Liên kết: zalo

iTerio Scanner – Công nghệ lấy dấu hàm kỹ thuật số trong chỉnh nha Invisalign

iTerio Scanner là phát minh quan trọng của Align Tech, cha đẻ phương pháp chỉnh nha Invisalign. Đây được coi là bước tiến công nghệ quan trọng giúp phương pháp niềng răng trong suốt có được vị thế như ngày nay. Vậy công nghệ này là gì và nó có ưu điểm gì so với phương pháp lấy dấu hàm truyền thống? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Nha khoa Smile One

Lấy dấu hàm kỹ thuật số và những ưu điểm vượt trội

Lấy dấu hàm là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong kỹ thuật chỉnh nha Invisalign. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, lấy dấu kỹ thuật số đã ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội thay cho phương pháp truyền thống phức tạp.

Lấy dấu kĩ thuật số là một kĩ thuật scan quang học, nó có thể lấy tất cả những thông tin mà ta có được bằng kĩ thuật lấy dấu thông thường, những thông tin này sẽ được đưa vào máy vi tính, thể hiện bằng hình ảnh 3 chiều, và được xử lí hoặc gửi cho labo chỉ bằng vài cú click chuột. Những thông tin này khi mã hóa lên máy tính sẽ được gọi là dấu kĩ thuật số.

Dấu kĩ thuật số sẽ không bị thay đổi theo thời gian, đường viền rõ nét, không bị những tác động bên ngoài làm mất đi sự chính xác, bao gồm cả hàm đối diện và sự ăn khớp giữa hai hàm.

So với phương pháp lấy dấu hàm truyền thống, iTerio Scanner tỏ rõ sự vượt trội về mọi mặt:

 • Chính xác tuyệt đối.
 • Tiết kiệm thời gian
 • Tăng sự thoải mái cho bệnh nhân.
 • Phần mềm trong scanner mang lại hình ảnh có kích thước như thật, hình ảnh 3 chiều có thể di chuyển, xoay 360 độ, quan sát mọi góc cạnh của mẫu hàm.
 • Dấu kĩ thuật số có thể được lưu trữ dễ dàng mà không bị biến đổi hình dáng kích thước như mẫu hàm thật.

Sơ lược các bước tiến hành lấy dấu kỹ thuật số tại Nha khoa Smile One

 

 

 • Hệ thống scanner trực tiếp trong miệng có một màn hình đi liền, một camera có kích thước phù hợp để đưa vào miệng và scan, chụp hình.
 • Màn hình này sẽ cho ta hình ảnh hướng dẫn trong khi di chuyển camera tới lui trong miệng.
 • Khi bắt đầu scan, di chuyển camera đến những góc độ khác nhau, và chụp lại ảnh ở những góc độ cụ thể mà máy hướng dẫn.
 • Khi quá trình scan kết thúc, hệ thống scanner sẽ tự động chuyển những thông tin thu thập được thành một hình ảnh (mẫu) 3D
 •  Mẫu 3D này có thể được xoay đến bất kỳ vị trí nào để đánh giá toàn bộ tình trạng cung hàm của bệnh nhân, từ đó phát hiện được đầy đủ các vấn đề cần xử lý.
 • Cuối cùng mẫu sẽ được gửi sang Mỹ để bác sĩ chỉnh nha cùng các chuyên gia của Invisalign lập kế hoạch điều trị chi tiết cho từng bệnh nhân.

 

Để biết thêm thông tin về kỹ thuật lấy dấu hàm iTerio Scanner cũng như trải nghiệm dịch vụ tư vấn chỉnh nha Invisalign miễn phí video 3D Clinkcheck, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Smile One ngay hôm nay!

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444