Liên kết: zalo

Lấy cao răng có giúp răng trắng hơn không?

Hiện nay nhiều khách hàng có gửi tới Nha khoa Smile One thắc mắc rằng “Liệu lấy cao răng có phải phương pháp giúp răng trắng hơn hay không?” Câu trả lời sẽ được chúng tôi truyền tải đầy đủ trong bài viết dưới đây.

 

 

Răng có trắng hơn khi lấy cao răng không?

Lấy cao răng là phương pháp nha khoa chăm sóc và bảo vệ răng miệng được các bác sĩ khuyên thực hiện mỗi 6 tháng/lần. Lấy cao răng đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe răng miệng, ngăn chăn sự hình thành các bệnh lý nha khoa.

Cao răng là mảng bám thức ăn đã bị vôi hóa qua thời gian. Cao răng hình thành ở đường viền nướu tiếp xúc cổ răng. Đây là môi trường thuận lợi khiến vi khuẩn sinh sôi phát triển mất kiếm soát dẫn đến các bệnh lý răng miệng phổ biến như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…

 

 

Ngoài tác động đến sức khỏe răng miệng, cao răng còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ nụ cười bởi vôi răng bám quanh cổ chân răng  có màu vàng xỉn rất xấu xí. Vậy nếu chúng ta thực hiện lấy cao răng thì hàm răng có trở nên trắng sáng hơn không?

Như đã nói, cao răng hình thành chủ yếu quanh cổ chân răng, đường viền nướu. Kỹ thuật lấy cao răng giúp loại bỏ cao răng ở các vị trí này mà không gây tổn hại đến lợi, mô mềm, men răng. Vì vậy, lấy cao răng chỉ là phương pháp giúp bảo vệ, chăm sóc vệ sinh răng miệng, không tác động đến toàn bộ răng nên việc làm trắng răng bằng phương pháp này thường không có hiệu quả hoặc hiệu quả rất thấp.

 

 

Tuy nhiên, một số người đã trải nghiệm dịch vụ lấy cao răng đã chia sẻ rằng sau khi tiến hành điều trị thấy răng của mình trắng sáng hơn. Tại sao lại như vậy? Đơn giản bởi thông thường sau khi lấy cao răng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng răng, loại bỏ lớp men răng xỉn màu cho bệnh nhân. Điều này tùy thuộc vào tay nghề và sự tận tâm của bác sĩ.

Nha khoa Smile One khẳng định lại một lần nữa rằng, phương pháp lấy cao răng hoàn toàn không phải cách tẩy trắng răng mà mọi người vẫn làm tưởng mà chỉ là phương pháp điều trị lấy đi những mảng bám vôi răng khó vệ sinh giúp loại bỏ nguy cơ gây bệnh lý răng miệng mà thôi.

Muốn làm trắng răng thì nên sử dụng phương pháp nào?

 

 

Nếu bạn có nhu cầu làm răng trắng sáng hơn, thay vì phương pháp lấy cao răng, bạn nên chọn phương pháp tẩy trắng. Đây là phương pháp thẩm mỹ nha khoa giúp cải thiện màu sắc răng bị xỉn màu, ố vàng trở nên trắng sáng hơn, bằng cách sử dụng khay niềng, thuốc tẩy và đèn chiếu hỗ trợ tác động tới các khoảng tối màu, đánh bật chúng, trả lại vẻ đẹp tư nhiên cho hàm răng.

Quy trình tẩy trắng của Nha khoa Smile One với công nghệ tiên tiến Laser Best White bao gồm:

 

  • Vệ sinh khoang miệng, cách ly môi - nướu

Để đảm bảo hiệu quả tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng, lấy cao răng, mảng vụn thức ăn mắc kẽ. Sau đó, bệnh nhân sẽ được sử dụng dụng cụ banh miệng để cách ly giữa môi, nướu và răng. Nhờ vậy, tránh tình trạng xâm lấn quá độ của thuốc tới các vùng xung quanh.

 

  • Bôi 1 lớp gel thuốc tẩy trắng vừa đủ máng, đặt khít với răng

Bác sĩ sẽ sử dụng một lượng thuốc vừa đủ, bôi lên máng tẩy chuyên dụng và đặt khít, ôm sát vào răng. Đặc biệt, bước này đòi hỏi sự khéo léo trong thao tác của bác sĩ để tránh thuốc rơi rớt xung quanh, có thể gây bỏng, sưng phồng hoặc kích ứng lợi, môi.

 

  • Chiếu đèn Laser kích hoạt trong 30 phút

Chiếu đèn Laser giúp kích hoạt hiệu quả tối đa của thuốc tẩy trắng. Các phân tử của thuốc tẩy sẽ phá vỡ các mạch liên kết, tách rời lớp mảng bám, vụn thức và một phần men răng bị oxy hóa sậm màu, ố vàng. Nhờ vậy, người dùng sẽ dễ dàng sở hữu hàm răng trắng sáng.

 

  • Hướng dẫn chăm sóc sau điều trị

Bạn nên tuân thủ những lời dặn dò từ bác sĩ để đảm bảo kết quả được như ý, lâu dài.

 

Dù lấy cao răng không giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng đúng như kỳ vọng nhưng đầy lại là phương pháp vô cùng quan trọng giúp bảo vệ răng miệng khỏi các nguy cơ bệnh lý. Trước khi quyết định thực hiện bất kỳ phương pháp nào, hãy tham khảo những lời tư vấn tận tình từ  bác sĩ của Smile One để có được kết quả như ý.  

Hotline 0913 186 098

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444