Liên kết: zalo

Những điều nên lưu ý sau khi hàn răng

Hàn răng là phương pháp điều trị tạm thời, nhanh chóng, ít tốn kém nhất nếu răng bị sâu, khiếm khuyết. Vậy sau khi điều trị, bạn cần lưu ý những điều gì về cách ăn uống và vệ sinh răng miệng để bảo tồn mối hàn lâu dài? Tham khảo lời khuyên hữu ích từ đội ngũ Nha sĩ Smile One dưới đây.

1. Hàn răng- phương pháp đơn giản, hiệu quả

Hàn răng là phương pháp nha khoa được sử dụng khi muốn khôi phục lại răng hư hỏng hoặc bị sâu trở lại hình dạng và lấy lại chức năng ăn nhai ban đầu. Chất liệu hàn có thể sử dụng hợp kim kim loại hoặc chất liệu toàn sứ tùy thuộc vào vùng răng và nhu cầu người bệnh.

 

 

Nha sĩ thực hiện hàn răng bằng cách: trước hết, loại bỏ các tác nhân gây hại cho răng, làm sạch khu vực bị ảnh hưởng, lấp đầy khoảng trống với chất liệu làm đầy chuyên dụng. Bằng cách lấp lại và đóng kín không gian nơi vi khuẩn có thể hoạt động xâm nhập trên răng, hàn răng giúp ngăn ngừa răng bị sâu nặng hơn và đưa răng trở về tình trạng ban đầu, khôi phục chức năng ăn nhai. Phương pháp này hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng cũng như hàm mặt do không phải mài răng hay chụp răng.

2. Lưu ý điều gì sau khi hàn răng?

Phương pháp hàn răng là phương pháp đơn giản, không gây bất kể tác động nào đến sức khỏe răng miệng. Bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường sau khi điều trị mà gần như không hề gặp tình trạng ê buốt răng. Tuy nhiên để miếng hàn được bảo tồn lâu dài và tránh tình trạng bệnh cũ tái phát, bạn nên tuân thủ những lời khuyên sau:

  • Khi hàn răng xong, không nên ăn uống ngay để miếng hàn có thời gian đông đặc và khô cứng lại, đảm bảo hiệu quả hàn răng tốt nhất.
  • Nếu phải hàn răng do trước đây răng đã bị sâu thì nên tránh ăn các loại đồ ngọt nhiều đường hoặc các thức ăn quá cứng, dai có thể làm ảnh hướng đến vùng răng vừa được hàn.
  • Hạn chế ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến miếng hạn bị bong tróc.
  • Nếu ăn uống đồ ngọt hoặc đồ uống có ga thì nên vệ sinh răng miệng ngay sau khi sử dụng.

 

  • Bên cạnh vấn đề ăn uống, cần đảm bảo vệ sinh răng miệng tuyệt đối: đánh răng đầy đủ ngày 2 lần, chải răng nhẹ nhàng tránh làm bong vết hàn.
  • Đặt lịch thăm khám nha khoa định kỳ sau khi hàn răng giúp nha sĩ theo dõi được tình trạng mối hàn và tình trạng răng miệng để có biên phép nha khoa kịp thời.

3. Sau khi hàn răng, nên đặt lịch khám và theo dõi răng miệng miễn phí ở đâu?

Hiện nay, Nha Khoa Smile One đang là phòng khám tiên phong trong dịch vụ nha khoa tại Hà Nội. Với thương hiệu “Nha khoa không đau”, Smile One đã và đang tiếp nhận hàng chục ca hàn răng mỗi tuần với nhiều ưu đãi và hậu mãi hấp dẫn. Nếu bạn đã hàn răng ở cơ sở khác nhưng chưa hài lòng hay bạn muốn khám định kỳ theo tháng, bạn hoàn toàn có thể đến với Smile One. Dịch vụ đặt lịch khám và tư vấn của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí. Bởi sức khỏe răng miệng của khách hàng chính là thành quả quan trọng nhất của Smile One.

Hotline : 0913 186 098.

 

 

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444