Liên kết: zalo

Giải pháp trồng răng cho người mất răng toàn hàm (Phần 2)

Với công nghệ nha khoa hiện đại ngày nay,  kỹ thuật cấy ghép Implant All on 6 chính là giải pháp phục hình răng sứ hiệu quả đối với các trường hợp bị mất răng toàn hàm. Vậy kỹ thuật này được ứng dụng ra sao và có những điều gì bạn cần lưu ý trước khi điều trị? Cùng nha khoa Smile One tìm hiểu trong bài viết sau.

 

Cấy ghép Implant All On 6 là gì?

 

bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4 và ưu điểm nổi trội của phương pháp Implant so với các phương pháp phục hình răng cũ. Như đã hứa, trong bài viết này, Nha khoa Smile One sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc thông tin về kỹ thuật cấy ghép Implant All on 6.

Implant All On 6 là một trong các kỹ thuật cấy ghép Implant để phục hình răng toàn hàm. Thường được chỉ định để phục hình răng cho bệnh nhân mất toàn bộ răng hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm.

Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ cấy ghép 6 trụ Titanium vào trong xương hàm của bệnh nhân, sau đó phục hình cầu sứ 14 răng lên trên. Quy trình thực hiện diễn ra tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Khám, tư vấn, chụp CT Scanner 3D

Khách hàng đến nha khoa sẽ được các bác sĩ chuyên khoa Implant trực tiếp khám và tư vấn.

Sau khi khám tổng quát sức khỏe răng miệng, bác sĩ sẽ chụp CT Scanner 3D cho bệnh nhân để xác định tình trạng xương hàm, từ đó lập phác đồ điều trị và tư vấn cho bệnh nhân.

Bước 2: Thực hiện cấy ghép

Bác sĩ thực hiện gây tê và cấy ghép 6 trụ Implant xuống xương hàm theo đúng kế hoạch điều trị.

Bước 3: Tái khám

Sau khi hoàn tất bác sĩ tư vấn kỹ càng về cách chăm sóc và chế độ ăn uống sau phẫu thuật. 7 – 10 ngày sau bệnh nhân quay lại nha khoa cắt chỉ, bác sĩ kiểm tra Implant và hẹn ngày phục hình răng giả lên trên.

Bước 5: Phục hình răng giả

Khi 6 trụ Implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm bác sĩ sẽ lấy dấu răng và phục hình răng giả lên trên. Lúc này, bệnh nhân sẽ có một hàm răng mới với giá trị thẩm mỹ cao, ăn nhai chắc chắn.

 

Ưu điểm của cấy ghép Implant All on 6

 

 

Theo các chuyên gia nha khoa, cấy ghép Implant All On 6 là giải pháp phục hình răng toàn hàm tối ưu nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Tiết kiệm được chi phí thực hiện so với khi cấy đủ trụ (số lượng trụ Implant được cấy vào xương hàm bằng với số răng mất, khoảng từ 10 – 14 trụ).
 • Giá trị thẩm mỹ cao, gần như không có sự khác biệt với răng thật.
 • Đảm bảo chức năng ăn nhai cho toàn hàm. Bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái như răng thật, kể cả các thức ăn dai, cứng.
 • Ngăn chặn và khắc phục tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng.
 • Khôi phục khả năng phát âm, giúp bệnh nhân tự tin hơn khi giao tiếp, cười nói.
 • Thời gian sử dụng lâu dài, có thể duy trì cả đời nếu được chăm sóc tốt, đúng cách.

Một số lưu ý khi điều trị Implant All on 6

 

 

Thời gian trồng răng giả nguyên hàm bằng kỹ thuật cấy ghép Implant All On 6 tương đối dài, thường khoảng 1 – 3 tháng, tùy theo cơ địa của mỗi người.

Thế nhưng, nếu xét về lâu dài, điều này không quá đáng ngại, đặc biệt là khi tuổi thọ của răng giả được trồng bằng phương pháp này có thể lên đến hàng chục năm hoặc vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

Phương pháp cấy ghép Implant All On 6 là một kỹ thuật nha khoa phức tạp, cần can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Do đó không phải nha khoa nào cũng có thể thực hiện được.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn và có được hiệu quả phục hình tối ưu nhất, bạn nên thực hiện cấy ghép Impalnt ở một cơ sở nha khoa uy tín và đáng tin cậy.

Cũng cần lưu ý rằng, không phải bất kỳ ai mất răng toàn hàm cũng có thể trồng lại bằng kỹ thuật cấy ghép Implant All On 6 tại thời điểm thăm khám. Trên thực tế, vẫn có một số trường hợp chống chỉ định tạm thời, bao gồm:

Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương…

 • Bệnh nhân tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm.
 • Phụ nữ mang thai.
 • Trẻ em chưa đủ 18 tuổi.
 • Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu…
 • Bệnh nhân nghiện hút thuốc lá.
 • Bệnh nhân đang điều trị bệnh lý toàn thân, hóa trị, xạ trị.

Bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng nêu trên vẫn có thể cấy ghép Implant All On 6. Tuy nhiên, bác sĩ phải căn cứ vào các vấn đề mà bệnh nhân gặp phải để tư vấn thời điểm trồng răng phù hợp.

Để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên chia sẻ trung thực, thẳng thắn với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe của bản thân và loại thuốc đang sử dụng.

 

Trên đây là những kiến thức quan trọng về cấy ghép Implant All on 6 nha khoa Smile One muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu bạn và người thân đang có nhu cầu tìm hiểu về kỹ thuật này hoặc các dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình mọi câu hỏi.

Tham khảo thêm các bài viết Kiến thức nha khoa tại đây!

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444