Liên kết: zalo

Giải đáp: Miếng hàn răng có thể duy trì trong bao lâu?

Hàn răng hay trám răng là phương pháp đơn giản và tiết kiệm nhất với các trường hợp răng bị sứt, mẻ, sâu răng mức độ nhẹ… Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc rằng: “Với kỹ thuật đơn giản và chi phí tiết kiệm như vậy thì miếng hán có thể duy trì được bao lâu?”. Thắc mắc này sẽ được Nha khoa Smile One giải đáp tường tận trong bài viết ngắn sau.

 

 

Những yếu tố tác động đến tuổi thọ của miếng hàn răng

Thông thường thì miếng hàn răng khi được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ có thể tồn tại trung bình khoảng 3 – 5 năm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy thì vấn đề tuổi thọ của miếng hàn còn phụ thuộc rất nhiều vào một số yếu tố chi phối cụ thể như:

Tình trạng răng miệng:

Tình trạng răng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến tuổi thọ miếng hàn. Nếu răng của bạn hư tổn ít, không ảnh hưởng nhiều đến tủy, miếng hàn có thể duy trì tuổi thọ lâu hơn so với trường hợp răng hư tổn nhiều và cần phải điều trị tủy.

Loại vật liệu hàn được sử dụng:

 

 

Miếng hàn răng dùng được bao lâu cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào loại vật liệu mà bạn sử dụng. Các vật liệu hàn thường được sử dụng như Amalgam, xi măng Silicate, Composite… trong đó Composite là loại vật liệu có tuổi thọ tương đối cao do có khả năng chịu lực lớn, tương đương với khả năng chịu lực của răng thật. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều nha khoa đã chuyển sang sử dụng Fuji (vật liệu tổng hợp GIC) bởi tính thẩm mỹ tuyệt vời mà vật liệu này mang lại.

Cách chăm sóc miếng hàn:

Một yếu tố quan trọng khác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ miếng hàn, đó là chế độ chăm sóc răng miệng mà bạn thực hiện sau khi hàn răng. Nếu được chăm sóc với một chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh răng miệng khoa học, miếng hàn có thể duy trì rất lâu trong điều kiện khoang miệng và giảm tốc độ biến tính do phản ứng oxy hóa gây ra.

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ điều trị:

Với phương pháp hàn răng, kỹ thuật thực hiện là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi và kéo dài tuổi thọ của miếng hàn. Hãy đảm bảo răng địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn để hàn răng sử dụng công nghệ hiện đại nhất để thực hiện quy trình hàn răng an toàn và đạt hiệu quả cao.

Đồng thời, việc hàn răng cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm nhằm đảm bảo kết quả chính xác với tuổi thọ như mong đợi.

Làm sao để miếng hàn răng duy trì dài lâu?

 

 

Khi đã hiểu rõ những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của miếng hàn răng, bạn hoàn toàn có thể chủ động nâng cao độ bền miếng hàn răng của mình bằng cách:

- Lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện hàn răng.

- Nên lựa chọn loại vật liệu phù hợp với từng vị trí răng để đảm bảo tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và tuổi thọ lâu dài.

- Vệ sinh răng miệng khoa học.

- Có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Khi ăn nhai cần phải đúng khớp cắn, không dùng răng có miếng hàn để cắn xé những vật cứng.

- Tránh gây va đập, tổn thương miếng hàn.

 

Qua những thông tin trên đây, hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về các yếu tố tác động và cách kéo dài tuổi thọ miếng hàn răng. Nếu bạn còn đang phân vân chưa lựa chọn được cho mình cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện hàn răng thì Nha khoa Smile One chính là một gợi ý hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444