Liên kết: zalo

“Niềng răng để làm gì?” – 8 lợi ích khi niềng răng có thể bạn chưa biết

Nhiều khách hàng đến với Nha khoa Smile One với tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc, hô móm… Mục tiêu duy nhất mà họ hướng tới chính là điều trị khớp cắn chuẩn giúp cải thiện tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Tuy nhiên, đó chỉ là một trong rất nhiều lợi ích mà phương pháp niềng răng mang lại. Vậy còn những lợi ích khác, liệu bạn đã biết?

 

Bên cạnh vai trò làm đẹp, cải thiện ngoại hình thì niềng răng còn có nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe, chế độ ăn nhai, việc phát âm…

 

1. Thẩm mỹ

 

 

Niềng răng giúp bạn có một hàm răng đều hơn, khắc phục những trường hợp răng bị lệch lạc, hô, móm, thưa, chen chúc nhau trên khuôn miệng nhỏ bé… Sau một thời gian từ 2 - 3 năm đeo niềng, bạn sẽ có một hàm răng đều, khuôn miệng trở nên cân đối, hài hòa và tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt.

 

2. Sức khỏe toàn thân

 

Niềng răng mang lại hiệu quả toàn diện cho sức khỏe toàn thân. Khi răng đều đặn và chắc khỏe sẽ giúp thức ăn được nghiền nhỏ hơn, chức năng ăn nhai hiệu quả, hạn chế được các bệnh về đường tiêu hóa, quá trình hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn nuôi cơ thể. Từ đó giúp bạn có một sức khỏe tốt.

 

3. Vệ sinh răng miệng

 

 

Hỗ trợ việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt hơn. Với một hàm răng đều, không lệch vào xô ra, chen chúc… bạn dễ dàng loại bỏ mảng bám và thức ăn dư thừa mỗi khi vệ sinh răng miệng. Có thể nói một trong những lợi ích quan trọng của niềng răng đó chính là giúp ngăn ngừa được các bệnh lý: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…

 

4. Đảm bảo chức năng ăn nhai tuyệt đối

 

Niềng răng giúp phục hồi các răng đã mất bằng cách đóng khoảng mất răng mà không cần làm răng giả (đối với trường hợp mất vài răng). Trên thực tế, việc ăn nhai trên một hàm răng chắc chắn của chính mình sẽ tốt hơn trên răng giả.

 

5. Ăn uống ngon miệng

 

 

Niềng răng giúp cải thiện phần nào tình trạng rối loạn tiêu hóa. Răng là bộ phần đầu tiên của hệ tiêu hóa, có chức năng cắn, nhai, làm nhỏ thức ăn trước khi đi đến các bộ phận tiếp theo. Niềng răng giúp cải thiện các trường hợp bị sai, lệch khớp cắn, giúp cho việc ăn nhai thuận tiện và tối ưu hơn. Với một hàm răng đều đặn, chắc khỏe, tất nhiên nạn sẽ có trải nghiệm ăn nhai tốt nhất.

 

6. Tạo thói quen vệ sinh răng miệng

 

Tập cho bạn thói quen vệ sinh răng miệng một cách kỹ lưỡng: Sau khi trải qua những cảm giác ê buốt khi điều trị các bệnh lý về răng miệng như: Sâu răng, viêm tủy răng… mà nguyên nhân chính là do thức ăn thừa bám trên răng và vệ sinh răng không kĩ lưỡng, bạn sẽ thấy được vai trò quan trọng của việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng chu đáo hơn.

 

Sau một thời gian gắn bó với chiếc niềng, bạn gần như tập được thói quen chải răng nhẹ nhàng và từ tốn hơn, ăn uống nhẹ nhàng hơn hẳn.

 

7. Khắc phục mọi nhược điểm phát âm

 

Khắc phục những nhược điểm về phát âm: Giọng nói bị chi phối bởi môi, răng và lưỡi nên có một hàm răng đều sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn. Chính vì thế khi có một hàm răng đều sẽ giúp bạn phát âm tròn vành, rõ chữ hơn, khắc phục những nhược điểm về phát âm.

 

8. Mang lại giá trị tinh thần, sự tự tin thoải mái

 

 

Tạm biệt những biệt danh gắn liền với hàm răng xấu: Những biệt danh như: “Ăn đu đủ không cần thìa, răng đi trước người lả lướt theo sau, bé móm, nhỏ răng thưa…” sẽ biến mất khi bạn cải thiện vị trí răng bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng.

 

Nhiều bạn chi sẻ, niềng răng là niềm mơ ước và như một "phép màu" giúp bạn tự tin khoe nụ cười nhiều hơn, hạnh phúc và đặt được nhiều thành công trong cuộc sống công việc với ngoại hình ưu nhìn.

 

Nếu hỏi Niềng răng để làm gì?” thì đáp án quan trọng nhất vẫn là: Niềng răng để đẹp hơn, khỏe hơn, tự tin và để hạnh phúc hơn. Niềng răng Smile One đồng hành cùng bạn trên hành trình làm đẹp răng miệng, cải thiện cuộc sống!

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444