Liên kết: zalo

Nhổ răng bằng máy siêu âm - điều trị nhanh chóng, không gây đau buốt

Nhổ răng là một thử thách không nhỏ đối với mỗi người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bởi khi nghĩ tới nhổ răng là chúng ta nghĩ ngay tới quá trình nhổ đau đớn kéo dài hàng tiếng đồng hồ với đủ liệu pháp gây tê giảm đau thiếu hiệu quả. Nhờ sự phát triển của công nghệ ngày nay, chỉ với một chiếc máy nhỏ gọn, nỗi lo nhổ răng sẽ không còn ám ảnh bạn nữa.  Vậy chiếc máy này là gì và có tác dụng ra sao? Cùng Smile One khám phá điều kỳ diệu trong bài viết này.

 

   

 

Máy nhổ răng siêu âm Piezotome là gì?

Chiếc máy mà Nha khoa Smile One nhắc đến trong phần mở đầu bài viết có tên là máy siêu âm Piezotome. Vào năm 2007, nhà khoa học Acteon-Satalec đã phát minh ra công nghệ Piezo-Ultrasonic sử dụng trong lĩnh vực nha khoa, mở ra kỷ nguyên mới: ứng dụng phẫu thuật siêu âm Piezotome, sử dụng công nghệ Piezo-Ultrasonic để thực hiện thành công, an toàn các ca nhổ răng phức tạp nhất (nhổ răng khôn mọc lệch).

Cách thức hoạt động của máy siêu âm Piezotome là sự biến điệu cho phép tần số của các bước sóng siêu âm thay đổi liên tục, mang đến sự êm dịu trong suốt quá trình phẫu thuật, giúp tái tạo tế bào một cách tối ưu, giảm đau hiệu quả sau khi nhổ răng, hỗ trợ quá trình lành thương nhanh chóng.

Nhổ răng bằng máy siêu âm có những ưu điểm gì?

 

 

Các bước sóng siêu âm Piezotome sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz, tác động làm mềm các mô cứng nhưng không làm tổn thương các mô mềm.

Với tần số được chọn lọc này, các bác sĩ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi vòng quanh chân răng một cách nhẹ nhàng, lúc này các dây chằng xung quanh răng sẽ tự động bứt rời. Chân răng và lợi sẽ được tách biệt với nhau giúp cho việc lấy chiếc răng nhổ ra khỏi hàm trở nên dễ dàng hơn.

Do sử dụng sóng siêu âm để tách răng khỏi lợi nên kỹ thuật này không gây thương tổn hay xâm lấn đến vùng nướu vì vậy việc nhổ răng sẽ nhẹ nhàng, không gây đau buốt như kỹ thuật nhổ răng thủ công. Tuy nhiên một số người  vẫn sẽ có cảm giác hơi tê nhẹ ở răng do sóng siêu âm tác động lên.

Sau khi nhổ răng bằng máy siêu âm, bệnh nhân sẽ nhanh chóng ăn uống, sinh hoạt bình thường, ít kiêng cữ hơn so với nhổ răng bình thường.

Với máy siêu âm Piezotome, việc nhổ răng được thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 15-20 phút. Với các trường hợp nhổ răng khôn thì có thể lâu hơn một chút chứ không kéo dài nhiều giờ đồng hồ như trước kia.

Nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome được kiểm định là an toàn và vô trùng tuyệt đối. Chính vì vậy mà bệnh nhân sẽ không bị mắc các bệnh liên quan đến răng miệng sau nhổ răng. Đồng thời, các bác sĩ khi sử dụng kỹ thuật này cũng cam kết không xảy ra hiện tượng sót chân răng.

 

Nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đang là kỹ thuật được triển khai và áp dụng song song với nhổ răng thủ công tại toàn bộ chi nhánh của Nha khoa Smile One. Hơn nữa, Smile One đang có chương trình khuyến mãi giảm ngay 1 triệu đồng cho khách hàng đăng ký nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng không đau nhức, hãy đến ngay với Nha khoa Smile One để trải nghiệm chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444