Liên kết: zalo

Phát sốt vì cái sự khôn của răng khôn

Răng khôn đem lại gì cho chúng ta? Nam Anh – khách hàng nhổ răng khôn tại Nha khoa Smile One chia sẻ: “Mọc răng khôn thực sự là một cực hình mà mình phải chịu đựng suốt 2 tuần vừa qua. May nhờ sự tận tình của đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Smile One mà mình đã như trút bỏ được gánh nặng ngàn cân”.

 

 Anh Nam Anh và Bác sĩ Dương sau ca điều trị nhổ răng khôn phức tạp

 

Hồi nhỏ, bố mẹ chúng ta thường dạy răng “Mọc răng khôn chính là mốc bắt đầu sự trưởng thành của mỗi người”. Nhưng có lẽ đầy là một “cú lừa” lớn bởi mọc răng khôn chẳng giúp chủng ta trưởng thành hơn mà chỉ đem lại vô số phiền phức và đau đớn kéo dài.

 

Theo như những gì đã biết, hàm răng của một người trưởng thành gồm 32 cái răng, vừa đủ để thực hiện chức năng nhai nuốt và đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

 

Theo thời gian, con người càng trưởng thành thì xương hàm càng phát triển, to và dài ra. Theo tiến trình mọc răng và phát triển cấu tạo hàm ở con người, cứ xương dài ra tới đâu thì răng mọc thêm tới đó, răng sữa rụng tới đâu thì răng trưởng thành trồi lên đúng lúc cho đến khi đủ số răng.

 

Hồi bé, mỗi người chỉ có 20 cái răng sữa nhưng răng của người trưởng thành thì lên đến 32 cái. Vậy quá trinh phát triển của xương hàm có tạo đủ khoảng trống để cho 12 chiếc răng còn lại có chỗ mọc lên hay không? Câu trả lời thường là “Không”. Vậy là 12 chiếc răng còn lại phải tranh nhau mọc vào những chỗ trống khác bên cạnh những chiếc răng trưởng thành đã mọc lên lại đúng vị trí của răng sữa. Điều này đã khiến cho một số chiếc răng “khôn lỏi” chọn vị trí mọc sâu bên trong hàm. Chỉ đến khi chúng ta phát triển đến một độ tuổi nào đó, xương hàm đủ dài để mọc thêm răng thì mới có xương để cho mầm răng khôn phát triển. Bởi vậy nên răng khôn chỉ có thể bắt đầu “hành hạ” khi ta chạm ngưỡng 18 tuổi trở lên – lứa tuổi mà cha mẹ đánh giá là Tuổi trưởng thành.

 

Anh Nam Anh – khổ chủ của những chiếc răng “khôn” mọc lệch 90 độ đến với Nha khoa Smile One trong trình trạng răng đau nhức kéo dài. Anh lo lắng cho biết :”Khoảng 2 tuần nay mình bắt đầu gặp tình trạng sưng đau ê ẩm ở phần răng sâu trong hàm và biết rằng răng “khôn” bắt đầu mọc. Mình có làm nhiều cách nhưng cơn đau không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu sưng lớn, đau phát sốt. Răng “khôn” làm mình không ăn, không ngủ nổi vì đau đớn. Tình trạng này làm đảo lộn mọi sinh hoạt và công việc cá nhân của mình”.

 

Phim chụp X-quang tình trạng răng khôn của khác hàng Nam Anh

 

Anh chia sẻ thêm :”Có nhiều người khuyên mình nên đi nhổ răng ngay. Không nên để răng sâu có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe. Một vài người bạn có giới thiệu mình tới Nha khoa Smile One – địa chỉ uy tín nhổ răng khôn tại Hà Nội nên mình quyết định tới đây để giải quyết một lần dứt điểm luôn cho xong. Tới đây mới thấy cũng có rất nhiều người cũng đang bị tình trạng như mình. Thế là mình cũng thấy yên tâm phần nào bởi nha khoa tốt thì mới có đông bệnh nhân đến vậy. Và quả thực đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa rất chuyên nghiệp, tận tình, đặc biệt là bác sĩ Dương đã trực tiếp nhổ răng cho mình. Quá trình nhổ không hề đau đớn như mình tưởng mà lại rất nhanh chóng.”

 

4 chiếc răng "khôn" sau khi được nhổ bỏ mang khách hàng Nam Anh trở lại cuộc sống bình thường

 

Sau khi điều trị nhổ răng khôn số 8 tại Nha khoa Smile One, anh Nam Anh đã nhanh chóng khôi phục trạng thái sức khỏe tốt và sẵn sàng quay trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Anh cũng không quên cảm ơn đội ngũ y bác sĩ tại Smile One và tin tưởng rằng sẽ ghé thăm Nha khoa nếu tương lại gặp các vấn đề khác về răng miệng.

 

Nha khoa Smile One hy vọng rằng qua những chia sẻ trên, các bạn đang gặp phải tình trạng tương tự hãy mạnh mẽ, quyết đoán tới những nha khoa uy tín để loại bỏ ngay chiếc răng “khôn” của mình trong thời gian sớm nhất! Bởi chiếc răng đó không hề “khôn” như chúng ta tưởng đâu!

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444