Liên kết: zalo

Tại sao cấy ghép Implant có chi phí cao?

Chi phí cho một ca trồng răng Implant được xem là khá đắt đỏ, thậm chí là cao nhất trong các phương pháp phục hình răng mất. Vì sao trồng răng Implant lại có chi phí cao như vậy, dưới đây là lý giải của Nha khoa Smile One về vấn đề này?

 

Trồng răng Implant là quá trình các bác sĩ cấy các trụ Implant được làm từ Titanium vào xương hàm của bệnh nhân ở vị trí mất răng để tạo chân răng giả, sau đó phục hình răng sứ lên trên.

Về kỹ thuật thực hiện, trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa khó, cần can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Do đó, không phải bất kỳ nha khoa nào cũng đủ điều kiện để thực hiện điều trị phương pháp này. Các nha khoa uy tín, chuyên về cấy ghép Implant luôn sở hữu các yếu tố sau:

Bác sĩ chuyên môn cao

Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, bác sĩ thực hiện tiểu phẫu đặt trụ Implant vào xương hàm phải là người có kiến thức chuyên sâu về cấu trúc răng – hàm – mặt, cũng như kỹ thuật thực hiện, chuyên môn cao.

Không chỉ riêng cấy ghép trụ Implant, các kỹ thuật chuyên khoa hỗ trợ cho việc trồng răng Implant như nâng xoang – ghép xương cũng đều là kỹ thuật nha khoa khó.

Trang thiết bị tiên tiến, hiện đại

Hệ thống phòng khám của Nha khoa phải được thiết kế chuyên biệt, với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho việc thăm khám và trồng răng Implant như hệ thống chụp film CT 3D Scanner Cone Beam, hệ thống chế tạo răng sứ CAD/CAM…

Đây đều là công nghệ hiện đại nhất hiện nay và hầu hết được nhập khẩu từ các nhà sản xuất Châu Âu.

Vật liệu an toàn

Nguồn gốc vật liệu cũng chính là lý do khiến chi phí trồng răng Implant cao hơn các phương pháp trồng răng giả khác.

Chẳng hạn, tại Nha khoa Smile One, các trụ Implant cũng được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất ở các nước Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Thụy Sỹ, với đầy đủ các chứng từ cần thiết theo quy định của Bộ Y tế.

Chính vì thế, giá thành của chúng cũng cao hơn hẳn các loại răng giả khác.

Hiệu quả phục hình

 

 

Vì có đầy đủ thân và chân răng, nên hiệu quả phục hình của răng Implant vượt trội hơn hẳn răng giả được trồng bằng các phương pháp thông thường:

  • Giá trị thẩm mỹ tối ưu: Răng sứ trên Implant có hình dáng, màu sắc, kích thước gần như đồng nhất với các răng khác trong cung hàm, đảm bảo giá trị thẩm mỹ tối ưu ở mọi tình huống phục hình.
  • Chức năng ăn nhai hoàn hảo: Vì chân răng có chân răng chịu lực nên chức năng ăn nhai của răng Implant rất cao, tương tương với răng thật. Sau khi hoàn thiện, bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như trước khi mất răng.
  • Hạn chế tiêu xương hàm: Ngoài việc nâng đỡ và cố định cho thân răng giả ở bên trên, các trụ Implant còn giúp dẫn truyền lực nhai của hàm xuống vùng xương bên dưới, giúp kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định, hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.
  • Tuổi thọ cao: Nếu được chăm sóc tốt, đúng cách, mỗi chiếc răng Implant có thể duy trì được vài chục năm hoặc cả đời.
  • Vệ sinh đơn giản, dễ dàng: Vấn đề chăm sóc, vệ sinh răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật.

Dưới đây là bảng so sánh một số đặc điểm phục hình cơ bản của một số phương pháp trồng răng giả thường được sử dụng hiện nay:

 

 

Từ những thông tin trên, có thể thấy, mặc dù chi phí ban đầu của phương pháp trồng răng Implant là khá cao, nhưng nếu so với những lợi ích mà người sử dụng có thể nhận được về lâu dài thì thực chất chi phí này là vô cùng hợp lý và có phần tiết kiệm công sức hơn so với các phương pháp phục hình răng thẩm mỹ khác. Vì vậy bạn hãy gạt qua lo lắng về chi phí sang một bên để sở hữu hàm răng bền đẹp, chắc khỏe như mong đợi.

Kiến thức nha khoa
Kiến thức nha khoa Bài viết liên quan
prev next
4444