Liên kết: zalo

Quy trình niềng răng Invisalign chuẩn quốc tế tại Nha khoa Smile One

Invisalign là công nghệ niềng răng trong suốt hàng đầu thế giới với hiệu quả chỉnh nha vượt trội. Không chỉ vậy, niềng răng Invisalign lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn niềng răng mắc cài truyền thống và các phương pháp niềng răng trong suốt khác. Cùng Nha khoa Smile One tìm hiểu quy trình niềng răng Invisalign để hiểu rõ hơn về công nghệ chỉnh nha không mắc cài tiến tiến bậc nhất thế giới này nhé!

 

 

Được sự chỉ đạo, điều hành từ GĐ.ThS.Bs Nguyễn Tuấn Dương- top 3 bác sĩ chỉnh nha Invisalign hạng Platinum hàng đầu Việt Nam, quy trình chỉnh nha Invisalign tại Nha khoa Smile One tuân thủ nghiêm ngặt theo từng công đoạn tiêu chuẩn quốc tế (FDA Hoa Kỳ chứng nhận). Mỗi công đoạn có sự kết hợp chuyên nghiệp của Bác sĩ Việt Nam và kĩ thuật viên Mỹ giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm tin tưởng hướng tới kết quả điều trị an toàn, chất lượng. Quy trình chỉnh nha Invisalign bao gồm 6 công đoạn chính:

1. Thăm khám và tư vấn miễn phí

Khi đến nha khoa Smile One, bạn sẽ được Ths.Bs.Nguyễn Tuấn Dương trực tiếp khám và tư vấn tổng quát MIỄN PHÍ về tình trạng răng và khớp cắn của bạn để xem bạn có phù hợp với phương pháp niềng răng Invisalign hay không. Với dòng sản phẩm mới nhất (G6 series, G7 series…), Invisalign cam kết có thể chữa khỏi được các trường hợp răng hô nặng, móm nặng, khớp cắn sâu, khớp cắn hở, răng khấp khểnh nặng,…

2. Lấy dấu răng và xây dựng phác đồ điều trị

Sau khi đã đồng ý lựa chọn chỉnh nha Invisalign, bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng phác đồ điều trị cụ thể cho bạn. Đầu tiên bạn sẽ được chụp X-quang và chụp hình khoang miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ xây dựng hình ảnh 3D hàm răng của bạn bằng máy scan răng 3D. Sau khi đã có được đầy đủ dữ liệu thông số và hình ảnh, bác sĩ sẽ gửi những dữ liệu này sang phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ để xây dựng liệu trình Invisalign 3D (Clincheck) cho trường hợp của bạn.

3. Xem trước kết quả và xác định thời gian điều trị

 

 

Tại phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ, các chuyên gia Invisalign sẽ nhập các thông số dữ liệu của bạn vào phần mềm Clincheck. Thuật toán của phần mềm sẽ tính toán xem răng của bạn sẽ cần tác động lực như thế nào và mất thời gian bao lâu thì sẽ di chuyển răng của bạn đến vị trí hợp lí nhất. Phần mềm sẽ thể hiện quá trình răng thay đổi của bạn bằng 1 đoạn video Clincheck. Tối đa sau 2-3 tuần, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến phòng khám và chiếu video Clincheck cho bạn xem răng bạn sẽ thay đổi như thế nào sau vài tuần, vài tháng và khi kết thúc điều trị. Thời gian niềng răng Invisalign với phần lớn các bệnh nhân sẽ mất khoảng 6-18 tháng.

4. Nhận bộ khay Invisalign đầu tiên

Sau khi duyệt video Clincheck khoảng 1 tuần, bạn sẽ được bác sĩ hẹn đến để nhận bộ khay chỉnh nha Invisalign đầu tiên. Các bộ khay Invisalign được thiết kế phù hợp cho riêng từng ca điều trị. Các bộ khay được làm bằng nhựa trong suốt, gần như vô hình, không gây khó chịu cho má hay lưỡi của bạn như niềng răng mắc cài và có thể tháo ra khi ăn và đánh răng.

5. Đeo khay hằng ngày và tái khám

Invisalign sẽ tác động hiệu quả nhất khi bạn đeo khay từ 20-22 giờ mỗi ngày. Vậy tức là bạn phải đeo khay Invisalign cả ngày và đêm ngoại trừ lúc ăn và vệ sinh răng. Giống như niềng răng mắc cài, bạn sẽ mất vài ngày để làm quen với khay niềng. Và trong phần lớn trường hợp, bạn sẽ cần đến tái khám 6 tuần một lần. Bác sĩ sẽ theo dõi sự dịch chuyển của răng và đưa ra những điều chỉnh thêm nếu cần thiết để đảm bảo kết quả cuối cùng được tốt nhất.

Bạn cũng sẽ nhận được bộ khay mới sau mỗi 2 tuần và bạn có thể tự thay khay mà không cần đến gặp bác sĩ. Bạn cũng có thể ăn uống mọi thứ như bình thường và mọi người hầu như sẽ không nhận ra là bạn đang trong quá trình điều trị chỉnh nha.

6. Sau khi kết thúc liệu trình Invisalign

Khi bạn kết thúc việc đeo khay cuối cùng thì liệu trình niềng răng Invisalign của bạn cũng hoàn tất. Nếu bác sĩ cho xem lại hình ảnh tình trạng răng trước/sau của bạn thì cũng đừng quá ngạc nhiên về sự thay đổi kỳ diệu này nhé!

Cũng giống như phần lớn các phương pháp chỉnh nha khác, vẫn có khả năng răng của bạn sẽ di chuyển lại trở về vị trí cũ sau một khoảng thời gian. Vì vậy nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc đeo hàm duy trì.

 

Qua những chia sẻ trên của Nha khoa Smile One, hi vọng rằng bạn đã hiểu hơn được về quy trình niềng răng Invisalign. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng và cảm thấy ưng ý với phương pháp chỉnh nha Invisalign, hãy để lại thông tin hoặc chat với Smile One trên Fanpage Nha khoa Smile One để đăng ký khám tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất hoàn toàn miễn phí cũng như tham gia các chương trình khuyến mãi mới nhất nhé!

                                                                                  

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next