Liên kết: zalo

Niềng răng không nhổ răng – bước tiến mới tại Nha khoa Smile One

Có rất nhiều khách hàng lo ngại vấn đề nhổ răng trước khi niềng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Dù đã có những lời khuyên của bác sĩ tuy nhiên nhiều người vẫn giữ thái độ lo lắng này và quyết định nói không với niềng răng. Vậy có cách nào niềng răng mà không cần nhổ răng hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể và sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

1. Niềng răng không nhổ răng là gì?

 

Niềng răng không nhổ răng là điều mong mỏi của rất nhiều người

 

 

Đúng như tên gọi của nó, đây là phương pháp niềng răng giúp đưa hàm răng khấp khểnh, lệch lạc về đúng vị trí, mang lại hàm răng thẳng đều mà không cần phải nhổ 2 hoặc 4 chiếc răng số 4 như các phương pháp niềng răng khác. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ hỗ trợ, nhằm tác động lên răng và cấu trúc xương hàm giúp tạo khoảng trống tối đa đưa răng về vị trí khớp cắn chuẩn mà không cần nhổ răng.

 

Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm mà các phương pháp khác khó có được:

– Tránh nhổ răng: không còn phải đối mặt với nỗi sợ nhổ răng như các phương pháp khác.

– Một số các khí cụ hỗ trợ gần như trong suốt nên tránh gây mất thẩm mỹ trong quá trình niềng.

– Hiệu quả cao, đưa hàm răng về đúng vị trí, trả lại cho bạn nụ cười rạng rỡ, đầy tự tin.

 

2. Niềng răng không nhổ răng áp dụng trong trường hợp nào?

 

Niềng răng không nhổ răng được áp dụng khi răng của bệnh nhân trên phim X-quang đáp ứng được điều kiện giúp di xa toàn bộ răng. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả cho các trường hợp chính sau:

  • Chỉnh nha trẻ em: nếu nhổ răng trong trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển hàm răng của trẻ sau này do cấu trúc xương hàm lúc này còn chưa ổn định. Vì vậy, niềng răng không nhổ răng luôn được cân nhắc dành cho các trường hợp bệnh nhân là trẻ em.
  • Chỉnh răng thưa: việc nhổ răng khi chỉnh nha thực chất là nhằm mục đích tạo ra khoảng trống để các răng có thể di chuyển và sắp xếp lại. Vì vậy, trường hợp chỉnh nha cho răng thưa trở nên dễ dàng hơn vì giữa các răng đã có kẽ hở.
  • Khi răng hô, móm, vểu, khấp khểnh nhẹ: ở các trường hợp này, tình trạng răng không quá phức tạp, nên hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp niềng răng không nhổ răng.

3. Các phương pháp niềng răng không cần nhổ răng

 

Hiện nay có một số phương pháp khá phổ biến sau đây:

 

Niềng răng không nhổ răng bằng khi cụ nong hàm

 

– Niềng răng không nhổ răng bằng khí cụ nong hàm: là phương pháp chỉnh nha bằng cách nong rộng khoảng cách các răng hàm ở trong cùng hàm răng bệnh nhân bằng các khí cụ nong hàm, chun tách ke. Sau khi được nong hàm, vòm hàm của bạn sẽ rộng ra, tạo khoảng trống để các răng di chuyển. Tùy một số trường hợp nhất định mà ngoài sử dụng nong hàm, chun tách kẽ, bác sĩ cần sử dụng phương pháp cắt kẽ răng để quá trình tạo khoảng trống răng đạt hiệu quả cao hơn. Phương pháp này khá phổ biến và thông dụng tại Mỹ và Hàn Quốc, được áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh nhân bị hô hàm trên. Kỹ thuật niềng răng không nhổ răng này còn khá mới mẻ tại Việt Nam và không phải Nha khoa nào cũng có thể đáp ứng được do yêu cầu về kỹ thuật chuyên sâu. Tuy nhiên, tại nha khoa Smile One, kỹ thuật này đang dần trở thành thế mạnh và được nhiều bệnh nhân tin dùng. ThS.Bs.Nguyễn Tuấn Dương – giám đốc nha khoa Smile One với kinh nghiệm tu nghiệp tại Hàn Quốc chuyên về kỹ thuật niềng răng bằng khí cụ nong hàm đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng thành công mỹ mãn, đem lại niềm tin cho hàng trăm khách hàng.

 

Niềng răng không nhổ răng bằng khay trong suốt Invisalign

 

– Niềng răng không nhổ răng với chỉnh nha trong suốt Invisalign: Với tiến bộ công nghệ mới, niềng răng Invisalign ra đời nhằm giải quyết vấn đề thẩm mỹ trong niềng răng. Không chỉ vậy, phương pháp này còn hỗ trợ rất nhiều trường hợp niềng răng không cần nhổ răng, vừa tạo sự thoải mái, vừa thúc đầy nhanh quá trình điều trị.  Để tìm hiểu sâu hơn về tính ưu việt của phương pháp niềng răng Invisalign, bạn có thể tham khảo thêm tại đây. ThS.Bs. Nguyễn Tuấn Dương hiện là top 4 bác sĩ chỉnh nha hạng Platinum chính hãng Invisalign (Mỹ) hàng đầu Việt Nam. Nha khoa Smile One sẵn sàng cam kết chất lượng hiệu quả điều trị tuyệt đối với tất cả các khách hàng lựa chọn phương pháp Invisalign tại trung tâm nha khoa.

 

Có thể thấy rằng, lựa chọn niềng răng không cần nhổ răng hoàn toàn khả thi nếu tình trạng khiếm khuyết răng miệng của bạn không quá phức tạp và bạn sẵn sàng đầu tư thêm thời gian cho quá trình điều trị. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ có lựa chọn thật sự phù hợp cho bản thân để có được kết quả chỉnh nha như ý.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444