Liên kết: zalo

Lấy cao răng tại nhà – tưởng không khó mà khó không tưởng

Lấy cao răng là một phương pháp được bác sĩ chuyên khoa khuyên chúng ta nên thực hiện định kỳ 6 tháng/lần. Nhưng với sự bận rộn công việc như hiện nay, rất nhiều người có quỹ thời gian eo hẹp không thể đến phòng khám thực hiện lấy cao răng, vì vậy đã có thắc mắc nảy sinh rằng:” Có thể tự lấy cao răng tại nhà được không?” Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau.

 

Chúng ta có thể tự lấy cao răng tại nhà được không?

 

Cao răng hay còn gọi là vôi răng bám xung quanh răng mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, được hình thành từ các mảnh vụn thức ăn, các mảng bám tích tụ lâu ngay trên răng, theo thời gian bị vôi hóa tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ.

 

Vôi răng chính là nơi vi khuẩn lưu trú và gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm mà điển hình là chảy máu chân răng - một trong những biểu hiện của viêm lợi do vôi răng tích tụ quá nhiều gây nên. Viêm lợi lâu ngày không được điều trị có thể dẫn tới viêm nha chu – một bệnh lý về hệ thống nha chu quanh răng rất nguy hiểm. Chính vì vậy mà việc lấy cao răng luôn cần được thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, nếu không có thời gian tới nha khoa, chúng ta có thể tự lấy cao răng tại nhà hay không?

 

Việc lấy cao răng tại nhà vẫn có thể thực hiện được bằng cách dùng lực tay với các dụng cụ bày bán trên thị trường hoặc bằng một số chất làm tan cặn lắng, tuy nhiên các chuyên gia khuyên chúng ta vẫn không nên thực hiện lấy cao răng tại nhà vì nó tồn tại nhiều nguy hiểm. 
 

Việc lấy cao răng tại nhà bằng những dụng cụ tự chế có thể mang tới nhiều rủi ro nguy hiểm


Thông thường, cao răng cứng chắc bám vào răng khiến cho việc thực hiện lấy cao răng thủ công trở nên vô cùng khó khăn. Hơn nữa, bạn không thể quan sát hết được các ngóc ngách trong khoang miệng dẫn tới việc lấy cao răng không triệt để lại có khả năng cao gây tổn thương răng và nướu. Việc thay thế phương pháp lấy cao răng thủ công bằng cách sử dụng hóa chất làm tan cặn lắng cũng tồn tại nhiều rủi ro bởi bạn rất khó đảm bảo nguồn gốc xuất xứ hóa chất cũng như nồng độ sử dụng phù hợp.

 

Do đó, cách tốt nhất để lấy cao răng an toàn là các bạn nên sắp xếp thời gian cho mình đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ chất lượng, nhiều năm kinh nghiệm với những thiết bị, dụng cụ chuyên nghiệp để thực hiện.

 

Lấy cao răng 5 phút, không ê buốt bằng tần số sóng siêu âm

 

Trước kia, theo kỹ thuật lấy cao răng thủ công, đầu mài sẽ tác động trực tiếp vào nướu và chân răng nên ít nhiều gây nên tình trạng ê buốt răng và chảy máu chân răng và phần cao răng dưới nướu cũng khó được làm sạch. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ mang lại hiệu quả lấy cao răng nhanh chóng, an toàn.

 

Bạn nên đến các nha khoa uy tín để thực hiện lấy cao răng an toàn, nhanh chóng

 

Máy siêu âm công nghệ hiện đại lấy cao răng nhờ bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ (gồm carbonat và phosphate) và cặn mềm (gồm vụn thức ăn và chất khoáng) để làm tan rã chúng. Các liên kết cứng chắc nhất giữa các thành phần này tại mọi vị trí trên răng đều bị phá vỡ hoàn toàn.

 

Bước sóng siêu âm thực chất là kết quả của độ rung dao động tạo ra giữa các tần số đạt mức lớn hơn cả tần số âm thanh, giúp làm bong mảng bám trên răng mà hoàn toàn không tác động đến nướu và chân răng nên không gây chảy máu chân răng cũng như ê buốt cho bệnh nhân.

 

Thao tác đánh bóng nhẹ nhàng sau đó giúp tăng cường độ trơn láng cho răng nên có thể hạn chế sự tái bám của vụn thức ăn và hợp chất vô cơ. Đây là công nghệ lấy cao răng tân tiến nhất hiện nay, được áp dụng tại tất cả các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

 

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề lấy cao răng tại nhà rồi phải không nào? Hãy cố gắng bỏ ra 10-15 phút để đến với các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444