Liên kết: zalo
NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN

Trong những năm gần đây, niềng răng không mắc cài Invisalign được rất nhiều người nhắc tới bởi tính ưu việt trong thẩm mỹ và hiệu quả mang lại cực cao. Tuy nhiên, không phải cũng hiểu đúng và đủ về phương pháp tuyệt vời này cũng như nắm rõ những lưu ý để niềng răng Invisalign đạt hiệu quả cao nhất.

Nha khoa Smile One - Nơi bạn gửi chọn niềm tin!

Được đánh giá là địa chỉ tiên phong trong việc cập nhật những công nghệ thẩm mỹ nha khoa từ các nước Châu Âu, Nha khoa Smile One tự hào được bình chọn là một trong năm phòng khám hàng đầu Việt Nam. Với tôn chỉ “Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ”, Nha khoa Smile One cam kết mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng chăm sóc răng miệng.

Đứng đầu đội ngũ y bác sĩ là Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Dương, chuyên gia Răng hàm mặt có hơn 15 năm kinh nghiệm hành nghề, được ghi nhận năng lực thông qua hàng loạt chứng chỉ trong và ngoài nước như Invisalign, Implant, ADA,...

Không chỉ vậy, phòng khám luôn tạo điều kiện cơ sở vật chất với trang thiết bị nhập 100% từ Châu Âu và các nước có nền y học phát triển bậc nhất thế giới.

Các ca điều trị Invisalign thành công tại Nha khoa Smile One

Anh Đinh Công Lập

GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 

1/ Lợi ích của niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài bằng khay Invisalign trong suốt nên không một ai có thể nhận thấy bạn đang mang khay. Điều này giúp bạn có thể tiếp tục cuộc sống một cách bình thường.

Khay Invisalign có thể tháo rời. Không giống như niềng răng cố định, bạn có sự linh hoạt để ăn và uống những gì bạn muốn trong khi điều trị bằng cách tháo khay. Bạn cũng có thể tháo khay để đánh răng, dùng tăm, chỉ nha khoa như bình thường cho hơi thở thơm tho và duy trì tốt vệ sinh răng miệng.

Khay Invisalign tạo cảm giác thoải mái. Không giống như mắc cài truyền thống, Invisalign không có khung kim loại hoặc dây có thể gây kích ứng cho miệng của bạn. Điều này cũng có nghĩa là bạn ít phải đến Nha sĩ để điều chỉnh trong khi đang điều trị.

Nếu ai đã từng chỉnh nha mặt lưỡi (mặt trong) sẽ thấy sự khó chịu như thế nào trong quá trình điều trị - Có bệnh nhân đã phải bỏ dở việc điều trị vì ko thể chịu nổi sự vướng víu như "tra tấn" vùng miệng. Invisalign ra đời làm cho chỉnh nha mặt lưỡi dần trở lên lỗi thời, ít người quan tâm đến nó.

Và cuối cùng, Invisalign, thông qua kỹ thuật 3D, cho phép bạn xem kết quả và kế hoạch điều trị trước khi thực hiện.

2/ Đây có phải là một phương pháp mới để chỉnh nha?

Với ứng dụng công nghệ 3D của công ty Align kết hợp tinh chỉnh linh hoạt, hệ thống Invisalign có thể được dùng để điều trị hầu như tất cả các trường hợp chỉnh nha. Chỉ duy nhất Invisalign có phần mềm cho phép bệnh nhân xem từ đầu đến cuối kế hoạch điều trị trước khi bắt đầu. Đây cũng có thể coi là một phương pháp mới trong chỉnh nha hiện nay.

3/ Làm thế nào để sử dụng dịch vụ chỉnh nha Invisalign?

Chỉ cần đặt cuộc hẹn với một bác sĩ đã được cấp chứng chỉ thực hành Invisalign để được khám và tư vấn.

4/ Tôi có thể đi đến bất kỳ bác sĩ nào để được điều trị với Invisalign?

Để sử dụng Invisalign, các bác sĩ cần tham gia khóa huấn luyện và được cấp chứng chỉ thực hành Invisalign.

5/ Invisalign tác động như thế nào?

Giống như mắc cài và dây cung ở trong rãnh mắc cài, khay niềng răng INVISALIGN di chuyển răng nhờ việc đặt lực có kiểm soát một cách thích hợp lên răng. Điểm khác biệt chủ yếu là Invisalign không chỉ kiểm soát mức độ di chuyển mà còn kiểm soát thời gian di chuyển. Vì vậy, ở từng giai đoạn, chỉ có một số răng được phép di chuyển. Những chuyển động này do bác sĩ quyết định và lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân cụ thể. Điều này giúp tạo nên một hệ thống phân phối lực hiệu quả để di chuyển răng vào vị trí mong muốn.

6/ Khay niềng răng Invisalign làm từ chất liệu gì và trông như thế nào?

Khay trong suốt được làm bằng chất dẻo đặc biệt sử dụng trong ngành y tế, phát triển riêng cho kế hoạch điều trị bằng Invisalign. Các khay được sản xuất đặc biệt cho từng cá nhân và vừa khít với răng.

Khay Invisalign được làm bằng nhựa polyurethane trọng lượng phân tử cao theo tiêu chuẩn USP VI cấp y tế. Các thử nghiệm đã được tiến hành để xác định tương hợp sinh học của vật liệu này. Kết quả là tương hợp sinh học tốt, vượt qua tất cả các yêu cầu pháp lý áp dụng cho dụng cụ điều trị trong trong miệng người.

7/ Công ty Align ra đời khi nào?

Align Technology Inc., công ty sản xuất Invisalign, được thành lập vào năm 1997.

8/ Công nghệ Invisalign ra đời khi nào?

Năm 1945, Tiến sĩ H.D. Kiesling hình dung rằng một ngày công nghệ hiện đại sẽ cho phép sử dụng các khí cụ định vị răng để tạo nên các chuyển động cần thiết cho điều trị chỉnh hình toàn diện. Align Technology đã biến điều này thành hiện thực. Sử dụng công nghệ tiên tiến, Align Technology sản xuất Invisalign, một loạt các khay trong suốt. Mỗi khay được bệnh nhân mang theo tuần tự để tạo nên sự dịch chuyển răng ở cả hàm trên và hàm dưới.

9/ Có bao nhiêu bệnh nhân đã được điều trị với Invisalign?

Hơn một triệu bệnh nhân trên toàn thế giới đã được điều trị với Invisalign.

10/ Invisalign có chứng chỉ ISO hay không?

ISO là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế khuyến khích tiêu chuẩn hóa và cấp giấy chứng nhận chất lượng. Align được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2003. Tiêu chuẩn này được cấp cho các công ty đạt các yêu cầu pháp lý cho các dụng cụ và thiết bị y tế.

11/ Invisalign có được FDA công nhận?

Khay Invisalign được sự chấp nhận của US FDA (Food and Drug Administration). Align Technology, Inc. đã được FDA cấp giấy phép từ năm 1998 để kinh doanh và tiếp thị hệ thống Invisalign.

12/ Invisalign đã có mặt ở các quốc gia nào trên thế giới?

Hiện nay, Invisalign hiện diện ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Australia, Nhật Bản, Anh, Pháp, Ý, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, HongKong, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam...

13/ Tôi phải mang khay thường xuyên không?

Invisalign chỉ tác dụng khi bạn mang khay. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên mang khay thường xuyên, cả đêm lẫn ngày, trừ khi ăn, chải răng và vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa, hoặc theo hướng dẫn của nha sĩ của bạn.

14/ Mang khay Invisalign® có ảnh hưởng gì đến việc phát âm, nói chuyện?

Giống như tất cả các điều trị chỉnh nha, khay có thể tạm thời ảnh hưởng đến giọng nói, và giọng nói của bạn có thể hơi mất tự nhiên khoảng 1, 2 ngày. Tuy nhiên, khi lưỡi của bạn đã quen với việc mang khay trong miệng, thì giọng nói của bạn sẽ tự nhiên trở lại.

15/ Việc điều trị Invisalign® có đau không?

Tương tự như chỉnh nha băng mắc cài, bạn sẽ bị đau hoặc ê nhẹ trong vài ngày sau khi bắt đầu giai đoạn mới. Điều này là bình thường. Đó là dấu hiệu cho thấy các khay Invisalign® có tác dụng, tiếp tục di chuyển răng của bạn tới điểm dừng cuối cùng. Sự đau đớn này sẽ dần dần biến mất sau vài ngày cho tới khi bạn thay khay mới.

1. Niềng răng không mắc cài Invisalign là gì?

Invisalign là phương pháp niềng răng thế hệ mới sử dụng một loạt các khay trong suốt do máy tính thiết kế có thể tháo ra được để chỉnh răng mà không cần đến dây và mắc cài kim loại. Mỗi khay mang trong khoảng 2 tuần, răng của bạn sẽ được di chuyển từng milimét từ tuần này sang tuần kia cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn.

Ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign

- Ưu điểm:

  • “Tàng hình” dễ dàng trước người đối diện, giúp bạn hoàn toàn tự tin trong suốt quá trình sử dụng.
  • Tháo lắp dễ dàng khi ăn nhai, vệ sinh hàng ngày.
  • Biết trước kết quả nhờ video Clincheck 3D và phác đồ điều trị từ bác sĩ chuyên môn cao.
  • Rút ngắn tối đa thời gian điều trị, chỉ còn từ 6 - 12 tháng.
  • Có thể tự thay lắp khay tại nhà theo lộ trình bác sĩ hướng dẫn, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Thông thường, sẽ có khoảng từ 20 -40 khay trong suốt quá trình điều trị.
  • Thoải mái, không vướng víu khi đeo bởi thiết kế trong suốt, ôm sát chân răng một cách mềm mại.

- Nhược điểm:

  • Chi phí thực hiện cao, đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm.

 

2. Quy trình niềng răng không mắc cài chuẩn quốc tế

Quy trình niềng răng trong suốt

Quy trình niềng răng không mắc cài tại Nha khoa Smile One.

3. Invisalign Smartforce 7K Speed - Công nghệ Hoa Kỳ mới nhất 2018

Với việc sử dụng khay nhựa chính hãng Invisalign chuẩn Hoa Kỳ, quá trình niềng răng của bạn sẽ được diễn ra vô cùng an toàn, thoải mái và đặc biệt, không hề gây đau đớn. Khay nhựa này được thiết kế theo mô phỏng 3D trên máy phân tích CAM/CAD giúp vừa khít với chân răng, khuôn hàm của riêng bạn. Mỗi mẫu khay sẽ có một mã số riêng để phân biệt. Đồng thời, thiết kế trong suốt đó sẽ giúp bạn “tàng hình” không ai nhận ra đang niềng răng.

Khi tiến hành chỉnh nha Invisalign trên 100 người, có tới 95 phản hồi cảm thấy thoải mái trong quá trình sử dụng, 5 người cảm thấy hơi bận chân răng trong 1 tuần đầu tiên và không có khách hàng nào cảm thấy đau đớn. Hiện tại, Invisalign Smartforce 7K Speed mới xuất hiện tại Nha khoa Smile One, được chứng nhận chính hãng và cấp tài khoản sử dụng trực tuyến.

 

 

 

Cảm nhận khách hàng Cảm nhận khách hàng

Video Video