Liên kết: zalo

Giải pháp trồng răng cho người mất răng toàn hàm (Phần 1)

Rất nhiều người gặp phải tình trạng mất răng lầm tưởng rằng phương pháp cấy ghép Implant chỉ có thể phục hình đơn răng. Tuy nhiên, quan điểm này là không đúng bởi hiện nay với công nghệ Implant mới, các bác sĩ có thể phục hình toàn hàm giúp bệnh nhân có một hàm răng hoàn toàn mới và khỏe mạnh. Cùng tìm hiểu về công nghệ Implant áp dụng cho người mất răng toàn hàm trong bài viết sau.

 

Phương pháp trồng răng Implant all on 4

Implant All on 4 thực chất là phương pháp phục hình hàm giả tháo lắp trên Implant. Bác sĩ đặt trụ 4 trụ Implant được làm từ Titanium vào xương hàm của bệnh nhân, sau đó, lắp hàm giả phục hình thân răng lên trên.

Trồng răng Implant All on 4 thường được chỉ định cho bệnh nhân mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu đi quá nhiều, không thể cấy ghép thêm xương để đặt trụ đơn lẻ.

Trường hợp bệnh nhân mắc phải các bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường, máu khó đông, vẫn có thể trồng răng Implant khi các chỉ số của bệnh nhân đã ổn định và phù hợp.

 

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant all on 4

 

Trồng răng Implant All on 4 thường được chỉ định trong tình huống mất răng toàn hàm mà phương pháp cấy ghép răng Implant riêng lẻ không thực hiện được. Ngoài phưng pháp Implant All on 4, các bác sĩ cũng có thể sử dụng phương pháp Implant All on 6 trong trường hợp 4 trụ Implant không đủ chắc chắn với những bệnh nhân bị tiêu xương nặng. Nhìn chung, các phương pháp phục hình răng toàn hàm có ưu điểm:

  • Phục hình chính xác: Răng Implant có cấu trúc như răng thật với trụ Implant là chân răng và mão sứ có tác dụng đảm bảo chức năng ăn nhai.
  • Khả năng chịu lực tương đối cao: Vì có 4 trụ Implant nên khả năng chịu lực của Implant vượt trội hơn hẳn hàm giả tháo lắp thông thường. Chức năng ăn nhai của hàm được cải thiện đáng kể.
  • Bảo tồn xương hàm: Bên ngoài các trụ Implant chứa các chất có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định, giúp khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm ở các vị trí có trụ Implant.
  • Tính thẩm mỹ cao: khác với các phương pháp phục hình khác như cầu răng sứ, hảm giả tháo lắp, phương pháp phục hình Implant toàn hàm đảm bảo cấu trúc răng chắc khỏe, răng sứ có màu sắc tự nhiên hài hòa không gây bất kỳ biến chứng nào sau hậu phẫu.

Bạn đọc có thể tham khảo bảng so sánh sau để có cái nhìn trực quan hơn về ưu điểm của phương pháp Implant so với các phương pháp phục hình khác.

 

 

Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại, phương pháp phục hình Implant đang là giải pháp trồng răng mới hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm về phương pháp này, hãy tham khảo thêm các bài viết Kiến thức nha khoa tại đây hoặc liên hệ với Nha khoa Smile One để có được mọi lời giải đáp chi tiết nhất.

Để tiếp tục tìm hiểu về giải pháp trồng răng cho người bị mất răng toàn hàm, hãy cùng đến với phương pháp Implant All on 6 được trình bày ở phần 2 của series bài viết này!

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444