Liên kết: zalo

Độ tuổi vàng để niềng răng cho trẻ

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất giúp trẻ có được hàm răng phát triển ngay ngắn, đồng đều với khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng biết rằng: nếu can thiệp kịp thời đúng độ tuổi Vàng của bé thì thời gian chỉnh nha sẽ rút ngắn đáng kể và đạt hiệu quả cao nhất.

1. Độ tuổi nào phù hợp nhất để chỉnh nha?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp điều chỉnh vị trí hàm và những răng sai lệch, nhờ đó trả lại nụ cười tươi xinh, đảm bảo chức năng ăn nhai. Để trẻ tự tin bước vào đời, cha mẹ cần dành thời gian quan tâm và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con cái kịp thời, đúng lúc.

Theo các bác sĩ, độ tuổi vàng để chỉnh nha là từ 12-16 tuổi. Đây là lúc trẻ đã hoàn thành cơ bản quá trình phát triển răng vĩnh viễn. Răng lúc này vẫn còn non, hoàn toàn dễ dàng trong việc nắn chỉnh. Ngoài ra, ở độ tuổi này bé đã phát triển đầy đủ về nhận thức và tư duy nên sẽ có ý thức giữ gìn răng miệng.

2. Những lợi ích quan trọng khi niềng răng trong độ tuổi vàng

Chỉnh nha kịp thời sẽ giúp phòng ngừa hiệu quả biến dạng xương và giúp việc niềng răng đạt hiệu quả tối ưu, giúp trẻ có khuôn mặt đẹp, cân đối và hàm răng đều đặn, chắc khỏe, không lo biến dạng.

Nha sĩ luôn mong muốn điều trị cho bệnh nhân đạt được kết quả cao nhất. Nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng khó khăn. Một số lợi ích rõ ràng có thể nhận ra:

  • Có thời gian điều chỉnh răng: Khi bắt đầu niềng răng sớm, bác sĩ sẽ kịp thời tác động vào sự phát triển của xương để trẻ có khung xương mặt cân đối, không bị biến dạng.
  • Tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng: Một số hiện tượng tương quan xương hàm không chuẩn như: Hàm trên nhô hơn hàm dưới, hàm dưới nhô hơn hàm trên, hàm trên hẹp, hàm dưới lệch qua bên phải hay trái gây méo mặt, cười hở lợi,... đều có thể cải thiện nếu điều trị sớm. Lúc này xương hàm còn đang tăng trưởng nên niềng răng có thể đáp ứng tốt với sự kìm hãm hay kích thích tăng trưởng của khí cụ mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra để điều trị, nhằm đưa khớp cắn 2 hàm vể khít nhau khi cắn chặt.
  • Tăng cơ hội điều trị thuận lợi: Niềng răng sớm sẽ giúp trẻ không phải can thiệp niềng răng cố định 2 hàm và loại bỏ trường hợp phải nhổ răng để niềng.

3. Kết quả vượt xa mong đợi

Nếu trẻ được can thiệp chỉnh nha kịp thời trong độ tuổi vàng phát triển răng miệng thì kết quả đạt được sẽ vô cùng ấn tượng:

  • Khớp cắn chuẩn, răng phát triển đều, thẳng, không còn tình trạng mọc lệch, khấp khểnh, chìa, vẩu.
  • Cải thiện xương hàm trên và dưới, tạo khuôn mặt thon gọn, cân đối. Rất nhiều bạn nữ sau khi điều trị có khuôn mặt V-line không cần qua thẩm mỹ.
  • Trẻ hoàn toàn tự tin với ngoại hình mới, không còn rào cản tâm lý trong cuộc sống.

 

Nha Khoa Smile One – địa chỉ chỉnh nha công nghệ mới hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, Nha khoa Smile One đang sở hữu công nghệ niềng răng Invisalign độc quyền của Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp niềng răng thông thường, đảm bảo rút ngắn thời gian điều trị đi liền với kết quả như ý. Nhiều cơ hội thăm khám miễn phí tư vấn và giảm giá điều trị chỉnh nha chỉ có tại Nha Khoa Smile One. Gọi ngay hotline: 0913 186 098 để tham gia ngay hôm nay!

 

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444