Liên kết: zalo

Q&A: Giải đáp 10 câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến Niềng răng Invisalign

Hiện nay, chỉnh nha Invisalign là phương pháp niềng răng được nhiều khách hàng quan tâm và tin dùng. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin về phương pháp này,  Nha khoa Smile One xin dành 1 bài viết để liệt kê và trả lời 10 câu hỏi phổ biến nhất mà khách hàng thắc mắc về niềng răng Invisalign.

1. Niềng răng khay trong suốt khác với niềng răng mắc cài thế nào?

 

 

Nha khoa Smile One đã có nhiều bài viết lớn giải đáp vấn đề này. Bạn có thể xem lại tại đây. Về cơ bản, niềng răng mắc cài điều chỉnh vị trí răng bằng mắc cài và dây cung kim loại. Niềng răng Invisalign điều chỉnh răng bằng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng cho từng trường hợp, đảm bảo ôm sát khít răng và di chuyển răng từ từ theo sự thay đổi của khay.

Khay niềng thường dễ chịu hơn vì không gây kích ứng răng và nướu như niềng răng mắc cài và dây cung kim loại. Một lợi ích khác là niềng răng khay trong có thể tháo lắp dễ dàng trước và sau bữa ăn giúp đảm bảo quá trình ăn uống diễn ra như bình thường.

Nhưng lợi ích lớn nhất của Invisalign là tính thẩm mỹ bởi khay niềng hoàn toàn trong suốt, rất ít người nhận ra bạn đang trong quá trình điều trị chỉnh nha.

2. Khay niềng Invisalign áp dụng cho các trường hợp nào?

Cũng giống như niềng răng mắc cài, khay Invisalign nhẹ nhàng di chuyển răng vào vị trí mong muốn theo thời gian. Invisalign phù hợp cho các trường hợp sau:

  • Răng chen chúc.
  • Răng thưa.
  • Khớp cắn chéo: hàm trên và hàm dưới đều không thẳng hàng. Do đó, một hoặc nhiều hơn một răng của hàm trên cắn vào mặt trong của răng dưới, và có thể xảy ra ở cả phía trước và/ hoặc ở hai bên miệng.
  • Khớp cắn sâu: răng của hàm trên che phủ đáng kể răng của hàm dưới
  • Khớp cắn ngược: răng dưới chìa vượt ra ngoài răng trên, thường do hàm trên kém phát triển, hàm dưới phát triển quá mức hoặc cả hai.

3. Khay niềng phù hợp cho tất cả các nhóm tuổi không?

Ban đầu, nhà sản xuất thiết kế khay niềng cho người lớn trưởng thành; tuy nhiên, hiện  nay khay niềng ứng dụng cho cả những người trẻ tuổi hơn. Do đó, ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng niềng răng khay trong suốt Invisalign.

4. Thời gian niềng răng bao lâu?

Thời gian niềng răng khay trong khác nhau đối với mỗi người, nhưng thời gian trung bình là khoảng một năm (12 tháng).

5. Chỉnh nha Invisalign có đắt không?

Hiện nay, chi phí chỉnh nha Invisalign tại các trung tâm Nha khoa uy tín vẫn còn khá cao. Tuy nhiên, các trung tâm này cũng thường có chương trình ưu đãi hoặc trả góp phù hợp với kế hoạch tài chính của khách hàng.

Nhìn chung, chí phí niềng răng Invisalign dao động từ 80 đến 120 triệu đồng tùy thuộc vào tình trạng khiếm khuyết răng miệng và thứ hạng chỉnh nha của bác sĩ trên trang chủ Invisalign.

6. Có bắt buộc phải tháo khay niềng ra khi ăn không?

Ăn trong khi đeo khay niềng có thể làm hỏng khuôn, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Vì vậy, nên tháo khay niềng trước khi ăn.

7. Cách làm sạch khay niềng

 

 

Nha khoa Smile One đã có bài viết lưu ý về cách vệ sinh khay niềng răng Invisalign vô cùng chi tiết và dễ nắm bắt. Bạn có thể tham khảo tại đây.

8. Liệu người khác có thực sự không nhận thấy bạn đang đeo khay niềng?

Khay niềng Invisalign thực sự khó để nhận ra bởi vì chúng được làm từ vật liệu nha khoa chuyên dụng trong suốt. Một sự thật thú vụ là đã có rất nhiều người nổi tiếng sử dụng phương pháp này nhưng đến khi họ tháo niềng và chia sẻ lại thì công chúng mới biết răng họ đã đi niềng răng.

9. Khay niềng răng có ảnh hưởng đến giọng nói không?

Có thể bị ảnh hưởng trong vài ngày đeo khay niềng đầu tiên. Sau 1 tuần thì cảm giác hoàn toàn như bình thường trước đó.

10. Có phải đeo hàm duy trì sau đó không?

Răng của bạn luôn có xu hướng di chuyển về tình trạng ban đầu. Vì vậy, để bảo vệ răng và công sức đầu tư niềng răng, nên đeo hàm duy trì sau khi kết thúc niềng răng bằng Invisalign. Hàm duy trì được thiết kế tạo cảm giác dễ chịu và giữ cho răng ở vị trí  mong muốn. 

Trên đây là lời giải đáp của Nha khoa Smile One cho 10 câu hỏi phổ biến nhất của khách hàng xung quanh phương pháp chỉnh nha Invisalign. Nếu bạn đọc có những thắc mắc khác, những câu hỏi thú vị về phương pháp chỉnh nha tiên tiến này, đừng ngại chia sẻ với Smile One để nhận được tư vấn chi tiết nhất đi kèm với phần quà ưu đãi giá trị.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444