Liên kết: zalo

Điều trị tủy - cứu cánh cuối cùng trước nguy cơ mất răng

Điều trị tủy là phương pháp xử lý bắt buộc khi tủy răng bị tổn thương hoặc chết do bệnh răng miệng gây ra. Nếu nha sĩ yêu cầu thực hiện bước điều trị này thì bạn nên hiểu răng tình trạng răng miệng của mình đang ở mức nguy hiểm và cần được chữa trị ngay lập tức.

1. Điều trị tủy là gì?

Tủy răng là bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống thần kinh và mạch máu, được bảo vệ bởi lớp ngà răng và men răng bên ngoài. Do vậy, khi tủy răng bị nhiễm trùng, tổn thương sẽ gây ra tình trạng đau đớn nghiêm trọng, ê buốt kéo dài từ đó ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nguyên nhân chính hủy hoại tủy răng chính là bệnh sâu răng. Nếu phát hiện sớm có thể dùng phương pháp hàn răng để bảo vệ tủy. Tuy nhiên, giải pháp khắc phục triệt để tình trạng viêm tủy chính là điều trị tủy.

Cụ thể, điều trị tủy sẽ sử dụng kỹ thuật gây tê cục bộ, lấy bỏ phần tủy răng bị bệnh, sưng viêm. Sau đó, bác sĩ sẽ làm sạch khoảng trống và tiến hành trám bít để tránh tình trạng giòn vỡ (tủy chết). So với trước đây, việc chữa đau răng bằng cách nhổ răng thì điều trị tủy sẽ giúp bảo tồn răng thật.

2. Khi nào nên điều trị tủy răng?

Các trường hợp được chỉ định điều trị tủy răng bao gồm:

  • Tình trạng răng đau nhức kéo dài do sâu răng nặng.
  • Lộ tủy trong quá trình phục hình răng sứ thẩm mỹ.
  • Răng gãy, vỡ do tai nạn làm tổn thương đến vùng tủy.
  • Viêm tủy.

Thông thường, các nha sĩ có tâm sẽ cố gắng giữ gìn tủy răng của bệnh nhân bằng mọi cách kể cả sử dụng thuốc kháng sinh tại chỗ. Tuy nhiên, những trường hợp tủy đã tổn thương quá nặng, nha sĩ bắt buộc phải sử dụng phương pháp điều trị tủy như là một giải pháp cuối cùng.

3. Hậu quả khôn lường nếu không điều trị tủy kịp thời

Nhiều bệnh nhân bị tình trạng sâu răng nặng nhưng chủ quan không điều trị kịp thời làm ảnh hưởng đến vùng tủy răng. Khi đó, tình trạng răng miệng đã chuyển biến nặng và không thể xử lý bằng phương pháp hàn răng được nữa. Trong trường hợp, tủy răng bị tổn thương hoặc bị chết, nếu không được điều trị triệt để mà cố tình trám khít lỗ răng lại thì về lâu dài nó sẽ gây ra những triệu chứng không tốt cho sức khỏe răng như :

  • Những cơn đau nhức răng sau đó là đau nhức lên khớp thái dương làm ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe răng miệng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân và sức khỏe của các bộ phận có liên quan.
  • Đặc biệt, khi tủy răng bị hỏng mà không được điều trị nó sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, làm thối rữa và gây ra mùi hôi khó chịu cho chính bệnh nhân và người đối diện.
  • Cuối cùng, sau một thời gian, xương ổ răng sẽ bắt đầu bị tiêu hủy dẫn tới tình trạng mất răng.

4. Điều trị trị tủy triệt để, giá rẻ, đảm bảo an toàn

Là một trong những kỹ thuật điều trị nha khoa có tác động lớn tới sức khỏe răng miệng, điều trị tủy đòi hỏi nha sĩ thực hiện có kinh nghiệm lâu năm cộng với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại. Nha Khoa Smile One tự hào là phòng khám nha khoa tốt nhất sở hữu cả 2 yếu tố tối quan trọng này. Hơn nữa, vững tin với thương hiệu “Nha khoa không đau”, đội ngũ y bác sĩ sẽ đảm bảo giảm thiểu tối đa đau đớn của khách hàng trong quá trình điều trị. Không chỉ có những yếu tố tuyệt vời đó, Nha Khoa Smile One còn tiết kiệm cho bênh nhận một khoản tiền lớn với dịch vụ giá rẻ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn hàng tháng. Điều trị tủy triệt để chỉ với 1 cú điện thoại tới hotline: 0913 186 098 ngay bây giờ!

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444