Liên kết: zalo

Niềng răng từ độ tuổi 30+ liệu có quá muộn?

Dù ai ở tuổi 30 hay vẫn còn đôi mươi thì nhu cầu làm đẹp và sức khỏe răng miệng không có gì khác nhau. Niềng răng vừa giúp việc ăn nhai và tiêu hóa thức ăn tốt hơn vừa mang tới thẩm mỹ, sự tự tin trong giao tiếp công việc. Niềng răng ở tuổi 30+ tuy hạn chế hơn độ tuổi vàng nhưng hoàn toàn có thể tiến hành bình thường và cho hiệu quả cao.

 

Niềng răng quan trọng như thế nào đối với người trưởng thành?

 

 

30 tuổi - độ tuổi bước vào những giai đoạn bắt đầu ổn định cuộc sống. Nhu cầu làm đẹp để níu giữ tuổi thanh xuân, thành công hơn trong công việc và cuộc sống, đặc biệt nhu cầu giữ gìn sức khỏe tuổi 30 là vô cùng quan trọng.

 

Răng bị hô, móm, răng có dấu hiệu bị thưa dần hoặc răng bị mất làm cho hai hàm trên - dưới không khít vào nhau như bình thường. Điều này dẫn tới tình trạng sai khớp cắn và làm chức năng nhai kém đi, thức ăn không được xay nhuyễn đã được đưa vào bộ phận tiêu hóa dẫn tới tình trạng chướng bụng, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa…

 

Niềng răng giúp cho các răng được đều, đẹp và đúng khớp cắn. Điều này không chỉ giúp những người trong độ tuổi trưởng thành cảm thấy tự tin hơn trong công việc, giao tiếp và cuộc sống. Đồng thời, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, cũng như sức khỏe toàn thân.

 

Niềng răng ở tuổi 30+ có hiệu quả không?

 

 

Theo nhận định của các Bác sĩ Nha khoa: Niềng răng là phương pháp chỉnh nha dành cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi kể cả trẻ em và người lớn tuổi nhằm khắc phục tình trạng hô, móm thưa hay lệch lạc. Không chỉ vậy, niềng răng trong một số trường hợp còn có thể đóng vùng khoảng trống răng bị mất, tránh trường hợp tiêu xương chân răng, thoái hóa xương hàm.

 

Thông thường, giai đoạn từ 9 – 22 tuổi được xem là thời điểm thích hợp nhất để chỉnh nha – niềng răng. Vì lúc này xương hàm và răng lợi của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, cố định nên việc nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng và đạt được hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, không vì lẽ đó mà ở độ tuổi 30, bạn không thể niềng răng một cách hiệu quả.

 

Những khách hàng trong độ tuổi 30 vẫn có thể cải thiện tình trạng răng miệng và chỉnh nha đạt hiệu quả nếu áp dụng đúng kỹ thuật cũng như tuân thủ đúng tiến trình như phác đồ điều trị của Bác sĩ. Điều bạn cần làm là chọn một nha khoa uy tín có đội ngũ Bác sĩ tận tâm kinh nghiệm và bộ khí cụ tân tiến để giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và không phải gặp bất kỳ trở ngại nào.

 

Tuy vậy, một lưu ý quan trọng cho những vị khách chuẩn bị niềng răng khi ở độ tuổi 30 là: Ở tuổi này xương hàm và răng lợi đã ổn định vững chắc, việc sắp xếp răng bị thưa khít sát lại với nhau hoặc các răng bị hô vẩu, móm hay lệch lạc… có thể cần nhiều thời gian hơn thông thường từ 18 –  30 tháng hoặc lâu hơn tùy vào cấu trúc răng và xương hàm của mỗi người.

 

Mặc dù thời gian niềng có thể lâu hơn các trường hợp khác nhưng niềng răng ở độ tuổi 30 không phải không thể tiến hành. Việc chỉnh nha hoàn toàn có thể thực hiện và đạt hiệu quả như mong muốn nếu có sự thăm khám, tư vấn và cam kết của Bác sĩ Nha khoa chuyên ngành RHM.

 

Tại Nha khoa Smile One, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng thực hiện niềng răng vì quá trình này luôn được thực hiện bởi những Bác sĩ hàng đầu, giàu kinh nghiệm, tay nghề vững vàng, sử dụng loại mắc cài niềng răng phù hợp, lực di chuyển được kiểm soát hợp lý, có sự hỗ trợ bởi các máy móc, trang thiết bị hiện đại… Không chỉ có vậy, để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, Nha khoa Smile One còn cung cấp cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn về phương pháp niềng răng như: niềng răng mắc cài sứ, pha lê, niềng răng khay trong suốt Invisalign, Prolign…

 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp những khách hàng đã và đang trong độ tuổi 30+ có thêm sự tự tin trước khi quyết định niềng răng. Không nên chần chừ vì niềng răng sớm 1 năm chính là tiến tới vẻ đẹp mới sớm hơn 1 năm!

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444