Liên kết: zalo

Niềng răng Invisalign là gì? Hiệu quả khác biệt như thế nào?

Niềng răng Invisalign là gì? Hiệu quả của phương pháp này khác biệt như thế nào?... là những câu hỏi người dùng luôn băn khoăn trước khi lựa chọn thẩm mỹ nha khoa.

1. Khái niệm niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật niềng răng dựa trên nguyên lý khay ôm và nút đặt lực (Attachment). Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm của bệnh nhân gửi sang hãng Invisalign tại Mỹ để tiến hành phân tích, tạo video Clincheck kết hợp phác độ điều trị. Từ đó, người dùng sẽ nhận được lộ trình điều trị cũng như toàn bộ khay sử dụng trong suốt quá trình. Thông thường, một bệnh nhân sử dụng từ 20 - 45  khay tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ.

Hiện nay có hơn hàng ngàn người trên thế giới tin tưởng và lựa chọn phương pháp này bởi những ưu điểm vượt trội, phát minh sáng tạo. Sau khi đã hiểu niềng răng Invisalign là gì, chắc hẳn bạn đang muốn so sánh hiệu quả của phương pháp này so với những kỹ thuật thẩm mỹ khác. Phần dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

2. Đặt lên bàn cân Invisalign và các phương pháp truyền thống

2.1. Niềng răng mắc cài

So với niềng răng mắc cài truyền thông, niềng răng Invisalign nổi bật hơn bởi:

  • Không gây mất thẩm mỹ, khay trong suốt “tàng hình” hoàn hảo khiến người đối diện không nhận ra.
  • Thuận tiện trong ăn uống vệ sinh bởi tính tháo lắp dễ dàng, nhanh chóng nhờ cấu tạo khay dẻo kết hợp nút đặt lực thông minh.
  • Thời gian sử dụng rút ngắn nhanh chóng bởi tốc độ điều chỉnh và bám khít chân răng.
  • Biết trước kết quả điều trị nhờ video Clincheck dựa trên thông số phân tích máy CAD/CAM.

Nhược điểm duy nhất của Invisalign chính là mức chi phí có phần nhỉnh hơn niềng răng mắc cài. Tất nhiên, với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy, mức giá bỏ ra của Invisalign hoàn toàn xứng đáng.

2.2. Bọc chụp sứ

Bọc chụp sứ là phương pháp thẩm mỹ bằng cách mài cùi răng để gắn mão sứ tạo hàm răng trắng sáng tự nhiên. Phương pháp này được sử dụng rất nhiều trong 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, bọc chụp sứ chỉ thích hợp với những ai bị hô, móm, thưa muốn sở hữu răng trắng sáng đều đẹp nhưng quá gấp về mặt thời gian. Tuy nhiên, so với Invisalign, phương pháp này còn gặp nhiều hạn chế như:

  • Xâm lấn, can thiệp tới răng gốc.
  • Trong một số trường hợp cần điều trị tủy, diệt tủy.
  • Độ ăn nhai tốt nhưng nếu có thể gặp các rủi ro như: viêm lợi, đen chân răng… nếu lựa chọn cơ sở không uy tín.
  • Tại Nha khoa Smile One, răng sứ được làm theo hệ thống chế tác CEREC AC số 1 thế giới với thời gian hoàn thiện chỉ từ 90 - 150 phút.

2.3. Dán sứ Veneer

Được xem là hình thức thẩm mỹ nhanh gọn nhưng vẫn bảo tồn tối đa răng gốc, cho vẻ đẹp trắng sáng tự nhiên. Chính vì vậy, bên cạnh phương pháp niềng răng Invisalign là gì thì dán sứ Veneer cũng là một trong số những khái niệm người dùng tìm kiếm rất nhiều.

Invisalign vẫn cần một khoảng thời gian từ 6 - 12 tháng để chỉnh nha nhưng dán sứ Veneer thì cần duy nhất 2 lần hẹn. Vệ sinh, ăn uống hoàn toàn bình thường, đảm bảo độ an nhai dễ dàng. So với chỉnh nha Invisalign, dán sứ Veneer vẫn can thiệp tới răng gốc nhưng rất ít hoặc không mài trong các điều kiện thuận lợi. Tuy nhiên, dán sứ Veneer chỉ phù hợp với những ai có hàm răng không quá khấp khểnh, gặp vấn đề về màu sắc và hình thể của răng. Đối với các trường hợp nặng, bạn sẽ cần chỉnh nha trước khi thực hiện. Chính vì vậy, niềng răng Invisalign thường được khuyên dùng trước khi áp dụng các phương pháp khác như bọc chụp sứ hoặc dán sứ.

3. Một số hình ảnh chỉnh nha Invisalign Smartforce 7K Speed tại Nha khoa Smile One

 

Nếu bạn vẫn đang phân vân phương pháp thẩm  mỹ răng tốt nhất cho bản thân, liên hệ ngay theo số điện thoại 1900.0067 hoặc 0978.994.683/ 0913.0168.098 ngay hôm nay.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444