Liên kết: zalo

Quy trình niềng răng mắc cài tiêu chuẩn Quốc tế tại Nha khoa Smile One

Trong khuôn khổ bài viết này, Nha khoa Smile One xin trình bày quy trình niềng răng đạt chuẩn Quốc tế để tránh tình trạng nhiều khách hàng hiện nay chưa hiểu rõ ràng và đầy đủ về quy trình chỉnh nha cũng như muốn giúp người có nhu cầu niềng răng tránh được nạn Nha tặc hoành hành.

“Thành công không phải đích đến mà là cả một hành trình”. Bất kỳ việc gì muốn thành công, bạn phải trải qua một quy trình tuần tự các bước, rèn luyện để phát triển từ từ. Tương tự như thế, để một ca chỉnh nha hoàn thành tốt đẹp thì không gì ngoài một quy trình niềng răng đúng chuẩn và an toàn.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị niềng

Giai đoạn này sẽ trải qua tuần tự 2 bước: Tư vấn niềng răng, lên kế hoạch điều trị và Điều trị tổng quát (Tùy trường hợp).

  • Ở bước Tư vấn niềng răng lên kế hoạch điều trị: Các bác sĩ nha khoa sẽ khám răng – miệng tổng quát và lấy dấu mẫu hàm của khách hàng, Chụp hình trong miệng – ngoài mặt, chụp X - quang trước khi niềng răng sau đó sẽ tư vấn về tình trạng răng miệng và đưa ra chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị sau đó mới bắt đầu ký hợp đồng cam kết về chất lượng sau khi niềng răng. Với những nha khoa không uy tín, những giai đoạn này thường tiến hành qua loa và vồ vập yêu cầu khách hàng đặt cọc, ký hợp đồng với những lời hứa suông.
  • Ở bước Điều trị tổng quát:  Đây là giai đoạn các bác sĩ sẽ thăm khám và tiến hành những điều trị các bệnh như: Cạo vôi răng, Điều trị viêm nha chu, Phẫu thuật nha chu… (nếu có) để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng. Mục đích là để đảm bảo tình trạng răng miệng tốt trước khi niềng, không làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng

Giai đoạn 2: Gắn khí cụ

Giai đoạn này vô cùng quan trọng, các bác sĩ sẽ tiến hành tách kẽ, lấy dấu có khâu, gắn khâu, gắn khí cụ. Các bước phải được tiến hành tỉ mỉ và chi tiết đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho suốt quá trình niềng răng.

Giai đoạn 3: Giai đoạn gắn mắc cài trong tháng đầu tiên

Bác sĩ gắn mắc cài với những bước cụ thể như sau:

+ Bước 1: Bác sĩ sẽ đánh bóng nhẹ các bề mặt răng của bạn.

+ Bước 2: Sử dụng một banh miệng bằng nhựa để kéo hai bên má ra hai bên. Tiếp theo là làm khô răng và bôi lên bề mặt răng một chất keo nha khoa đặc biệt, để giữ các mắc cài ở trên răng.

+ Bước 3: Mắc cài được đặt trên răng và keo sẽ cứng lại một cách nhanh chóng nhờ ánh sáng trùng hợp.

+ Bước 4: Sau khi tất cả các mắc cài đã được đặt chắc chắn trên răng, dây cung sẽ được đặt trên rãnh mắc cài và cố định bằng thun chuyên dụng.

Giai đoạn 4: Tái khám– kết thúc lộ trình

Sau mỗi 3 đến 6 tuần, bác sĩ nha khoa sẽ hẹn lịch để tái khám và thực hiện các bước điều trị như thay thun, thay dây cung môi, tăng lực siết hàm và hướng dẫn vệ sinh răng miệng.

Giai đoạn 5: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

 

Kết thúc quá trình niềng răng, Bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng và làm hàm duy trì. Đây là thời gian vô cùng quan trọng vì xương và răng cũng chưa kịp thích nghi với sự thay đổi mới, răng có xu hướng về lại vị trí ban đầu.

Ít nhất phải đeo hàm duy trì trong khoảng 6 tháng để giữ các răng ổn định ở vị trị mới cho đến khi xương, răng và nướu răng thích nghi với sự thay đổi của hàm răng.

Giai đoạn 6: Tái khám định kỳ (6 tháng/lần)

Tái khám được xem như một hình thức “bảo trì” hàm răng đều và đẹp sau khi tháo niềng. Các bạn nên tuân thủ đúng thời gian tái khám để bác sĩ xem xét mức độ ổn định và hiệu quả của quá trình niềng răng đúng như cam kết.

Hãy nhớ rằng: “Kiên trì là điều tiên quyết để thành công”, bạn có thể vất vả 1 năm, 2 năm và thậm chí là 3 năm nhưng bạn sẽ có một hàm răng ổn định, đều và đẹp suốt đời, còn hơn “dục tốc bất đạt” muốn đẹp nhanh mà niềng răng không tuân thủ đúng quy trình chuẩn.

Với hàng trăm ca chỉnh răng Hô - Móm - Thưa - Lệch lạc đang niềng và đã tháo niềng răng thành công, Smile One hiện là top 5 Nha khoa tốt nhất Hà Nội. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng hãy liên hệ ngay với đội ngũ CSKH của Smile One để đặt lịch khám và tư vấn miễn phí. Hãy tỉnh táo nói không với dịch vụ Nha khoa rẻ tiền. Chúc bạn có được hiệu quả niềng răng như ý!

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444