Liên kết: zalo

Lựa chọn bác sĩ niềng răng thế nào để đạt kết quả như mong muốn?

Niềng răng hay chỉnh nha là một kỹ thuật điều trị chuyên sâu, đòi hỏi phải thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm… Chỉnh nha ngoài việc đáp ứng được chức năng ăn nhai, phù hợp với hình thái học của răng mà điều quan trọng hơn là phải đáp ứng về thẩm mỹ, đồng thời duy trì ổn định răng lâu dài. Với tầm quan trọng như vậy, việc cân nhắc lựa chọn bác sĩ trước khi niềng răng là một vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Vậy làm thế nào để lựa chọn được bác sĩ và nha khoa đáng tin cậy?

 

Để đánh giá và lựa chọn cho mình bác sĩ niềng răng có chuyên môn và kinh nghiệm, bạn nên tìm hiểu và trả lời những câu hỏi sau:

 

1. Bác sĩ có bằng cấp, chứng chỉ nào?

 

 

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Tuấn Dương - GĐ Nha khoa Smile One hiện là top 3 bác sĩ chỉnh nha hạng Platinum hàng đầu Việt Nam

 

Chỉnh nha là một chuyên khoa sau đại học. Hiện nay, ở Việt Nam số lượng bác sĩ được đào tạo chỉnh nha thực sự chưa được nhiều. Các bác sĩ chỉnh nha tốt nhất hiện nay thường tốt nghiệp các trường Đại học Y tại các thành phố lớn và có bằng cấp chứng nhận chuyện khoa RHM. Đa số các bác sĩ thực hành chỉnh nha hiện nay là tự đào tạo, tuy nhiên vẫn có những bác sĩ đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Bên cạnh đó cũng có nhiều bác sĩ đã học chỉnh từ nước ngoài và về Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Đây là một thông tin quan trọng nhưng vẫn chưa phải yếu tố chính làm căn cứ cho lựa chọn.

 

2. Bác sĩ đã có những kinh nghiệm về chỉnh nha như thế nào?

 

Câu hỏi đầy đủ là:” Bác sĩ đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm về điều trị chỉnh nha và đã thực hiện hoàn tất cho bao nhiêu bệnh nhân?”. Thông tin quan trọng cần lưu ý là bác sĩ đó có bằng chứng gì về kết quả bệnh nhân trước và sau điều trị cũng như những phản hồi của bệnh nhân sau khi được điều trị ra sao.

Bác sĩ có nhiều năm điều trị chỉnh nha và có nhiều ca chỉnh nha thành công sẽ mang lại độ tin cậy cao, hứa hẹn một kết quả niềng răng tốt nhất cho bệnh nhân.

 

3. Bác sĩ có được biết đến nhiều hay không và phản hồi của những bệnh nhân đã từng điều trị ra sao?

 

Một ca chỉnh nha thành công của Bs.Nguyễn Tuấn Dương tại Nha khoa Smile One

 

Việc thể hiện bằng cấp, kinh nghiệm làm việc sẽ chỉ là lời nói suông nếu chúng ta không được tận mắt chứng kiến kết quả điều trị mà bác sĩ đó đã thực hiện. Một bác sĩ tốt sẽ mang lại lợi ích cho nhiều bệnh nhân và thường có những danh tiếng nhất định trong nghề.

Những phản hổi của bệnh nhân khác từng được điều trị chỉnh nha bởi bác sĩ cũng chính là bằng chứng tốt nhất giúp chúng ta lựa chọn vị bác sĩ phù hợp để thực hiện ca niềng răng cho bản thân.

 

4. Phác đồ điều trị của bác sĩ có làm bạn hài lòng không?

 

Trong quá trình thăm khám trước khi niềng răng, bạn có được chụp phim toàn cảnh, chụp hình trong miệng, mặt nghiêng và lấy dấu hàm hay không? Những tư vấn của bác sĩ có dễ hiểu và giúp bạn định hình quá trình chỉnh nha diễn ra thế nào hay không? Đây là những câu hỏi mà bạn cần lưu ý khi đi khám tư vấn tại nha khoa để lựa chọn ra bác sĩ và nha khoa phù hợp cho quá trình niềng răng sau này.

Điều quan trọng hơn cả là phác đồ điều trị của bác sĩ. Mỗi bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau như: có nhổ răng hay không? Thời gian niềng trong bao lâu? Sử dụng thêm các khí cụ hỗ trợ như thế nào?... Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn nhiều nha khoa và tìm ra cho mình Nha khoa cùng bác sĩ phù hợp nhất.

Chỉnh nha là một quá trình điều trị lâu dài cần có sự hợp tác nghiêm túc giữa bác sĩ và bệnh nhân. Lựa chọn một bác sĩ chỉnh nha tin cậy ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và đạt được kết quả như mong đợi.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444