Liên kết: zalo

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng máy tăm nước

Qua bài viết trước, Nha khoa Smile One đã cùng bạn tìm hiểu về máy tăm nước và những công dụng tuyệt vời của sản phẩm này. Trong bài viết lần này, Smile One xin lưu ý bạn những điều cần biết trước khi lựa chọn mua và sử dụng máy tăm nước sao cho hiệu quả và phù hợp nhất.

 

 

Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy tăm nước

Làm sao để biết được máy tăm nước loại nào chất lượng, loại nào bền mà giá tốt nhất? Sẽ thật khó cho bạn nếu đây là lần đầu tiên bạn mua sản phẩm này. 6 tiêu chí sau đây sẽ là kim chỉ nam giúp bạn lựa chọn được sản phẩm máy tăm nước phù hợp cho bản thân.

Thương hiệu, xuất xứ

Việc đầu tiên chúng ta cần chú ý tới đó chính là thương hiệu, những thương hiệu càng lớn, càng chuyên về dòng sản phẩm tăm nước thì họ sẽ có sự phát triển tốt hơn, nghiên cứu về công nghệ tăm nước tốt hơn và chắc chắn sản phẩm sản xuất ra cũng đạt chất lượng như mong đợi.

Hiện có rất nhiều thương hiệu lớn về máy tăm nước trên thị trường như: Procare, WaterPulse, RIO DCIC, Iris, Maxcare… Trong đó, thương hiệu Maxcare đang là top 5 thương hiệu máy tăm nước hàng đầu thế giới.

Mức giá

Máy tăm nước là dòng sản phẩm nha khoa cao cấp, mức giá của máy tăm nước phụ thuộc vào 2 loại máy: loại cầm tay và loại dành cho gia đình. Dòng cầm tay có giá từ 1 đến 2 triệu VNĐ. Với dòng gia đình máy có mức giá từ 1,5 đến 2,5tr VNĐ. Tuy nhiên nếu tính về thời gian dài sử dụng thì chi phí đầu tư mua máy tăm nước là rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng trong thời gian dài.

Nên mua tăm nước cầm tay hay gia đình?

Mỗi một loại sản phẩm đều có tác dụng và thế mạnh khác nhau, nếu bạn sống cùng gia đình thì nên mua loại gia đình để mọi người trong gia đình có thể cùng nhau sử dụng, vì máy gia đình thường có nhiều đầu xịt khác nhau cho nhiều thành viên.

Nếu bạn chỉ có mục đích cá nhân và muốn sử dụng tăm nước mọi lúc mọi nơi thì máy tăm nước cầm tay sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành càng lâu sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và yên tâm hơn khi sử dụng, khi mua bất kĩ hãng tăm nước nào cũng nên chú ý về thời gian bảo hành (thường từ 12 tháng đến 2 năm). Lưu ý hỏi kĩ vấn đề bảo hành và thay thế Pin nếu bạn dùng máy tăm nước cầm tay.

Chế độ xịt.

Chế độ xịt của các dòng tăm nước thường có từ 3 đến 7 chế độ khác nhau, ở mỗi mức sẽ có chế độ xịt cho từng vùng khác nhau hoặc cho từng thể trạng răng khác nhau.

Hệ thống lọc

Vì máy tăm nước sử dụng nguyên liệu là nước nên nếu nước không đủ sạch sẽ làm tắc vòi xịt và làm hỏng máy. Người tiêu dùng nên lựa chọn những máy tăm nước có bộ lọc sẵn, điều này sẽ giúp máy lọc sạch nước và giữ lại cặn khoáng.

Cách sử dụng máy tăm nước an toàn và hiệu quả

 

 

  • Tuyệt đối không sử dụng nước máy hay nguồn nước nào khác mà chưa qua hệ thống lọc, bởi những loại nước này chứa khá nhiều cặn khoáng, sau một thời gian bộ lọc của máy sẽ giữ lại nhiều cặn khoáng và dày đặc tới mức nước không thể đi qua bộ lọc và bạn sẽ không thể sử dụng được máy, trong trường hợp này bạn cần liên hệ với nhà sản xuất để bảo trì máy.
  • Vệ sinh máy và các đầu vòi khi sử dụng xong.
  • Máy có chế độ an toàn, vì vậy chúng sẽ không hoạt động khi không có nước bên trong.
  • Tuy phần thân máy có khả năng chống nước cao nhưng bạn nên cố gắng hạn chế để thân máy tiếp xúc với nước gây chập điện, hỏng máy.

Qua những chia sẻ trên có thể thấy những hiệu quả mà máy tăm nước mang lại là không thể bàn cãi nhưng để lựa chọn máy tốt nhất và phù hợp nhất, người tiêu dùng cũng nên trang bị kinh nghiệm để lựa chọn máy và sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu và kinh tế. Nếu bạn vẫn phân vân chưa biết lựa chọn sản phẩm máy tăm nước nào tốt, Nha khoa Smile One xin gợi ý bạn thương hiệu Procare – top 5 thương hiệu máy tăm nước hàng đầu thế giới đang được phân phối trực tiếp tại Smile One.

Tìm hiểu thêm chương trình Ngày hội răng sứ thẩm mỹ tặng MIỄN PHÍ máy tăm nước Procare trị giá 2,5 triệu đồng.

 

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444