Liên kết: zalo

Hàm giả tháo lắp và cấy ghép Implant – Phương pháp trồng răng nào tốt hơn?

Việc trồng lại chiếc răng đã mất là ưu tiến hàng đầu của những người bị mất răng. Trong các phương pháp trồng răng giả hiện nay, hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant luôn được đặt lên “bàn cân” so sánh để giúp bệnh nhân có sự lựa chọn giải pháp khắc phục phù hợp. Vì vậy, với bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các kiến thức so sánh đặc điểm hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant này nhé.

 

1. Đặc điểm phương pháp hàm giả tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp là một tổ hợp bao gồm những chiếc răng giả được đúc bằng nhựa hay bằng sứ, ép chặt lên trên một nền nhựa có màu sắc và hình dạng giống như nướu răng thật.

 

 

Hàm giả tháo lắp có 2 loại: toàn phần và bán phần. Hàm tháo lắp có thể chỉ có nền nhựa hoặc có thêm những móc kim loại để giữ chặt hàm vào răng.

 

Ưu điểm:

Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp thường được người già ưa chuộng hơn vì ưu điểm lớn là:

- Tiết kiệm chi phí: răng tháo lắp có chi phí thấp nhất trong các phương pháp trồng răng hiện nay nên nó phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Khuyết điểm:

Vì là phương pháp cổ điển nhất nên trồng răng tháo lắp vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm:

- Sức nhai của hàm giả không thể tốt như răng thật, bệnh nhân phải kiêng khem một số thức ăn cứng, dai dẻo…

- Bệnh nhân mang hàm giả phải tháo ra vệ sinh thường xuyên.

- Sau một thời gian sử dụng, dịch miệng ngấm vào hàm giả có mùi hôi.

- Khi ăn nhai nhiều, khung hàm giả có thể cấn vào nướu gây đau nướu. Thậm chí với hàm giả bằng nhựa thông thường nếu để lâu dài sẽ gây tổn thương nướu nghiêm trọng.

- Hàm giả tháo lắp dễ rơi, vỡ, biến dạng nếu bệnh nhân không biết cách bảo quản tốt.

- Một số hàm giả tháo lắp bán phần có thể các móc kim loại sẽ bị lộ ra ngoài, gây mất thẩm mỹ cho toàn hàm.

- Do không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương nên hàm giả tháo lắp sau khoảng một thời gian sử dụng cần phải làm lại hàm khác.

 

2. Đặc điểm phương pháp cấy ghép Implant

 

 

Với công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại, trồng răng Implant chính là phương pháp trồng răng giả được nhận định là tân tiến và tối ưu nhất hiện nay được các chuyên gia Nha khoa khuyên dùng. Công nghệ cấy ghép răng Implant hoạt động dựa theo nguyên tắc gắn trụ Implant vào xương hàm, sau khi trụ Implant cố định vào xương thì gắn mão răng sứ lên trên thông qua mối nối Abutment để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh có đầy đủ chân răng và thân răng như răng thật tự nhiên.

 

Ưu điểm:

Răng Implant hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của phương pháp hàm giả tháo lắp trên và sở hữu cho riêng mình nhiều ưu điểm nổi bật:

- Răng Implant sau khi cấy ghép có màu sắc và hình dáng giống hệt răng tự nhiên, mang lại tính thẩm mỹ cao giống như 1 chiếc răng thật được mọc lên từ nướu.

- Các chức năng ăn nhai được khôi phục hoàn toàn giúp bệnh nhân thoải mái tận hưởng các loại thức ăn với lực nhai rất tốt, không cần kiêng cữ bất kỳ loại thực phẩm nào.

- Khả năng phát âm được cải thiện rõ rệt nhờ hàm răng đều đặn, lấy lại sự tự tin cho người phục hình.

- Kỹ thuật trồng răng Implant chỉ tác động vào đúng vị trí răng mất và không hề làm tác động hay ảnh hưởng đến những chiếc răng kề cận, giúp bảo tồn các răng thật còn lại một cách tối đa.

- Vì có trụ Implant trong xương hàm với vai trò như một chân răng thật nên mô xương hàm vẫn được giữ nguyên vẹn và không bị tiêu hõm đi như hàm giả tháo lắp.

- Răng Implant có tuổi thọ tồn tại lâu dài, hơn cả răng thật nếu biết chăm sóc đúng cách.

Khuyết điểm:

Phương pháp trồng răng Implant tiên tiến gần như không có khuyết điểm nào khác ngoại trừ chi phí điều trị cao hơn so với làm hàm giả tháo lắp.

 

Tuy nhiên, chi phí này sẽ không còn là vấn đề khi bạn đến với Nha khoa Smile One. Trung tâm đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi chi phí điều trị và tặng kèm răng sứ cao cấp cho các khách hàng đăng ký sớm nhất trong tháng.

 

Với sự so sánh đặc điểm hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant trên đây, chúng ta đã có thể dễ dàng nhận thấy được sự vượt trội gần như mọi mặt mà phương pháp trồng răng Implant đem lại, cũng chính vì thế mà trồng răng Implant luôn được các chuyên gia nha khoa khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện để thực hiện phục hình, mang đến một kết quả tuyệt vời đúng như mong muốn.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444