Liên kết: zalo
Niềng răng mắc cài mặt ngoài - Xóa tan nỗi lo răng khấp khểnh

Niềng răng mắc cài mặt ngoài - Xóa tan nỗi lo răng khấp khểnh Niềng răng mắc cài mặt ngoài - Xóa tan nỗi lo răng khấp khểnh

Niềng răng mắc cài mặt ngoài là một cụm từ khá quen thuộc với bất kỳ ai quan tâm tới vấn đề sức khỏe răng miệng. Xuất hiện từ rất sớm, niềng răng mắc cài mặt ngoài chứng minh hiệu quả sau hàng ngàn ca điều trị trên toàn thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện, chuẩn xác nhất về phương pháp chỉnh nha xuất sắc này!

Nha khoa Smile One - Nơi bạn gửi chọn niềm tin!

Được đánh giá là địa chỉ tiên phong trong việc cập nhật những công nghệ thẩm mỹ nha khoa từ các nước Châu Âu, Nha khoa Smile One tự hào được bình chọn là một trong năm phòng khám hàng đầu Việt Nam. Với tôn chỉ “Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ”, Nha khoa Smile One cam kết mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng chăm sóc răng miệng.

Đứng đầu đội ngũ y bác sĩ là Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Dương, chuyên gia Răng hàm mặt có hơn 15 năm kinh nghiệm hành nghề, được ghi nhận năng lực thông qua hàng loạt chứng chỉ trong và ngoài nước như Invisalign, Implant, ADA,...

Không chỉ vậy, phòng khám luôn tạo điều kiện cơ sở vật chất với trang thiết bị nhập 100% từ Châu Âu và các nước có nền y học phát triển bậc nhất thế giới.

 

Hình ảnh chỉnh nha mắc cài mặt ngoài tại Nha khoa Smile One

Dưới đây là một số hình ảnh bệnh nhân đã điều trị niềng răng mắc cài mặt ngoài tại Nha khoa Smile One.

 

GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHỈNH NHA MẮC CÀI

1. Thời gian niềng răng mắc cài là bao lâu?

Thời gian điều trị sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể, thông thường từ 8 - 24 tháng. Đối với những trường hợp phức tạp hoặc là phải điều trị dứt điểm các vấn đề răng miệng trước khi chỉnh nha thì tổng thời gian dành cho chỉnh nha có thể sẽ kéo dài thêm. Thời gian chỉnh nha mắc cài còn phụ thuộc vào vấn đề tuổi tác. Thường thì tuổi càng cao, thời gian mang niềng răng sẽ càng dài. Một số bệnh nhân có thể phải mang niềng vĩnh viễn.

2. Chỉnh nha mắc cài có làm yếu răng?

Chỉnh nha mắc cài thực sự sẽ không làm răng yếu đi nếu sức khỏe của người cần chỉnh nha tốt, thực hiện đúng kỹ thuật và tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nha sĩ. Bởi chỉnh nha chỉ phát huy được đúng tác dụng nếu nó được nha sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện theo đúng kỹ thuật. Vì vậy, chỉ nên chỉnh nha tại các trung tâm nha khoa có uy tín.

3. Vì sao răng lại di chuyển được?

Răng di chuyển được là nhờ hệ thống dây chằng quanh răng và sự tiêu xương, bồi đắp xương kết hợp. Đây là phương pháp điều chỉnh răng và khớp cắn dựa trên sự dịch chuyển của răng và thích nghi của xương hàm theo từng lộ trình được tính toán kỹ lưỡng, răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm được bù đắp tới đó.

4. Tại sao giá niềng răng lại khác nhau giữa các nơi?

Tay nghề bác sĩ, trang thiết bị máy móc thực hiện cùng uy tín của trung tâm nha khoa sẽ quyết định mức độ khó và chi phí ca chỉnh nha. Một số phòng khám có mức giá siêu rẻ tiềm tàng những rủi ro cho khách hàng. Để tránh vấn đề có hại cho hàm răng của mình, bạn phải tìm hiểu rất kỹ trung tâm làm răng cho bạn, các ca đã thực hiện. Đồng thời, việc thăm khám tận nơi để biết trình độ bác sĩ, thực tế phòng khám so với quảng cáo để có những quyết định "chọn mặt gửi vàng" sáng suốt nhất.

1. Niềng răng mắc cài mặt ngoài là gì?

Niềng răng mắc cài mặt ngoài là phương pháp nắn chỉnh răng đời đầu, sử dụng các khí cụ nha khoa để đưa răng về đúng vị trí như mong muốn trên cung hàm. Cụ thể, bác sĩ sẽ tạo lực siết giữa dây cung lên mắc cài, gắn chặt vào răng, giúp dịch chuyển răng dần dần, hạn chế tối đa cảm giác đau đớn hay khó chịu. Đây được xem là giải pháp chắc chắn trong việc mang lại hiệu quả điều chỉnh sai lệch với hầu hết các trường hợp hô, móm, thưa.

Đặc biệt, tại Việt Nam, Nha khoa Smile One tự hào là doanh nghiệp chuyển nhượng độc quyền công nghệ niềng răng Smartforce 7K Speed từ Hoa Kỳ, giúp mang lại những ưu điểm vượt trội. Vượt qua các bài kiểm định nghiêm ngặt, công nghệ chỉnh nha Smartforce 7K Speed trở thành “sản phẩm Nha khoa 5 sao”. Một số nét độc đáo mà công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới này có thể giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời như:

 • Sử dụng hệ thống máy móc, thiết bị nắn chỉnh răng tiên tiến, tạo lực siết vừa phải, không gây đau nhức, ê buốt.
 • Hỗ trợ khí cụ giảm đau, chống viêm, chống sưng, hồi phục vết thương nhanh chóng
 • Không gây hôi miệng, viêm lợi.

Ngoài ra, phương pháp niềng răng mắc cài mặt ngoài còn được nhắc đến nhờ tính đa dạng trong phát triển chất liệu và cải tiến kỹ thuật chỉnh hình (mắc cài tự động/nắp trượt).

2. Các trường hợp có thể áp dụng niềng răng mắc cài

Trên thực tế, niềng răng mắc cài mặt ngoài có thể áp dụng đối với các sai lệch khớp cắn điển hình như:

 • Răng mọc lệch khấp khểnh, chen chúc.
 • Răng bị hô, vẩu, hàm trên chìa nhiều về phía trước.
 • Răng bị móm, hàm dưới đưa ra nhiều, khớp cắn người.
 • Các trường hợp răng đổ nghiêng, cắn đối, cắn chéo ở vị trí răng hàm.

Ngoài ra, trường hợp răng bị sai lệch do xương hàm phát triển mất cân đối, người dùng cần kết hợp điều trị niềng răng và phẫu thuật chỉnh hình bấm xương/cắt xương để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

3. Quy trình niềng răng mắc cài mặt ngoài

Quy trình niềng răng mắc cài mặt ngoài

Quy trình niềng răng mắc cài mặt ngoài

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn và kiểm tra tình trạng răng miệng.
 • Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm, thiết kế khí cụ
 • Bước 3: Lên phác đồ điều trị, dự đoán lộ trình nắn chỉnh, siết lực.
 • Bước 4: Gắn mắc cài, dây cung và tạo lực siết.
 • Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc, hẹn tái khám định kỳ.

4. Những yếu tố tác động lên chi phí niềng răng mắc cài mặt ngoài

Trên thực tế, rất nhiều khách hàng đều thắc mắc về sự chênh lệch giá niềng răng mắc cài với biên độ rộng. Điều này được lý giải bởi một số yếu tố sau:

 • Độ phức tạp của ca điều trị

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới sự dao động lớn về giá niềng răng mắc cài mặt ngoài chính là độ phức tạp, sai lệch của từng bệnh nhân. Với những bệnh nhân cần phát sinh thêm nhổ răng, minivis thì giá thực hiện của ca điều trị sẽ có phần nhỉnh hơn.

 • Độ tuổi niềng răng

Như chúng ta đều biết, trẻ em ở độ tuổi dậy thì có sự phát triển mạnh mẽ về thể chất. Đặc biệt, hệ xương và răng của trẻ bắt đầu dịch chuyển linh hoạt, dễ dàng. Nhờ vậy, công sức và thời gian điều trị diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn so với độ tuổi cao. 

 • Tay nghề bác sĩ thực hiện

Mặc dù niềng răng mắc cài mặt ngoài là phương pháp cơ bản, đầu tiên trong các giải pháp chỉnh nha nhưng kết quả nhận được phụ thuộc khá lớn vào tay nghề bác sĩ. Cụ thể, lực siết dây cung - mắc cài cần được điều chỉnh phù hợp để không làm yếu chân răng cũng như đảm bảo lộ trình niềng răng hiệu quả nhất.

5. Những lưu ý khi tiến hành niềng răng mắc cài mặt ngoài

 • Niềng răng mắc cài mặt ngoài ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ khi giao tiếp. Có cách nào để khắc phục nhược điểm này không?

Thông thường, niềng răng mắc cài mặt ngoài sẽ gặp khá nhiều bất lợi khi mang đến ngoại hình có phần kém sắc hơn trong thời gian điều trị. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà nghiên cứu y học đã phát triển các loại khí cụ có màu sắc tương đồng răng thật từ sứ tinh khiết. Nhờ vậy, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, mắc cài sứ vô cùng lành tính với khoang miệng và cơ thể.

 • Có cần thiết phải nhổ răng khi niềng răng mắc cài mặt ngoài?

Trên thực tế, việc nhổ răng để niềng răng mắc cài mặt ngoài chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ như:

-      Răng bị hô nhiều, nghiêng đổ, chen chúc. Để điều chỉnh độ hô vẩu, khung hàm cần

khoảng trống phía trong để kéo các răng về vị trí như mong muốn. Chính vì vậy, nhổ răng số 8 hoặc răng số 4 là giải pháp tối ưu nhất trong lúc này.

-      Răng bị sâu nặng, hư hại không thể giữ lại. Với các trường hợp này, người dùng có thể chọn phương án nhổ răng để kéo các răng khác thay thế vị trí này.

 • Dụng cụ hỗ trợ vệ sinh khi điều trị
Với niềng răng mắc cài mặt ngoài, việc vệ sinh sau ăn uống thường gặp khó khăn hơn do thiết kế gắn chặt vào răng. Các khe, rãnh tạo điều kiện thuận lợi cho mảng bám, vụn thức ăn giắt kẽ. Do đó, người dùng nên sử dụng các khí cụ như bàn chải điện, chỉ tơ nha khoa hay nước súc miệng để loại bỏ các vấn đề răng miệng tốt nhất.
 

 

 

Cảm nhận khách hàng Cảm nhận khách hàng

Video Video