Liên kết: zalo

Phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả

Cười hở lợi không phải là bệnh lý nhưng lại ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ và sự tự tin của người gặp phải tình trạng này. Vậy làm cách nào để có thể điều trị triệt để tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này!

 

Cười hở lợi gây mất tự tin khi giao tiếp

 

Cười hở lợi là gì? Nguyên nhân do đâu?

 

Mặc dù không phải một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng cười hở lợi luôn khiến khổ chủ tự tin, ngại ngùng khi giao tiếp bởi nụ cười kém duyên. Có 3 nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng này:

 

Do cơ môi

 

Khi cười, hiện tượng trường lực cơ vành môi sẽ kéo môi dịch chuyển lên quá cao so với phần răng làm hở một khoảng lợi. Nói cách khác, tỷ lệ giữa lợi và răng trở nên mất cân đối do nụ cười kéo theo chiều dọc lên.

 

Do lợi

 

Đối với các bệnh lý như viêm lợi, viêm nha chu bị sưng đỏ, lợi trùm sẽ bao phủ phần răng của người bệnh. Khi đó, chiều dài của răng sẽ bị thu hẹp so với lợi.

 

Do xương hàm

 

Trong một số trường hợp, xương hàm của người dùng quá phát triển gây nên tình trạng hô, chìa hàm trên tạo nên một khoảng lợi rất rộng bị hở mỗi khi cười.

 

Do răng

 

Tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của răng không cân xứng, tạo ra cảm giác thân răng quá ngắn. Mỗi khi cười, người dùng sẽ cảm thấy tự ti bởi sự chênh lệch quá lớn này.

 

Các phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả

 

Chữa cười hở lợi hiệu quả tại Nha khoa Smile One

 

Hiện nay, chữa cười hở lợi được phát triển với nhiều phương pháp khác nhau phù hợp với từng tình trạng bệnh nhân.

 

Tiêm hóa chất chuyên dụng

 

Đối với cười hở lợi dưới 3mm do trường cơ lực môi trên, bác sĩ sẽ tiêm hóa chất botox giúp giảm lực kéo này. Khi đó, nụ cười của bạn sẽ trở nên cân đối, ít hở lợi hơn.

 

Chỉnh nha

 

Đây được coi là phương pháp an toàn, mang đến hiệu quả không chỉ cho cười hở lợi mà còn tăng tính thẩm mỹ nhờ hàm răng đều đẹp, thẳng tắp. Tuy nhiên, thời gian điều trị của phương pháp này cũng kéo dài hơn.

 

Phẫu thuật nâng cơ môi

 

Bác sĩ sẽ giảm bớt lực kéo vành môi bằng cách tạo hình hoặc tăng chiều dài môi.

 

Cắt lợi phì đại

 

Các trường hợp bị lợi trùm, lợi phì đại bẩm sinh hoặc do bệnh lý, bác sĩ sẽ cắt bỏ phần lợi này sao cho tình trạng nha chu trở về trạng thái cân đối, khỏe mạnh.

 

Phẫu thuật cắt xương hàm

 

Đối với các trường hợp bị hô quá nặng, xương hàm trên chìa ra quá nhiều, điều trị cười hở lợi cần cắt bỏ phần xương hàm. Đôi khi cần kết hợp với chỉnh nha và cắt lợi phì đại.

Tuy nhiên, hiệu quả của chữa cười hở lợi còn phụ thuộc tới 70% vào tay nghề, kỹ thuật của bác sĩ thực hành. Chính vì vậy, bạn cần chú ý lựa chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ chuyên môn cao để điều trị triệt để.

 

Chia sẻ của một số khách hàng điều trị cười hở lợi tại Nha khoa Smile One

 

Chị Thu Phương và quá trình điều trị cười hở lợi tại Nha khoa Smile One

 

Anh Dũng điều trị cười hở lợi trực tiếp dưới bàn tay của ThS.Bs.Nguyễn Tuấn Dương

 

 

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444