Liên kết: zalo

Điều trị răng sứ thẩm mỹ có niềng răng được không?

Có một số trường hợp bệnh nhân đã thực hiện thẩm mỹ răng sứ rồi nhưng vẫn không hài lòng và có mong muốn nắn chỉnh lại răng để có được hàm răng hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, họ lại thắc mắc:” Niềng răng sau thẩm mỹ răng sứ có được không và hiệu quả ra sao?” Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Smile One.

 

 

Bọc sứ rồi có niềng răng được không?

Về vấn đề răng sứ thẩm mỹ có niềng được không sẽ còn tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ thăm khám mới xác định chính xác bạn có niềng răng được hay không.

 

Cụ thể:

 

– Nếu là mão răng sứ đơn lẻ thì có thể di chuyển cả răng sứ lẫn cùi răng thật về vị trí cần chỉnh như răng bình thường.

– Với những trường hợp bọc răng sứ toàn hàm thì trước đó bác sĩ đã xếp đều răng nên không cần và cũng không thể niềng răng được nữa.

 

Răng sứ do bề mặt không có độ bám dính như răng thật nên khi gắn mắc cài bác sĩ sẽ dùng keo chuyên dụng. Nếu niềng răng sau khi bọc răng sứ mà răng sứ không đạt chất lượng, kỹ thuật niềng răng của bác sĩ không được thực hiện kỹ càng thì sẽ rất dễ khiến cho răng sứ bị bể vỡ, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong.

Chính vì vậy, để biết rõ trường hợp khi thẩm mỹ răng sứ rồi có niềng răng được không thì các bạn nên đến trực tiếp bác sĩ nha khoa để kiểm tra chất lượng cũng như số lượng của răng sứ, từ đó bác sĩ mới có sự tư vấn thật sự phù hợp cho từng trường hợp cụ thể nhất.

Thẩm mỹ răng sứ và niềng răng khác nhau ra sao?

Thẩm mỹ răng sứ

 

 

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ để cải thiện những chiếc răng có khiếm khuyết về mặt hình thể, răng mọc thưa, mọc lệch lạc không đều nhau, răng hô móm nhẹ… Phương pháp này giúp răng có diện mạo mới cải thiện thẩm mỹ và một phần chức năng ăn nhai.

Để tìm hiểu sâu hơn về phương pháp thẩm mỹ răng sứ, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết của Nha khoa Smile One tại đây.

Niềng răng

 

 

Niềng răng là cách mà các bác sĩ sẽ gắn những khí cụ cần thiết như mắc cài, dây cung… vào trên bề mặt răng một cách cố định nhất. Những dây cung này sẽ tạo lực kéo để dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn, giúp răng đều và đúng khớp cắn hơn.

Niềng răng chỉ có thể giúp răng về đúng vị trí đều và đúng trật tự chứ không thể cải thiện được diện mạo và hình thể của răng. Tuy nhiên, đây được coi là phương pháp an toàn và tự nhiên nhất, không can thiệp vào cấu trúc men răng, tủy răng.

 

 So sánh 2 phương pháp niềng răng và thẩm mỹ răng sứ:

 

NIỀNG RĂNG

BỌC RĂNG SỨ

Độ tuổi

Tốt nhất là từ 12 – 15 tuổi sau khi mọc hoàn tất răng vĩnh viễn (trừ răng khôn)

Lúc nào cũng có thể thực hiện được.

Thực hiện

Gắn khí cụ niềng răng (mắc cài, dây cung, máng niềng,…) lên răng và dịch chuyển răng từ từ.

Mài men răng thật sau đó làm mão răng sứ chụp úp lên trên.

Thời gian

12 – 24 tháng tùy theo cơ địa mỗi người.

2 – 3 ngày

Ảnh hưởng

Dịch chuyển răng và cân đối nướu ở các vị trí khác nhau trên cung hàm. Trước đó có thể cần phải nhổ răng.

Mài men răng, không ảnh hưởng đến nướu, không nhổ răng.

Kết quả

Răng được đưa về vị trí đều đặn thẳng hàng, cũng có một số trường hợp không hiệu quả mấy hoặc sau 1 thời gian răng trở về vị trí ban đầu lúc chưa niềng.

Các răng được chỉnh sửa về màu sắc và hình thể bên ngoài thẩm mỹ, không thay đổi sau nhiều năm.

 

Qua những thông tin trên, có thể thấy, hai phương pháp niềng răng hay thẩm mỹ răng sứ đều có những đặc điểm riêng biệt và nếu muốn điều trị hiệu quả, tiết kiệm thời gian thực hiện bạn cần xác định đúng phương pháp điều trị ngay từ ban đầu. Nếu như bạn đã thẩm mỹ răng sứ nhưng không hài lòng với kết quả thì hãy đến ngay Nha khoa Smile One khám tư vấn miễn phí để các bác sĩ đưa ra giải pháp điều chỉnh phù hợp an toàn và tiết kiệm nhất.

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444