Liên kết: zalo

Quy trình cấy ghép Implant đạt chuẩn Y khoa

Tại Nha khoa Smile One, bên cạnh những thắc mắc về giá dịch vụ cấy ghép Implant thì cũng có rất nhiều khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về quy trình cấy ghép Implant chuẩn. Quy trình này nếu được thực hiện chính xác chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một ca phục hình tốt nhất, đảm bảo an toàn cũng như kiểm soát mọi biến chứng có thể xảy ra. Cùng tìm hiểu xem một ca cấy ghép Implant thành công cần đi qua những bước nào nhé!

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Smile One

Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quan về tình trạng răng miệng ban đầu, xác định tình trạng răng gãy vỡ, mất  với mức độ như thế nào, thời gian bao lâu. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn và cho bạn lựa chọn các phương pháp phục hình răng phù hợp, trong có phục hình răng Implant. Khi đã xác định lựa chọn cấy ghép Implant, bạn cần thông tin cho bác sĩ về tiền sử bệnh, tình trạng sức khỏe hiện tại để bác sĩ nắm được thông tin và có phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 2: Chụp phim cấu trúc răng, xác định tình trạng tiêu xương

Phim chụp sẽ cho bác sĩ có được những đánh giá khách quan nhất về mức độ tiêu xương răng và độ khó của ca cấy ghép để dựa vào đó đưa ra các tính toán cho ca tiểu phẫu chi tiết và phù hợp.

Trong trường hợp răng đã mất trong thời gian dài, xương hàm bị tiêu quá nhiều, bác sĩ cần thêm một công đoạn là ghép bột xương cho bệnh nhân. Công đoạn này giúp, hàm có mật độ xương phù hợp cho bước cấy ghép tiếp theo.

Bước 3: Vệ sinh vô khuẩn, gây tê vùng cấy ghép

Để đảm bảo quá trình cắm ghép implant được diễn ra trong điều kiện vô trùng, trong quy trình trồng răng implant an toàn bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, vô khuẩn khoang miệng. Sau đó, gây tê tại vị trí cắm trụ implant để tạo sự thoải mái nhất cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện.

Tại Nha khoa Smile One, bệnh nhân luôn được kiểm tra tâm lý và huyết áp trước khi thực hiện tiểu phẫu. Thái độ quan tâm ân cần của các y bác sĩ tại Nha khoa Smile One chính là động lực mạnh mẽ để nhiều bệnh nhân vượt qua ca tiểu phẫu một cách dễ dàng.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép trụ Implant

Với các máy móc và thiết bị hỗ trợ chuyên dụng, bác sĩ sẽ tiến hành tách nướu răng và cắm trụ implant vào trong xương hàm. Tại nha khoa Smile One, quy trình cấy ghép Implant diễn ra trong điều kiện vô trùng tuyệt đối với các thiết bị Nha khoa hiện đại đảm bảo thời gian cấy ghép nhanh chóng, không gây bất kì đau đớn nào cho bệnh nhân.

Bước 5: Gắn răng sứ hoàn thành cắm ghép implant và hẹn lịch tái khám, theo dõi kết quả

Sau thời gian phục hồi cắm trụ implant (thường là 3 tháng), bác sĩ sẽ hoàn thành quy trình cấy ghép implant bằng việc gắn răng sứ và thử độ chắc chắn của răng. Việc tái khám sau đó vẫn diễn ra để bác sĩ có thể theo dõi được kết quả phục hình răng và xử lý những phát sinh nếu có

Những lưu ý sau khi cấy ghép răng implant

 

 

Quy trình cấy răng implant đạt chuẩn kết hợp cùng trình độ bác sĩ chuyên môn cao sẽ tạo nên thành công của ca phục hình. Tuy nhiên, để giữ được kết quả lâu dài và tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra, người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không sử dụng nước muối để súc miệng khi vừa hoàn thành cấy ghép implant
  • Tình trạng sưng xảy ra hoàn toàn bình thường và có thể thuyên giảm bằng cách chườm nước đá tại vị trí sưng đau.
  • Chú ý không nhai thức ăn tại vùng vừa cắm trụ implant, đặc biệt là các thức ăn dai, cứng. Hãy để cơ trụ Implant có thời gian thích nghi dần với xương hàm.
  • Vấn đề vệ sinh răng miệng cần được đảm bảo để hạn chế vụn thức ăn tồn đọng lại ở vị trí cắm răng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình cấy ghép răng Implant đạt chuẩn Y khoa và những lưu ý cơ bản cần biết để ca phục hình đạt kết quả tốt nhất và duy trì được hiệu quả lâu dài. Và bạn hãy nhớ rằng việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của ca cấy ghép Implant.

.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444