Liên kết: zalo

Nỗi lo thẩm mỹ răng sứ Veneer – tác hại khôn lường hay hiệu quả thẩm mỹ vượt trội?

Mặt dán sứ Veneer hiện đang là giải pháp phục hình thẩm mỹ răng sứ mới nhất, mang tới sự lựa chọn mới cho khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ nha khoa. Tuy nhiên, vẫn nhiều người còn mang nặng tâm lý lo ngại rằng:” Liệu dán sứ Veneer có thực sự hiệu quả hay chỉ là chiêu trò quảng cáo mới của các Nha khoa?”. Cùng đón đọc bài viết sau để tìm lời giải cho vấn đề này.

Mặt dán sứ Veneer - tác hại hay lợi ích?

 

 

Mặt dán sứ Veneer được thực hiện bằng cách mài đi một lớp men răng mỏng (thậm chí không cần mài nếu hình thể răng phù hợp) trên bề mặt của răng, sau đó những miếng dán được chế tác bằng sứ nguyên chất với kích thước và độ mỏng phù hợp sẽ được phục hình lên trên bề mặt răng này để giúp nâng cao tính thẩm mỹ.

Về vấn đề mặt dán sứ có tác hại hay không thì thực tế cho thấy, qua nhiều nghiên cứu khác nhau phương pháp dán sứ Veneer này không hề gây hại, ngược lại nó còn mang đến nhiều hiệu quả vượt trội như:

Thẩm mỹ răng hoàn hảo: Mặt dán sứ được đánh giá là một trong những dòng răng toàn sứ thẩm mỹ tốt nhất hiện nay, có độ trong, bóng như răng tự nhiên. Bên cạnh đó, do chỉ mài một lớp mỏng của răng nên màu trắng sinh lý của răng thật cũng được ánh ra ngoài giúp mặt dán đạt được độ thẩm mỹ hoàn toàn tự nhiên.

Bảo tồn răng thật tối đa: Mặt dán sứ chỉ yêu cầu mài một lớp mỏng ở bề mặt ngoài của răng từ 0,3 – 0,6 mm. Nên không tác động đến tủy, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến răng thật.

Không xâm lấn, ảnh hưởng đến nướu, mô răng, cảm biến thức ăn như răng thật: Tác dụng của mặt dán sứ đơn giản chỉ là tạo sự khác biệt bên ngoài của bề mặt răng nên không phải mài đi nhiều men răng, nên giúp bảo tồn răng thật tối đa. Nhờ vậy, bạn không cần phải mất thời gian thích nghi như bọc răng sứ, việc ăn nhai cũng hoàn toàn bình thường.

Hạn chế những mảng bám cao răng một cách tối đa: Lớp sứ bóng phủ bên ngoài mặt dán sứ không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ. Nó giống như một lớp men răng nhân tạo bảo vệ răng hạn chế sự tấn công của mảng bám và sự tác động của axit có trong thức ăn.

Chắn chắn, không bong bật: Mặt dán sứ Veneer được gắn kết với răng thật bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng nên rất chắc chắn, không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.

 

Có thể thấy rằng, phương pháp dán sứ Veneer hoàn toàn không gây hại như những gì chúng ta lo lắng. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp điều trị thẩm mỹ hỏng do trình độ bác sĩ, nha khoa kém chất lượng gây ra. Cần hiểu rằng, ca dán sứ Veneer có thành công hay không và tuổi thọ sử dụng bền lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật của bác sĩ và trang thiết bị thẩm mỹ hiện đại. Chính vì thế đòi hỏi phải lựa chọn một nha khoa điều trị tốt và uy tín.

Điều kiện lựa chọn nha khoa thẩm mỹ cho điều trị dán sứ Veneer

 

 

  • Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, sự khéo léo trong việc phục hình thẩm mỹ không chỉ giúp việc thăm khám, chẩn đoán chính xác mà còn nâng cao giá trị thẩm mỹ cho răng.
  • Hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại mang đến sự đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.
  • Công nghệ chế tác mặt dán sứ được áp dụng bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại sẽ giúp quá trình chế tác và hoàn thiện được rút ngắn hơn, giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian.

Qua những thông tin về dán sứ Veneer thẩm mỹ mà nha khoa Smile One vừa chia sẻ, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về phương pháp phục hình thẩm mỹ này. Nếu các bạn có nhu cầu muốn phục hình răng sứ với phương pháp dán sứ Veneer, hãy đến ngay Nha Khoa Smile One để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí!

 

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444