Liên kết: zalo

Lựa chọn bàn chải đánh răng như thế nào là chuẩn?

Bàn chải đánh răng là dụng cụ quan trọng chăm sóc răng miệng. Nhưng nếu sử dụng bàn chải đánh răng không phù hợp, bảo quản bàn chải đánh răng không đúng cách, ngược lại có thể gây tổn thương răng, nướu. Vậy lựa chọn bàn chải đánh răng như thế nào là phù hợp?

1. Lựa chọn bàn chải đánh răng lông mềm

 

Đầu lông mềm của bàn chải giúp chải răng hiệu quả hơn rất nhiều

 

Bàn chải lông cứng không hẳn sẽ loại bỏ hết những mảng bám mà ngược lại sẽ làm tổn thương, mòn men răng khiến răng nhạy cảm và có thể gây tụt nướu. Do đó, nên lựa chọn bàn chải đánh răng có lông mềm, độ đàn hồi tốt, lông bàn chải có đầu tròn, tay cầm phải tạo sự thoải mái.

2. Kích thước bàn chải phù hợp

Khi nói đến kích thước bàn chải, kích cỡ lớn hơn không có nghĩa là tốt hơn. Người sử dụng cần một bàn chải có đầu đủ nhỏ để có thể len vào làm sạch bề mặt răng hàm. Khi cảm thấy bàn chải đánh răng đang dùng có vấn đề, nên chọn bàn chải khác có kích thước phù hợp hơn.

3. Sử dụng bàn chải chuyên dụng

 

Bàn chải điện có tác dụng bảo vệ răng miệng hiệu quả hơn so với bàn chải thường

 

Một số trường hợp đặc biệt, vệ sinh răng miệng khó, có thể nhờ sự hỗ trợ các loại bàn chải chuyên dụng:

– Những người có răng khấp khểnh cũng nên dùng loại bàn chải đặc biệt có phần lông cuối bàn chải dài hơn, hình mũi tên giúp làm sạch các vùng khó tiếp cận.

– Bàn chải điện thích hợp cho những người khuyết tật hoặc khó di chuyển… Bàn chải điện được đánh giá là tốt trong việc loại bỏ các mảng bám hiệu quả hơn so với bàn chải thông thường, thao tác nhẹ nhàng không làm tổn thương men răng và nướu.

– Đối với những người niềng răng sẽ có những bàn chải chuyên dùng cho chỉnh nha, có lông ở giữa ngắn hơn lông ở hai mép. Thiết kế này giúp làm sạch cả răng và niềng răng.

4. Thời gian sử dụng bàn chải

Bàn chải đánh răng sử dụng quá lâu, lông tưa và cứng sẽ gây tổn thương cho răng nướu. Theo lời khuyên nha sĩ, 3 tháng nên thay bàn chải mới.

5. Bảo quản bàn chải như thế nào là đúng cách?

 

Hãy luôn nhớ bảo quản bàn chải của bạn 

 

Sau khi sử dụng phải rửa sạch bàn chải dưới vòi nước, bảo quản bàn chải ở tủ có ngăn kéo, đặt bàn chải thẳng đứng và lưu ý không để bàn chải tiếp xúc với nhau.

 

Lựa chọn đúng bàn chải đánh răng là tiền đề đầu tiên để có thể chăm sóc răng miệng tốt. Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết cách lựa chọn bàn chải phù hợp để chăm sóc tốt răng miệng. Bên cạnh việc lựa chọn loại bàn chải thì đánh răng đúng cách cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe răng miệng. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách đánh răng chuẩn khoa học, hãy tham khảo bài viết này nhé!

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444