối cùng của mỗi hàm, thường mọc trong độ tuổi từ 17 – 25.

Ở độ tuổi này, xương hàm của chúng ta đã phát triển gần như hoàn thiện, cả về kích thước lẫn mật độ. Các răng vĩnh viễn khác cũng đã mọc đầy đủ và ổn định.

Chính vì thế, răng khôn thường có rất ít không gian để phát triển. Chúng không thể chiếm vị trí của các răng khác, cũng không thể thay đổi cấu trúc xương hàm. Để có nhiều diện tích hơn, chúng có xu hướng thay đổi chiều mọc, dẫn đến hiện tượng mọc ngầm, mọc lệch.

Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc tất cả răng khôn đều mọc lệch. Nếu xương hàm có đủ chỗ, chúng sẽ phát triển bình thường, thẳng đều với các răng khác.

Trên thực tế, tình huống mọc răng khôn ở mỗi người có thể không giống nhau. Do đó, khi bạn đến nha khoa để “xử lý” chiếc răng khôn có vấn đề, bác sĩ thường chỉ định chụp X – Quang để xác định hướng mọc, tình trạng cụ thể của chiếc răng và các mô xung quanh.

 

Chụp X – Quang răng khôn bao nhiêu tiền?

 

 

Chi phí chụp X-quang răng khôn tại chỗ tại các phòng khám tư và phòng khám công chỉ giao động từ 50-100 ngàn đồng

Chính vì thế, ngay từ khi có những dấu hiệu đầu tiên của việc mọc răng khôn, bạn nên đến đây để bác sĩ khám, tư vấn xác định hướng mọc của chiếc răng và loại bỏ kịp thời nếu chúng có nguy cơ mọc ngầm, lệch lạc.

** Các trường hợp chỉ định nhổ răng khôn:

Bạn có thể giữ lại răng khôn nếu chúng mọc bình thường, thẳng đều với các răng bên cạnh và không gây biến chứng. Nhổ răng khôn thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Khi quá trình mọc răng khôn gây đau nhức, nhiễm trùng lặp đi lặp lại.
  • Giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn.
  • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.
  • Răng khôn không có răng đối diện ăn khớp, trồi lên hoặc thòng xuống hàm còn lại.
  • Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng.
  • Nhổ răng khôn để chỉnh nha.

Trên đây chỉ là một số trường hợp cần nhổ răng khôn. Để biết chính xác chiếc răng khôn của mình có cần nhổ bỏ hay không, bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, chụp X – Quang và tư vấn trực tiếp.

 

Nhổ răng khôn an toàn, không đau tại Nha khoa Smile One

 

 

Như đã đề cập ở trên, quá trình khám, tư vấn, chụp X – Quang răng khôn tại Nha khoa Smile One là hoàn toàn miễn phí.

Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hướng xử lý phù hợp. Nếu cần thiết sẽ chỉ định nhổ răng khôn để phòng ngừa biến chứng về sau.

Quá trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Smile One được thực hiện bằng công nghệ siêu âm Supersonic 5S hiện đại. Bước sóng siêu âm do thiết bị này phát ra sẽ tác động lên các dây chằng xung quanh răng, khiến chúng tự đứt mà không cần phải tác động mạnh như phương pháp truyền thống.

Nhờ đó, quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, hạn chế tối đa sang chấn, đau nhức, vết thương cũng lành nhanh hơn.

 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề chụp X – Quang răng khôn mất bao nhiêu tiền. Nếu cần được tư vấn cụ thể chi tiết về trường hợp răng khôn của bản thân, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Smile One để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444