Liên kết: zalo

Cười hở lợi? Xóa bỏ sự tự ti với những tư vấn từ Nha Khoa Smile One

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Nha Khoa Smile One – top 5 nha khoa tốt nhất Hà Nội có những chia sẻ chân thành giúp bạn hiểu hơn về tình trạng cười hở lợi, cách khắc phục để tự tin thoải mái khoe nụ cười xinh.

1. Thế nào là cười hở lợi?

Cười hở lợi là khi cười phần lợi hở ra nhiều hơn so với bình thường (khoảng cách từ chân răng đến vành môi thường lớn hơn 3 mm). Tình trạng này khiến nụ cười trở nên kém duyên, làm người đối diện mất thiện cảm. Đặc biệt ở những nước châu Á như Việt Nam “cái răng cái tóc là góc con người”, cười hở lợi mang tới sự tự ti khá lớn với những người mắc phải. Tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng bởi đây chỉ là khiếm khuyết nhỏ, bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó bằng tiểu phẫu đơn giản.


 

2. Nguyên nhân và giải pháp khắc phục đi kèm

Có rất nhiều nguyên nhân tự nhiên dẫn đến tình trạng cười hở lợi, có thể kể đến như:

  • Do cơ môi: lực nâng của cơ môi trên quá mạnh, khi cười làm lộ phần lợi hàm trên nhiều hơn. Trường hợp này, bác sĩ sẽ bôi hoạt chất giúp giảm lực nâng cơ môi để khi cười cơ sẽ không nâng quá mạnh làm lộ lợi.
  • Do xương hàm: xương hàm trên phát triển mạnh hơn, không cân xứng với xương hàm dưới cũng là nguyên nhân lớn gây ra tình trạng cười hở lợi. Cách xử lý trường hợp này cũng khá đơn giản, có thể sử dụng phương pháp chỉnh nha để đưa về khớp cắn chuẩn, hài hòa giữa răng và nướu.
  • Do răng: răng ngắn và nhỏ, không tương xứng với độ dài và rộng của nướu. Bác sĩ có thể phẫu thuật nha chu kéo dài thân răng sao cho kích thước răng phù hợp với lợi.
  • Do nướu (lợi): nướu dày hoặc phát triển quá mức, trùm lên phần lớn thân răng. Bác sĩ sẽ phẫu thuật nướu bằng phương pháp cắt laser làm giảm phần nướu phì đại.

3. Những lưu ý khi tiến hành điều trị cười hở lợi

Lớp nướu sừng hóa ngay dưới chân răng rất tốt trong việc bảo vệ răng khỏi những tác động mạnh như nhiệt độ, bàn chải đánh răng. Với phẫu thuật cắt nướu, không nên cắt bỏ phần nướu này, chỉ nên làm phẫu thuật kéo nướu lên bởi vì nướu có khả năng đàn hồi. Trong một số trường hợp ngoại lệ, nếu lớp nướu sừng hóa quá dày thì mới phải cắt đi một phần nhỏ.

Sau khi cắt lợi thẩm mỹ, bệnh nhân cần chú ý đến vấn đề ăn uống trong những ngày sau làm đẹp. Nên ăn cháo loãng trong 2 ngày đầu, súc miệng bằng nước súc miệng sạch khuẩn, tái khám và uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là kỹ thuật khá phức tạp. Do đó, bạn cần chọn nha khoa có bác sĩ giỏi, tay nghề cao, được trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật hiện đại, phòng vô trùng... để có ca phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Nha khoa Smile One với thương hiệu “Nha khoa không đau” với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực nha khoa sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với đội ngũ y bác sĩ có tâm, có tầm cùng cơ sở vật chất tiên tiến dẫn đầu thị trường, Smile One đảm bảo điều trị dứt điểm tình trạng cười hở lợi, đem lại cho bạn sự tự tin vốn có để tỏa sáng cùng nụ cười duyên dáng. Hotline 24/7: 0913 186 098.


 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444