Liên kết: zalo

Kiến thức Nha khoa: Có nên cấy ghép Implant không?

Cấy ghép Implant là một thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong phục hình thẩm mỹ. Tuy nhiên, thực sự có nên cấy ghép Implant không? Khi cấy ghép cần lưu ý điều gì?

1. Đi tìm định nghĩa: Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng đã mất bằng cách sử dụng trụ Titan gắn vào nền khung xương hàm. Sau một thời gian, khi trụ Titan và xương hàm dính chặt vào, bác sĩ chuyên dụng sẽ đặt mão sứ có hình thể hài hòa, màu sắc tự nhiên để thay thế răng cũ. Phương pháp này có thể áp dụng cho trường hợp mất một hoặc nhiều răng vĩnh viễn, cho hiệu quả ăn nhai và chức năng thẩm mỹ đạt tới 95% so với răng thật. Ngay cả với các trường hợp mất răng lâu ngày, bị tiêu xương, cấy ghép Implant cũng có thể khắc phục và mang đến kết quả tuyệt vời như răng thật.

Mặc dù hiệu quả, được áp dụng rộng rãi tại các nước phương Tây nhưng tại Việt Nam, cấy ghép Implant mới chỉ phát triển bởi chi phí khá cao cũng như nhân lực lĩnh vực này còn hạn chế.

2. Có nên cấy ghép Implant? Hiệu quả ra sao?

Được hơn 5 triệu người trên thế giới lựa chọn và tin tưởng, cấy ghép Implant có thể khắc phục được hàng loạt nhược điểm của những “người anh em” phục hình thẩm mỹ trước đó:

  • Hàm giả tháo lắp

Với ưu điểm chi phí thấp, thời gian chờ rất ngắn, hàm giả dễ áp dụng với bất cứ trường hợp nào. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp thường gây vướng víu trong miệng, gây trơn trượt, lỏng lẻo trong qua trình ăn. Người dùng dễ cảm thấy khó chịu, không thoải mái, cảm giác ăn nhai kém hơn nhiều so với răng thật. Đồng thời, phương pháp này có thể gây tổn thương lợi bởi hàm giả va đập vùng lợi, nha chu. Lâu dần, những vết thương đó có thể tạo nên những khối u, tiêu dần sóng hàm dẫn. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ cần làm lại, chỉnh sửa...

  • Cầu răng sứ 

Mặc dù sở hữu độ bền chắc lâu dài, cảm giác ăn nhai rất thật cũng như màu sắc tự nhiên nhưng cầu răng sứ lại đòi hỏi người dùng “hi sinh” hai răng kế cận. Việc mài cùi để tạo nhịp răng có ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng cũng có thể gây ảnh hưởng tới tiêu xương, ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt.

Nhờ vậy, với câu hỏi “có nên cấy ghép Implant không”, câu trả lời là có. Bởi lẽ, so với hai phương pháp trên, cấy ghép Implant nổi bật hơn hẳn với:

  • Chức năng ăn nhai tốt như răng thật: Với cấu tạo chắc chắn, bền vững và an toàn, Implant giúp phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những món ăn yêu thích ngay cả với đồ, hạt cứng.
  • Bảo tồn răng thật tốt nhất: Cấy ghép Implant không cần tác dụng bất cứ răng kế cận nào. Do đó, đây là một kỹ thuật an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
  • Phục hồi với tình trạng tiêu xương: Với những kỹ thuật ghép xương tự thân/nhân tạo, cấy ghép Implant cho phép phục hồi ngay cả với tình trạng tiêu xương lâu năm. Mặt khác, tỷ lệ thành công lên đến 98% giúp bạn hoàn toàn yên tâm hơn về kết quả ca phẫu thuật.
  • Màu sắc tự nhiên, hài hòa.
  • Tuổi thọ lâu dài: Implant có thể kéo dài đến trọn đời của người dùng.

Trên đây chính là câu trả lời xác đáng nhất cho thắc mắc “Có nên cấy ghép Implant không”. Nếu còn bất cứ thắc mắc kiến thức nha khoa và tình trạng răng miệng bản thân, liên hệ ngay 1900 0067 hoặc 0978.994.683/ 0913.168.098 để được tư vấn miễn phí.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444