Liên kết: zalo

Mất nhiều răng có cấy được Implant hay không?

Nhiều khách hàng biết rằng cấy ghép Implant là phương pháp phục hình đơn răng tốt nhất hiện nay. Điều này hoàn toàn đúng nhưng chưa đầy đủ bởi với công nghệ hiện đại ngày nay, phương pháp cấy ghép Implant còn giúp phục hình răng toàn hàm một cách dễ dàng và hiệu quả.

 

 

Theo các chuyên gia nha khoa, cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng mất tối ưu nhất hiện nay. Không chỉ khôi phục cả thân và chân răng của chiếc răng thật đã mất, phương pháp này còn giúp duy trì cấu trúc xương hàm ổn định. Từ đó, giúp hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.

 

Để thực hiện, bác sĩ sẽ đặt một hay nhiều trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân để tạo chân răng giả. Sau đó, gắn cấu trúc phục hình thân răng phù hợp lên trên. Số lượng trụ Implant và cấu trúc phục hình cần sử dụng được xác định dựa trên số lượng răng mất, kích thước khoảng mất răng (cả chiều rộng và chiều sâu) và nguyện vọng của bệnh nhân.

 

Cụ thể là số răng giả được phục hình trên Implant thường bằng với số răng mất. Trường hợp mất răng nguyên hàm sẽ phục hình 14 răng. Trong khi đó, số lượng trụ Implant được đặt vào xương hàm thường ít hơn hoặc bằng số lượng răng mất, tùy vào kích thước khoảng mất răng. Thông thường, bệnh nhân mất hết răng thường chỉ cần cấy 8 trụ Implant là đã có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng giả sau khi phục hình. Tùy vào điều kiện tài chính của bản thân, bệnh nhân có thể cấy nhiều hoặc ít hơn 2 trụ.

 

Trong một số ít trường hợp phục hình cho bệnh nhân mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu đi quá nhiều và không còn đủ độ dày để đặt số lượng Implant tối thiểu để cấy ghép Implant đơn lẻ, kỹ thuật Implant All On 4 có thể sẽ được áp dụng.

 

Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đặt 4 trụ Implant vào xương hàm và phục hình hàm giả tháo lắp 12 răng lên trên. Vì chỉ có 4 trụ Implant nên hiệu quả phục hình của kỹ thuật All On 4 không tối ưu như khi bệnh nhân cấy ghép răng Implant đơn lẻ nhưng vẫn đảm bảo tốt tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho bệnh nhân. Tương tự như vậy với kỹ thuật Implant All on 6.

 

 

Với kỹ thuật cấy ghép Implant toàn hàm, cần đặc biệt cân nhắc lựa chọn trụ Implant và cấu trúc phục hình thân răng phù hợp. Các cấu trúc phục hình này phải là những loại răng sứ cao cấp có khả năng chịu lực, độ thẩm mỹ cao và tuổi thọ bền lâu. Tương tự với trụ Implant, bạn nên đầu tư loại trụ Implant chất lượng bởi nếu cấy ghép Implant toàn hàm bằng các loại trụ giá rẻ, không rõ nguồn gốc sẽ có thể mang tới những hậu quả khôn lường ảnh hưởng tới toàn bộ hàm răng.

 

Để có được ca điều trị Implant thành công như mong muốn, đáp ứng đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng như Nha khoa Smile One. Với đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, Nha khoa Smile One đã điều trị cấy ghép Implant cho hơn 1000 khách hàng mỗi năm.

 

Trong đó, tỷ lệ cấy ghép Implant thành công lên đến 98% tổng số ca. Nha khoa Smile One có thể xử lý được những trường hợp phức tạp như bệnh nhân tiêu xương quá nhiều, bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, tiểu đường…

 

Trên thực tế, chi phí cấy ghép Implant ở mỗi người thường không giống nhau, phụ thuộc vào số lượng trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm và tình trạng răng miệng cụ thể của mỗi người.
Chính vì thế, để có được thông tin chi tiết và chính xác nhất về cấy ghép Implant toàn hàm, bạn hãy đến với Nha khoa Smile One để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444