Liên kết: zalo

Răng sứ Veneer và Bọc sứ, lựa chọn nào tốt hơn?

Hiện nay, thẩm mỹ răng miệng đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong làm đẹp của mỗi người, đặc biệt với những ai có công việc giao tiếp nhiều. Răng sứ Veneer và bọc sứ là hai phương pháp được áp dụng phổ biến giúp người dùng có hàm răng trắng sáng tự nhiên. Vậy mỗi phương pháp này có gì khác biệt?

 

5 điểm khác biệt giữa Dán sứ Veneer và Chụp bọc sứ

 

 

Để giúp bạn dễ so sánh hai phương pháp thẩm mỹ răng này, Nha khoa Smile One lập bảng so sánh dựa trên các đặc điểm phổ biến sau đây:

 

Tiêu chí Răng sứ Veneer Bọc sứ
Tác động Không mài hoặc mài chỉ từ 0.1 - 0.5mm Cần mài răng thật từ 0.5 - 1.2mm
Thẩm mỹ
 
Răng trắng sáng, giữ được màu sắc tự nhiên của răng gốc Răng trắng sáng đẹp tự nhiên
Thời gian Nhanh Lâu hơn răng sứ Veneer
Chất liệu Sứ toàn phần Sứ toàn phần hoặc sứ kết hợp kim loại
Ê buốt Không ê buốt Ít ê buốt

Bảng so sánh hai phương pháp răng sứ Veneer và bọc chụp sứ

 

Dựa vào bảng trên, có thể dễ dàng nhận thấy răng sứ Veneer mang nhiều ưu điểm vượt trội như:

 

Thời gian thực hiện và điều trị nhanh hơn.

 

Thông thường chỉ mất 2 - 3 lần hẹn gặp bác sĩ để lấy dấu và chọn màu phù hợp theo mong muốn của khách hàng. Mỗi lần điều trị chỉ kéo dài trong khoảng một tiếng tùy thuộc vào sức khỏe răng miệng của khách hàng.

 

Can thiệp răng gốc ít hơn

 

Chủ yếu mài ít phía mặt ngoài răng hoặc không mài (nếu răng thưa) từ đó dẫn đến tình trạng ê buốt ít hơn. Vì vậy, việc ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn.

 

Khi nào nên chọn răng sứ Veneer và chụp bọc sứ?

Răng sứ Veneer

Răng sứ Veneer phù hợp cho các đối tượng muốn thẩm mỹ răng trong thời gian ngắn, ít tác động đến răng gốc. Tuy nhiên, cần tránh các trường hợp răng bị đen, xám nặng (có thể do nhiễm kháng sinh Tetra).

 

 

Răng sứ Veneer mang lại tính thẩm mỹ cao nhanh chóng

 

Nhược điểm của phương pháp này là tuổi thọ sẽ bị ảnh hưởng bởi những khách hàng thích ăn đồ cứng, thói quen cắn bút, nghiến răng. Trung bình tuổi thọ của răng sứ veneer  khoảng 10 năm.

Bọc chụp sứ 

Bọc chụp sứ có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp màu răng. Đặc biệt, phương pháp này rất được ưa chuộng với tình trạng răng bị mẻ, sứt, sâu nặng. Tuy nhiên, việc mài từ 0.5 - 1.2mm cần sự khéo léo, chuyên nghiệp của bác sĩ thực hiện. Nếu trình độ không cao, rất có thể sẽ làm hỏng tủy.

 

Bọc răng sứ cần mài cùi răng thật để làm trụ vững chắc

 

Tuổi thọ của phương pháp này phụ thuộc vào chất liệu bọc sứ rơi vào khoảng từ 15 đến trên 20 năm. Ngoài ra, tình trạng sức khỏe và chăm sóc răng miệng của mỗi cá nhân sẽ đưa tới các kết quả khác nhau.

 

Địa chỉ nha khoa thẩm mỹ răng sứ uy tín, cam kết sức khỏe khách hàng 

 

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc “trao mặt gửi vàng” thì hãy lựa chọn Nha khoa Smile One, nha khoa tại Hà Nội được 97% khách hàng phản hồi tích cực về dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín. Đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản từ các trường đại học Y danh tiếng, trải qua hàng nghìn ca điều trị thành công. Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của ThS.Bs.Nguyễn Tuấn Dương, chuyên gia đầu ngành với hơn 15 năm kinh nghiệm nha khoa và phục hình thẩm mỹ, Nha khoa Smile One luôn mang lại dịch vụ chất lượng cao, uy tín cho bạn.

 

Nếu những điều trên chưa đủ để bạn tin tưởng, hãy đến ngay cơ sở gần nhất để được thăm khám và tư vấn miễn phí. Hoặc gọi ngay đến Hotline để được liên hệ từ chuyên viên cấp cao của Nha khoa Smile One.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444