Liên kết: zalo

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng một hàm có được không?

Niềng răng đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn để chỉnh sửa, làm đẹp cho hàm răng của mình. Tuy nhiên, niềng răng thông thường sẽ kết hợp niềng cả 2 hàm để đạt được kết quả tối ưu nhất với khớp cắn đạt chuẩn và hàm răng chắc khỏe, nhưng sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Vậy đối với những người muốn có kết quả nhanh và chỉ có nhu cầu niềng răng 1 hàm có được không? Hiệu quả có tốt và an toàn không? Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để có được lựa chọn đúng đắn nhất.

 

 

Niềng răng 1 hàm là như thế nào?

Niềng răng 1 hàm là quá trình chỉnh hình răng trong trường hợp hàm răng của bạn bị hô, móm, răng mọc không đều, khớp cắn không chuẩn. Phương pháp niềng răng đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm để dự đoán được các hướng mà răng có thể di chuyển qua từng giai đoạn để có thể chỉnh hình phù hợp.

Khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ dùng các mắc cài được liên kết với nhau bởi dây cung, các dây cung này có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển từng chút một mà không làm khách hàng cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Theo thời gian sẽ điều chỉnh toàn bộ hàm và cải thiện tình trạng hô, móm, lộn xộn của răng, cải thiện về thẩm mỹ và khớp cắn cho bạn. Trong quá trình niềng răng, bạn cũng cần chú ý tuân thủ theo các nguyên tắc mà Bác sĩ đưa ra để không làm ảnh hưởng đến những dự đoán của Bác sĩ cũng như để đảm bảo hiệu quả cao trong quá trình niềng răng.

Nếu lựa chọn đúng nơi niềng răng uy tín và bạn thực hiện theo như hướng dẫn của Bác sĩ thì sau khi niềng răng, bạn sẽ nhận được những kết quả sau:

  • Cải thiện thẩm mỹ, giúp bạn sở hữu bộ răng đều và đẹp.
  • Hạn chế các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm nha chu, sâu răng…
  • Hài hòa khớp cắn, đảm bảo quá trình nhai sẽ diễn ra bình thường.
  • Hạn chế triệu chứng đau đầu, đau khớp thái dương do vấn đề sai lệch khớp gây ra.
  • Khắc phục các kẽ hở để thức ăn mắc vào, tránh việc tạo môi trường hình thành vi khuẩn.

Niềng răng 1 hàm có được không?

 

 

Niềng răng thường được kết hợp niềng cả 2 hàm để đảm bảo hiệu quả tối ưu và có khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên niềng răng 1 hàm có được không cũng là thắc mắc mà nhiều người quan tâm.

Có rất nhiều người răng mọc lộn xộn ở 1 hàm nên muốn tiết kiệm thời gian và chi phí bằng việc niềng răng 1 hàm. Theo chuyên gia, niềng răng 1 hàm trong một số trường hợp vẫn có thể áp dụng được như: răng tương đối chuẩn về khớp cắn, răng hàm đồng đều và thẳng. Tuy nhiên, với những trường hợp khác chuyên gia vẫn khuyến khích nên áp dụng đồng thời niềng răng 2 hàm để có được hiệu quả tốt nhất với hàm răng đều, đẹp, chắc khỏe. Đây là những lý do bạn cần phải cân nhắc nếu có ý định niềng răng 1 hàm:

  • Niềng răng không chỉ là điều chỉnh răng mà còn tác động đến khuôn mặt giúp cho hàm răng phù hợp. Vì vậy, nếu niềng cả 2 hàm thì Bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh xương hàm sao cho gương mặt bạn thật hài hòa.
  • Trường hợp răng hô, móm là do lệch khớp cắn. Để cải thiện tình trạng này thì buộc phải niềng cả 2 hàm để căn chỉnh sao cho khớp cắn được phù hợp.

Qua chia sẻ trên của Nha khoa Smile One, chắc hẳn bạn đã xác định được cho mình phương pháp niềng răng phù hợp với bản thân. Dù là niềng răng 1 hàm hay 2 hàm thì chất lượng điều trị đều phụ thuộc lớn vào tay nghề bác sĩ và cơ sở vật chất phòng khám. Hãy đến Nha khoa Smile One – top 5 nha khoa tốt nhất Hà Nội để trải nghiệm dịch vụ thăm khám tư vấn miễn phí và điều trị chỉnh nha chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam.

 

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444