Liên kết: zalo

Nên dùng loại sứ nào để trồng trên trụ Implant?

Sau khi trụ Implant đã tích hợp tốt với xương hàm là lúc bác sĩ sẽ cho bạn lựa chọn mão sứ để trồng lên vùng cấy trụ Implant. Việc lựa chọn loại sứ nào là vấn đề đáng cân nhắc và cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn loại răng sứ phù hợp thì hãy đến ngay với bài viết dưới đây của Nha khoa Smile One.

 

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại răng sứ thẩm mỹ là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Vậy 2 loại răng sứ này có ưu nhược điểm gì và bạn nên cân nhắc lựa chọn loại sứ nào?

1. Trồng răng sứ kim loại

 

 

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ được phát minh sớm nhất, với khung sườn được làm bằng hợp kim như: Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Cr – Titan… và bên ngoài được phủ bởi những lớp men sứ Ceramco III. Trước đây, dòng răng sứ kim loại có răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan… rất được nhiều người sử dụng.

Răng sứ kim loại thường được đánh giá cao về độ bền, có khả năng chịu lực cắn tốt, màu sắc của lớp sứ bên ngoài lại tương tự như răng thật nên cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Hơn nữa, giá của răng sứ kim loại thấp nhất trong các loại răng sứ thẩm mỹ.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại răng sứ này là dễ gây kích ứng các mô mềm trong miệng và sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa do các tác nhân axit trong môi trường miệng, xuất hiện viền đen ở nướu răng, gây mất thẩm mỹ khiến cho tuổi thọ của răng sứ kim loại không cao, chỉ vài năm sử dụng là bệnh nhân phải trồng răng sứ mới.

2. Trồng răng toàn sứ

 

 

Răng sứ toàn sứ là dòng răng sứ mới, hiện đại nhất, giống với tên gọi của mình, răng sứ toàn sứ được đúc hoàn toàn từ sứ nguyên chất từ khung sườn bên trong cho đến lớp men bên ngoài mà không hề có pha lẫn bất kỳ hợp kim nào. Tiêu biểu cho dòng răng sứ này có thể kể đến như Emax, Zirconia, Smile Plus…

Răng toàn sứ ra đời nhằm khắc phục tất cả những khuyến điểm còn tồn tại của các loại răng sứ kim loại, giúp răng sứ nâng cao tính thẩm mỹ hơn, với thành phần là sứ nguyên chất sẽ đảm bảo an toàn, lành tính với cơ thể mà không có bất kỳ sự kích ứng nào. Răng toàn sứ không có pha lẫn kim loại nên sẽ không gây ra hiện tượng đen viền nướu, độ cứng chắc cao làm khả năng ăn nhai được tốt hơn, tuổi thọ được kéo dài đến hàng chục năm thậm chí là vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt.

3. Trồng răng sứ trên Implant loại sứ nào tốt nhất?

 

 

Qua những thông tin mà Smile One phân tích về các loại răng sứ trên đây, chắc các bạn cũng đã nhận thấy rõ những ưu – khuyết điểm của từng loại răng sứ rồi phải không nào? Để trồng răng sứ trên Implant thì răng toàn sứ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Tuy nhiên, giá thành răng toàn sứ hiện nay còn khá cao. Điều này cũng là trở ngại không nhỏ đối với nhu cầu làm răng thẩm mỹ của đại bộ phận khách hàng. Thấu hiểu tâm lý đó, Nha khoa Smile One đang có chương trình ưu đãi lớn cho toàn bộ các dịch vụ răng sứ thẩm mỹ và ưu đãi đặc biệt Trồng răng Implant tặng ngay răng sứ cao cấp. Nếu khách hàng đang có nhu cầu cấy ghép Implant và thẩm mỹ răng sứ cao cấp, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Smile One để hưởng những ưu đãi đặc biệt này nhé!

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next