Liên kết: zalo

Khí cụ chỉnh nha Minivis – đôi điều cần biết để đem tới kết quả điều trị trọn ven

Khí cụ chỉnh nha Minivis là gì? Có tác dụng thế nào tới quá trình chỉnh nha? Và gắn khí cụ Minivis có gây đau đớn hay không? Câu trả lời nằm trong bài viết này.

 

 

Khí cụ chỉnh nha là tên gọi chung để chỉ cá loại khí cụ được sử dụng trong quá trình niềng răng với hai công dụng chính: điều chỉnh khớp cắn và đẩy nhanh quá trình chỉnh nha. Từ khi ra đời, Minivis đã đóng góp một phần rất lớn vào sự phát triển cũng như thay đổi các quan điểm điều trị chỉnh nha trong những năm gần đây.

1. Minivis là gì?

Minivis hay mini vít (vít nhỏ) là một trong những khí cụ chỉnh nha đặc biệt được cấu tạo theo hình xoắn ốc bằng vật liệu Titanium. Trong một số trường hợp chỉnh nha đặc biệt, bác sĩ sẽ đặt minivis vào xương hàm của bệnh nhân để tạo điểm neo chặn cố định, giúp dịch chuyển các răng còn lại về đúng vị trí mong muốn.

Với những trường hợp răng hô, móm, thưa hay lệch lạc… niềng răng là phương pháp chỉnh nha tối ưu để cải thiện tình trạng răng miệng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Trong suốt quá trình chỉnh nha, ngoài những khí cụ cần thiết để thiết lập niềng răng thì bác sĩ phải sử dụng thêm một số khí cụ khác như minivis để đảm bảo kết quả điều trị với một số trường hợp đặc biệt. Với những trường hợp này,bác sĩ sẽ đề xuất cắm minivis để hỗ trợ việc niềng răng tốt hơn, giúp cho việc kiểm soát lực kéo cân bằng, chính xác hơn rất nhiều, mang lại kết quả như ý cũng như rút ngắn thời gian chỉnh nha.

2. Những hiệu quả khi sử dụng khí cụ Minivis

Sử dụng minivis giúp rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng. Ví dụ: Một ca điều trị chỉnh nha bình thường có thể mất 12 – 36 tháng (tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ). Tuy nhiên, nếu có sự hỗ trợ của minivis, thời gian niềng răng có thể rút xuống còn 6-24 tháng. Sau khoảng 3 - 6 tháng gắn niềng răng mắc cài, bạn có thể sử dụng khí cụ Minivis.

 

 

Vị trí để cắm vít thường ở vị trí của răng số 5, 6 cá biệt có những ca đặc biệt cần đặt vít ở răng cửa hàm trên để tạo lực nắn chỉnh và dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn. Thông thường, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha hay phải sử dụng minivis hỗ trợ. Số lượng minivis được cắm trên răng thường là 4 cái phân đều cho hàm trên và hàm dưới.

Tuy nhiên, tùy trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ thăm khám, đưa ra phác đồ điều trị và đề xuất cắm vít với số lượng và thời gian phù hợp để hỗ trợ việc niềng răng đặt hiệu quả tối ưu nhất.

3. Cắm minivis có gây đau đớn cho bệnh nhân hay không?

Với thương hiệu “Nha khoa không đau”, mọi câu hỏi về vấn đề đau đớn trong quá trình làm răng đều được Nha khoa Smile One đưa ra câu trả lời trung thực và thẳng thắn nhất.

 

Theo đội ngũ Y bác sĩ của phòng khám, kỹ thuật cắm minivis vào xương hàm cũng gần giống với thao tác cấy trụ implant (trồng răng). Tuy nhiên, phương pháp này đơn giản hơn vì minivis này có kích thước nhỏ, lại chỉ cắm trên bề mặt cung hàm nên ít gây đau hay khó chịu cho khách hàng. Thời gian bắt vít có thể kéo dài khoảng 10 phút/minivis. Sau khi bắt vít, khách hàng có thể hơi ê nhẹ chứ không có cảm giác đau đớn quá kinh khủng như nhiều người vẫn lầm tưởng. Những trường hợp bạn bè, người thân kể với bạn rằng họ gặp phải tình trạng đau đớn khi thực hiện cấy minivis thì rất có thể họ đã đến những địa chỉ nha khoa kém chất lượng. 

Về độ an toàn khi cắm vít thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì minivis được gắn vào xương hàm không ảnh hưởng đến niêm mạc, lợi hay nướu răng bên cạnh. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình điều trị, bạn cần cân nhắc lựa chọn phòng khám nha khoa phù hợp để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, hiệu quả không như mong muốn.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm địa chỉ Nha khoa uy tín chất lượng để chỉnh nha tiết kiệm và hiệu quả nhất thì Nha khoa Smile One tự tin đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn. Liên hệ phòng khám ngay từ bây giờ để đặt lịch khám tư vấn miễn phí cũng nhiều ưu đãi khi thực hiện chỉnh nha tại Smile One.

Hotline: 0913 186 098

 

 

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444