Liên kết: zalo

Phương pháp nào niềng răng nhanh nhất?

Niềng răng được coi là phương pháp chỉnh nha truyền thống giúp điều trị hiệu quả mọi khiếm khuyết về răng miệng như lệch lạc, hô, móm, thưa… Tuy nhiên quá trình chỉnh nha thường mất thời gian và không ít khách hàng thắc mắc rằng: “Hiện nay, phương pháp niềng răng nào nhanh nhất?” Để giải đáp câu hỏi này cũng như tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về niềng răng chỉnh nha, bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nha khoa Smile One.

 

Tìm hiểu các phương pháp niềng răng nhanh nhất

 

Để biết chính xác niềng răng loại nào nhanh nhất hiện nay còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bởi vì mỗi người sở hữu một hàm răng có độ lệch lạc khác nhau, nên thời gian niềng răng cũng có thể dao động khác nhau, rất khó để quyết định được liệu trình chính xác và ngắn nhất. Bên cạnh đó, tay nghề bác sĩ cũng như kỹ thuật niềng răng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian chỉnh nha.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh nha hiện nay, có 3 phương pháp chỉnh nha cơ bản, phân theo cấu tạo và cơ chế hoạt động có hiệu quả điều trị cao và thời gian chỉnh nha nhanh nhất, bao gồm:

 

 

  • Mắc cài cổ điển là loại mắc cài được gắn cố định lên răng, bao gồm mắc cài, dây cung và các khí cụ khác. Loại mắc cài truyền thống này có hiệu quả cao, thời gian chỉnh nha trung bình, tùy thuộc vào loại mắc cài và quan trọng hơn là trình độ chuyên môn của bác sĩ. Tuy nhiên, mắc cài cổ điển có thiết kế hợp kim góc cạnh và lực siết lớn có thể gây đau, khó chịu cho người sử dụng trong thời gian đầu.

 

  • Mắc cài tự buộc (mắc cài tự đóng) được thiết kế không khác so với mắc cài cổ điển tuy nhiên có cải tiến thêm chốt tự đóng cố định để dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài. Nhờ thế mắc cài không bong tuột, không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển răng. Mắc cài tự buộc tạo lực kéo răng ổn định bền bỉ và rất hiệu quả, cho giá trị chỉnh nha trong thời gian ngắn nhất.

 

  • Khay niềng răng trong suốt Invisalign / Prolign: công nghệ chỉnh nha không mắc cài tiên tiến thế hệ mới có nhiều ưu điểm vượt trội so với chỉnh nha mắc cài truyền thống. Đặc biệt, thời gian chỉnh nha rút ngắn là ưu điểm lớn mà phương pháp này mang lại. Chuỗi các khay niềng răng trong suốt giúp bạn thoải mái tự tin giao tiếp và sinh hoạt. Quá trình chỉnh nha diễn ra chủ động và liên tục giúp thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa.

Hiện nay có thể thấy mắc cài tự buộc và niềng răng khay trong suốt là phương pháp niềng răng được đánh giá cao về hiệu quả và thời gian, mang đến kết quả như mong muốn cho nhiều người.

Tuy nhiên để có chuẩn đoán chính xác và lựa chọn liệu trình niềng răng nhanh nhất, bạn nên thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa uy tín, chất lượng.

 

Kinh nghiệm niềng răng nhanh không phải ai cũng biết

 

 

Độ tuổi có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả lâu dài của ca chỉnh nha. Niềng răng càng sớm thì việc điều chỉnh cung răng và xương hàm càng dễ, dẫn đến thời gian niềng răng ngắn lại. Lứa tuổi dậy thì từ 9-14 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha. Bởi khi ấy, các răng cửa vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay thế bởi các răng hàm vĩnh viễn

Sau khi gắn mắc cài không thể tránh khỏi sự khó chịu, vướng víu mỗi khi ăn uống thậm chí bạn thấy mất tự nhiên khi cười nói nhưng bạn đừng quá lo lắng sau vài tuần bạn sẽ quen dần và cảm giác khó chịu sẽ không còn nữa.

Thận trọng với việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình niềng răng. Khi mà hàm răng vướng víu và dịch chuyển dần dần, mọi tác động lên răng đều khó khăn và gây ra không ít phiền phức.

Bạn cần nên tham khảo những người bạn, những người đã từng điều trị niềng răng, cũng có thể tra cứu trên mạng để xem thông tin bác sĩ điều trị niềng răng tốt nhất là ai để có thể quyết định lựa chọn co mình một địa chỉ niềng răng uy tín.

 

Nha khoa Smile One là một trong những địa chỉ niềng răng tốt nhất, uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Suốt thời gian qua, Smile One đã gây dựng được niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng không chỉ bởi dịch vụ chất lượng cao, trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, nha sĩ, mà trên hết còn là cái tâm của một người thầy thuốc. Đã có hàng ngàn bệnh nhân gặp các vấn đề răng hô vẩu, răng xô lệch tiến hành niềng răng tại Smile One và đều có phản hồi tích cực với kết quả đạt được chỉ sau một khoảng thời gian điều trị ngắn.

 

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444