Liên kết: zalo

Mất răng hàm số 6 nên trồng lại răng bằng phương pháp nào?

Răng số 6 có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chức năng ăn nhai. Nếu chiếc răng này bị mất hoặc bị sâu nghiêm trọng cần nhổ thì bạn nên tìm biện pháp trồng răng mới thay thế càng sớm càng tốt. Vậy phương pháp nào phù hợp nhất hiện nay để trồng răng số 6? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về vấn đề này!

 

Những điều cần biết khi trồng răng số 6

 

 

Trong số các răng trên cung hàm, răng số 6 là chiếc răng quan trọng nhất về mặt chức năng ăn nhai. Đây cũng là chức năng chính và cốt lõi nhất của toàn bộ hàm răng. Vì vậy nếu chẳng may vì lý do nào đó bị mất đi răng này, bạn nên tính đến việc trồng răng số 6 càng sớm càng tốt và bạn cũng không bỏ qua những lưu ý sau đây để có hiệu quả phục hồi răng tốt nhất:

  • Nên trồng răng lại răng số 6 sớm nhất có thể. Bởi vì mất đi răng này dù chỉ một ngày, việc ăn nhai của bạn sẽ vô cùng khó khăn, đặc biệt khi chiếc răng số 6 bị mất là răng nằm ở bên hàm nhai thuận. Hơn nữa, 3 tháng sau mất răng, xương ổ răng tại vị trí răng 6 sẽ bị tiêu dần và tốc độ tiêu xương sẽ tăng lên theo thời gian. Tình trạng tiêu xương hàm sẽ làm đảo lộn hoàn toàn cấu trúc xương – răng – lợi, làm các răng kế cận xô lệch, tiêu xương nặng sẽ khiến cho cấu trúc khuôn mặt có nhiều thay đổi theo chiều hướng xấu. Do đó trồng lại răng sớm là việc làm vô cùng cần thiết giúp phòng tránh tiêu xương hàm.
  • Nên chọn lựa phương pháp phục hình tốt nhất, đảm bảo tạo nên những chiếc răng nhân tạo có khả năng thực hiện nhiệm vụ ăn nhai tương đương với răng thật. Bởi vì tuy là răng giả nhưng khi đã đứng ở vị trí của răng số 6 thì hơn hết cần thực hiện tốt được khả năng ăn nhai.
  • Chiếc răng nhân tạo thay thế cho răng số 6 nên là răng có đầy đủ cả thân răng và chân răng. Mục tiêu không chỉ giúp răng chắc khỏe hơn, tồn tại lâu dài hơn mà còn giúp làm ổn định trật tự kết cấu của xương ổ tại vị trí chân răng số 6 đã mất.
  • Biện pháp trồng răng số 6 cần khôi phục lại răng mới mà không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng kế cận. Bởi vì những răng kế cần đều là răng ăn nhai, trong suốt vòng đời, chúng phải ăn nhai và chịu lực nghiến mỗi ngày, nên nếu răng số 6 dựng lên làm ảnh hưởng đến những răng ăn nhai kế cận thì nhiều khả năng sẽ bị yếu đi nhanh hơn, giảm tuổi thọ đáng kể của răng.
  • Thân răng hàm số 6 nên chọn chất liệu có độ rắn chắc cao đồng thời có đặc tính đàn hồi tốt để vừa hỗ trợ ăn nhai chắc chắn, vừa phản ứng linh hoạt được với những thay đổi ở nhiệt độ và độ rắn, dẻo của thực phẩm. Không cần quá đề cao yếu tố thẩm mỹ khi phục hình răng số 6.

Công nghệ Implant 3D Surface Slative trồng răng số 6 ưu việt nhất tại Nha khoa Smile One

 

 

Từ những lưu ý khi trồng răng số 6 ở trên, có thể rút ra kết luận rằng cách trồng răng hàm số 6 tốt nhất mà chúng ta nên ưu tiên lựa chọn đó là cấy ghép răng Implant thay vì sử dụng phương pháp cầu răng cũ. Đây là hình thức giúp khôi phục được cả thân răng và chân răng bên dưới lợi. Chân răng nhân tạo sẽ thay thế cho chân răng thật và có độ bền chắc, tương thích sinh học cao.

Nhờ vậy, răng số 6 bằng Implant sẽ là chiếc răng giả tốt nhất thay thế cho răng thật ở vị trí này.

Tuy nhiên do kỹ thuật cấy ghép Implant khá phức tạp, chỉ đạt được hiệu quả cao nhất khi tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao.

Công nghệ Implant hiện đại đi cùng phim chụp X-quang 3D cho phép khảo sát chính xác vùng mất răng ở cả 3 chiều của xương hàm, độ dày của mô nướu và tình trạng các chân răng kế cận. Kết quả khảo sát xương hàm chính xác sẽ là cơ sở cho việc phân tích hướng cấy ghép tốt nhất cho bệnh nhân.

Công nghệ Implant 3D còn tái hiện lại sinh động quá trình cấy ghép cho bệnh nhân trên không gian ảo. Chiếc trụ răng Implant sẽ được đặt vào xương hàm với tỷ lệ tương quan chuẩn với các chân răng kế cận và có độ nông sâu hợp lý.

Công nghệ thực hiện cấy ghép răng vào xương hàm của bệnh nhân bằng thiết bị hiện đại, đặt trụ vào trong xương một cách nhanh chóng, chính xác mà không cần xâm lấn nhiều vùng cấy.

Nhờ vậy, chiếc chân răng hàm số 6 bằng Implant sẽ tích hợp xương rất nhanh, đạt độ chắc khỏe cao nhất, không lo tình huống đào thải.

Phương pháp cấy ghép Implant mang lại cơ hội lớn giúp bạn hồi sinh chiếc răng đã mất. Chiếc răng giả được cấy ghép bằng công nghệ này hoàn toàn đảm bảo chức năng ăn nhai và độ bền không thua kém gì răng thật. Hiện nay, nha khoa Smile One đang là nha khoa hàng đầu tại Hà Nội chuyên điều trị cấy ghép Implant với nhiều chương trình ưu đãi chi phí vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang gặp tình trạng mất răng hàm số 6 mà vẫn chưa có giải pháp khắc phục, hãy liên hệ với Nha khoa Smile One ngay hôm nay để có được chiếc răng mới như ý!

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444