Liên kết: zalo

Nỗi lo mất răng, bạn nên làm gì?

Hiện nay, tình trạng mất răng đang trở nên phổ biến không chỉ với người già mà ngay cả các bạn trẻ cũng đang phải đối mặt với nỗi lo này. Mất răng đến từ rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Khi gặp phải tình trạng này, rất nhiều người thắc mắc không biết xoay xở ra sao. Hôm nay, hãy để Smile One phân tích những nguyên nhân gây mất răng và hướng dẫn bạn cách hóa giải nỗi lo này!

 

Nỗi lo mất răng, bạn nên làm gì?

 

 

Hiện nay, tình trạng mất răng đang trở nên phổ biến không chỉ với người già mà ngay cả các bạn trẻ cũng đang phải đối mặt với nỗi lo này. Mất răng đến từ rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Khi gặp phải tình trạng này, rất nhiều người thắc mắc không biết xoay xở ra sao. Hôm nay, hãy để Smile One phân tích những nguyên nhân gây mất răng và hướng dẫn bạn cách hóa giải nỗi lo này!

 

Những nguyên nhân gây mất răng

 

Nguyên nhân chính của việc gây nên tình trạng mất răng là do răng không được chăm sóc đúng cách dẫn đến bị sâu răng, viêm lợi, viêm tủy, viêm nha chu. Mà nguyên nhân sâu xa hơn có thể là do cách vệ sinh răng miệng không đúng cách, chải răng qua loa, những thói quen xấu như ăn nhai các loại thực phẩm quá dai, cứng thường xuyên, nhiều đường, hoặc axit...

 

Tuy nhiên vẫn có những nguyên nhân khách quan như: Chứng mất răng bẩm sinh, mất răng do tai nạn (ngã xe hoặc chấn thương khi chơi thể thao…) hoặc do tuổi tác, bệnh lý răng miệng hoặc cả hai. Trường hợp thường gặp nhiều là do bệnh nha chu gây rụng răng, chấn thương hoặc bị gãy răng cửa nên phải làm lại răng cửa, răng mọc lệch lạc phải nhổ hoặc do các yếu tố di truyền bẩm sinh làm răng mọc tại một vị trí nào đó không đúng trên cung hàm cần phải nhổ đi.

 

Làm gì khi bị mất răng?

 

 

Khi mất răng dù là răng ở vị trí nào thì việc phục hình cho răng là điều cần thiết. Trước đây, làm răng giả hoặc dùng hàm giả tháo lắp là lựa chọn của nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện nay cùng với sự phát triển của y khoa hiện đại, cấy ghép răng implant đã trở thành giải pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để điều trị hiệu quả tình trạng mất răng này.

 

Nhiều khách hàng nghĩ rằng để cải thiện những hậu quả của việc mất răng như đã kể trên thì nên làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phục hình được chức năng cho răng chứ không phục hình được gương mặt vì nó không thể ngăn được quá trình tiêu xương hàm. Để giải quyết triệt để tình trạng tiêu xương, tụt lợi do mất răng, phương pháp cấy ghép implant mới chính là sự lựa chọn hàng đầu.

 

Dù vậy, việc làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant có thể xóa bỏ khoảng trống mất răng hiệu quả thấy rõ tuy nhiên nếu tình trạng răng miệng của bạn ngoài mất răng còn gặp phải những vấn đề như hô, móm, thưa hay lệch lạc do các răng khác thì việc trồng răng khó có thể làm thay đổi thẩm mỹ khuôn miệng. Lúc này bạn cần sự can thiệp của phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Khi đó bác sĩ thường khuyên bạn kết hợp trồng 1 - 2 cái răng để khắc phục tình trạng mất răng sau đó tiến hành chỉnh nha để cải thiện thẩm mỹ răng miệng cũng như khớp cắn.

 

Theo những Bác sĩ chuyên khoa RHM tại Nha khoa Smile One – top 5 Nha khoa tốt nhất Hà Nội thì: Phần lớn những ca niềng răng đều cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng di chuyển đều đặn và đúng khớp cắn hơn. Trong một vài trường hợp, việc mất răng của bạn đôi khi tạo điều kiện thuận lợi để cho quá trình niềng không cần phải nhổ răng.

 

Để biết chính xác tình trạng mất răng và hướng điều trị phù hợp bạn nên đến với Nha khoa Smile One để khám và tư vấn miễn phí. Qua kết quả thăm khám, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp nhất giúp bạn xóa tan nỗi lo mất răng với chi phí tiết kiệm nhất.

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444